25/10/2017 02:35

Chú ý khi nuôi gà đông tảo đầu đông

Đầu đông, thời tiết có nhiều biến đổi, thất thường, tăng nguy cơ mắc bệnh ở gà đông tảo.

Để đảm bảo cho cho quá trình nhập giống của bà con được thuận lợi và an toàn bà con hãy nên chọn mua ở những trại gà có uy tín nhé để có thể có được những con giống tốt nhất và được tư vẫn kỹ thuận chăm nuôi gà đông tảo một cách tốt nhất.

Khi nuôi gà đông tảo nếu gặp phải hiện tưởng 1 số bệnh như hen, Gun, thương hàn, Cầu trùng, Sảy ra ở rất nhiều hộ chăn nuôi và nhất là trong mùa đông.

Thứ 1:  Về mặt nhiệt độ

Cần bố trí chuồng nhốt trong phòng kín tránh gió và sử dụng các phương pháp sưởi ấm cho gà một cách tốt nhất nhé.Bằng cách sử dụng đèn sợi đốt và có khăn phủ bạn nên sử dụng khăn phủ bằng nhung vỏ chăn cũ. Tránh sử dụng bạt vì gây bí không thoát khí, làm cho không khí trong lồng gà không được trai đổi dễ gây ra các bệnh về đường hô hấp cho gà đó.

Thường xuyên theo dõi biểu hiện của gà, ngay cả khi đã úm điện phủ vải gà vẫn có hiện tưởng đứng tụm là gà vẫn còn lạnh đó. Bạn có thể thắp bóng lợn hơn nhiệt độ chỉ đảm khi đàn gà đứng tản đều trong chuồng, hiện tượng mà gà đông tảo đứng tránh xa bóng điện là gà đang bị nóng quá cho cần phải sử dụng bóng nhỏ hơn để cho phù hợp với gà.

Đối với gà đang sinh sản thì cho ăn phòng thương hàn và bệnh hen rất hay gặp ở mùa này đó. Cũng là 1 tác nhân làm giảm đi sản lượng trứng và trứng mỏng vỏ, vỏ sần sùi xấu.

Chú ý khi nuôi gà đông tảo đầu đông - ảnh 1

Thứ 2:  Sử dụng thuốc phòng vào mùa đông

Sử dụng thuốc phòng 1 trong những yếu tố rất quan trọng đối với mùa đông là nhưng loại thuốc phải luôn có sẵn trong tủ thuốc trong nhà. Bao gồm các loại thuộc đặc trị hen thương hàn, phân xanh phân trắng, cấu trùng

Còn đếu với những ngày rét đậm rét hại thì bà con phải đề phòng chủ yếu 2 loại là hen và bệnh thương hàn

Thuốc cho đường hô hấp ở gà đông tảo

Thuốc trị cấu trùng ở gà đông tảo

Nên định kỳ 2 tuần 1 lần nên cần thận với hàm lượng thuốc phòng chống bệnh ở gà, vì nếu làm dụng kháng sinh quá liều sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát và làm cho gà nhờn thuốc.

Xem thêm: Kỹ thuật nuôi úm gà con

Theo nguoichannuoi.com

Tags: gà Đông Tảo, chăn nuôi gà đông tảo, nuôi gà, nuôi gà mau lớn, đầu đông

TIN KHÁC

Bệnh Leuco trên gà và biện pháp phòng chống

Bệnh Leuco trên gà và biện pháp phòng chống

Hiện nay, trên các đàn gà ở nhiều nơi mắc bệnh Leuco, đã gây thiệt hại kinh tế đáng kể cho người chăn nuôi.

Các giống gà nội Việt Nam như gà Mía, Ri, Đông tảo và gà Chọi có chất lượng thịt và trứng cao, tự kiếm ăn tốt, thích ứng tốt với điều kiện chăn thả của các vùng sinh thái khác nhau.

Ổ đẻ có thể kê 2 bên vách lưới ngăn ô chuồng, chuồng kín kê ổ đẻ dọc theo chuồng để không cản trở lưu thông gió

Mô hình chăn nuôi gà ta thả vườn đang phát triển mạnh ở nhiều địa phương trong cả nươc bước đầu mô hình đã mang lại hiệu quả cao cho nhiều hộ chăn nuôi.

Bệnh ký sinh trùng đường máu đã và đang xảy ra trên các đàn gà ở nhiều nơi, gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi, đặc biệt là nhiều trang trại chăn nuôi gà sinh sản.

Bệnh đầu đen hay còn gọi là bệnh kén ruột, bệnh viêm gan ruột. Bệnh có thể gây tỷ lệ chết cao và ảnh hưởng lớn đến năng suất chăn nuôi.

Bồ câu là loài động vật có sức đề kháng tương đối tốt nên ít khi mắc phải những bệnh khó chữa. Tuy nhiên, chúng ta nên giúp chim bồ câu phòng tránh bệnh.

Giống chim bồ câu Pháp (dòng VN1) nhập vào nước ta năm 1996. Năm 1998, 2 dòng chim Mimas (dòng VN2) và Titan (dòng VN3) tiếp tục được nhập đáp ứng yêu cầu của sản xuất. Chim bồ câu Pháp có năng suất cao, chất lượng thịt không thua kém chim nội.

Hiện nay, bà con nông dân ở một số nơi sử dụng chế phẩm sinh học Balasa N01 để xử lý mùi hôi của chất độn chuồng trong chăn nuôi gà và mang lại hiệu quả cao.

Ở miền Bắc và miền Trung nước ta, thời tiết lạnh, khi ấm lên thì độ ẩm tăng cao (trời “nồm”) nên gia cầm rất dễ mắc bệnh viêm đường hô hấp mãn tính (hội chứng viêm đường hô hấp mãn tính hoặc CRD) hay còn gọi là bệnh “hen”.

Xem tiếp