10/01/2019 04:39

"Chú Tư Sang" trao tặng 100 con bò giống cho người nghèo

100 con bò giống cùng 15 phần quà Tết đã được trao cho người nghèo huyện Tân Hưng, tỉnh Long An những ngày đầu năm 2019.

Ngày 9-1, tạp chí Nông thôn Việt phối hợp với UBND huyện Tân Hưng, Công ty Điện máy Nguyễn Kim đã trao tặng 100 còn bò giống (trị giá 13 triệu đồng/con) cho 100 hộ nghèo và cận nghèo huyện Tân Hưng.

Đây là chương trình do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang làm cầu nối kêu gọi các mạnh thường quân cùng hỗ trợ tặng bò cho người dân nghèo vùng biên, góp phần giúp họ ổn định cuộc sống.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn sang tham dự buổi lễ trao tặng bò cho người nghèo. Ảnh: TRÚC PHƯƠNG

Cụ thể, đại diện Công ty Điện máy Nguyễn Kim đã trao 20 con bò giống cho các hộ dân thuộc xã Hưng Điền B. 80 con bò còn lại sẽ trao cho ba xã Hưng Điền (20 con), Hưng Thạnh (30 con) và Thạnh Hưng (30 con).

“Được các nhà hảo tâm hỗ trợ bò giống tôi rất mừng. Tôi sẽ cố gắng chăm sóc cho bò khỏe mạnh, lớn nhanh, có thêm nhiều bò con để tạo thêm thu nhập cho gia đình”, ông Lê Văn Ênh (ấp Kênh Mới, xã Hưng Điền B) chia sẻ.

Bà Lê Thị Sáu vui mừng khi được nhận phần quà Tết. Ảnh: TRÚC PHƯƠNG

Nhân dịp này, các nhà hảo tâm đã cùng tặng 15 phần tết gồm gạo, bánh mứt, nhu yếu phẩm cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn ở huyện Tân Hưng. Bà Lê Thị Sáu (71 tuổi, xã Hưng Thạnh, Huyện Tân Hưng), tâm sự: “Tôi và con trai sống bằng nghề làm thuê, cuộc sống khó khăn chỉ đủ ăn. Phần quà được tặng này đã giúp tôi bớt lo hơn khi tết sắp đến”.

Cạnh đó, ông Huỳnh Hữu Thiện, Giám đốc Markerting công ty Minh Hưng Group đã trao tặng khoản tiền 10 triệu đồng cho gia đình anh Võ Quốc Cường (xã Hưng Thạnh, huyện Tân Hưng). Anh Cường là một trong số các nạn nhân trong vụ xe container tông liên hoàn tại ngã tư Bình Nhật, Bến Lức (Long An).

Theo Baoangiang.com.vn

Tags: người nghèo, chăn nuôi bò, nuôi bò, tặng bò

TIN KHÁC

Tất bật làng hoa kiểng vào vụ tết KHUYẾN NÔNG

Tất bật làng hoa kiểng vào vụ tết

Những ngày đầu tháng Chạp, các thành viên Tổ hợp tác (THT) hoa kiểng xã Mỹ Phong thuộc làng hoa Mỹ Phong (TP. Mỹ Tho, Tiền Giang) đang tất bật chuẩn bị vụ tết.

Sau đợt bão số 1 kèm theo những cơn mưa lớn vào tuần trước, nông dân trồng hoa tết đang cảnh giác cao độ với thời tiết thay đổi bất thường lúc cận tết để có biện pháp chủ động bảo vệ sản xuất.

Ông Nguyễn Văn Hiển, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Kiên Giang đánh giá: “Ưu điểm của mô hình này là môi trường nuôi được kiểm soát tốt, che lưới lan hạn chế tối đa tia bức xạ từ mặt trời, ổn định nhiệt độ nước ao nuôi...

Ở xã Hà Vân, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa ai cũng biết ông Phạm Văn Nghiêu có trên 16 năm là chủ hộ trang trại thủy sản.

Chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, thời gian vừa qua, Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP) đã được cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Quảng Ninh thực hiện có hiệu quả; góp phần khai thác tốt các tiềm năng lợi thế, phát triển kinh tế vùng nông thôn và nâng cao thu nhập cho người dân…

Sở NN-PTNT tỉnh Bình Phước vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thành phố, đơn vị liên quan về việc “tăng cường quản lý giống sầu riêng Musang King”.

Chỉ hơn nửa tháng nữa là người trồng quất cảnh ở TP Hội An (Quảng Nam) bước vào giai đoạn thu hoạch sau gần 1 năm kỳ công chăm sóc. Năm nay bà con dự kiến giá bán cao hơn năm trước từ 30 – 40%.

Việc hạn chế tối đa sử dụng thuốc bảo vệ thực vật; sử dụng đến đâu, thu gom xử lý đúng cách đến đó..., không chỉ giúp sản xuất nông nghiệp hiệu quả hơn mà còn góp phần giữ gìn môi trường, sức khỏe nông dân.

Những ngày đầu tháng Chạp, người dân làng hoa Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) lại tất bật với công việc chăm sóc hoa phục vụ cho dịp Tết Nguyên đán 2019.

Xem tiếp