16/10/2020 08:19

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Trầm Hương Khánh Hòa

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hoan nghênh tinh thần tiên phong của những doanh nhân và doanh nghiệp như ông Nguyễn Văn Tưởng và Trầm Hương Khánh Hoà, đồng thời tin tưởng đây sẽ là nguồn động lực mạnh mẽ phát triển cho nền kinh tế Việt Nam trong thời đại mới.

Ông Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch công ty Trầm Hương Khánh Hòa giới thiệu với Chủ tịch Quốc hội về Công ty

Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có chuyến thăm tới tỉnh Khánh Hoà. Tại đây, Chủ tịch Quốc Hội và đoàn công tác đã tham quan Bảo tàng Trầm Hương và gặp gỡ doanh nhân Nguyễn Văn Tưởng – Chủ tịch Trầm Hương Khánh Hòa (ATC). Bảo tàng Trầm Hương tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa được ghi danh trong sách kỷ lục Guinness Việt Nam là bảo tàng Trầm Hương đầu tiên và duy nhất của Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Tại đây, Chủ tịch Quốc Hội đã có những chia sẻ sâu sắc, bày tỏ sự quan tâm cùng lòng tin vào đội ngũ doanh nhân, đặc biệt là những doanh nhân với sáng kiến tiên phong, sẽ làm nên những bước chuyển mình cho đất nước.

Chuyến thăm có ý nghĩa đặc biệt với Trầm Hương Khánh Hòa ATC nói riêng và đội ngũ doanh nhân tỉnh Khánh Hòa cũng như cả nước nói chung bởi nó đại diện cho sự quan tâm, cổ vũ nhiệt thành mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước dành cho các doanh nhân – nhân tố không thể thiếu cho sự phát triển của nền kinh tế nước nhà. Chủ tịch Quốc hội đã bày tỏ sự tin tưởng lớn lao vào sức bật của đội ngũ doanh nhân tỉnh Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung, sẽ tìm thấy vận hội trong những nguy cơ để sở hữu công thức thành công riêng cho mình.

Chủ tịch Trầm Hương Khánh Hòa giới thiệu tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo trong Bảo tàng Trầm Hương

Chọn Bảo tàng Trầm Hương Khánh Hòa là điểm đến trong chuyến thăm tỉnh Khánh Hòa lần này, Chủ tịch Quốc Hội và đoàn công tác coi đây là dịp để chiêm ngưỡng những thành quả của tỉnh nói chung và của một doanh nghiệp tiêu biểu nói riêng trong chặng đường xây dựng thương hiệu quốc gia có chỗ đứng trong khu vực và trên thế giới.

Ông Nguyễn Văn Tưởng giới thiệu Bảo tàng Trầm Hương

Nhằm khẳng định vị trí hàng đầu của Trầm Hương Khánh Hòa trên bản đồ Trầm Hương thế giới, Bảo tàng Trầm Hương được xây dựng trên diện tích 5.000 mét vuông, chính thức đi vào hoạt động từ năm 2017. Đây là công trình được xây dựng từ 100% vốn tư nhân của Công ty Trầm Hương Khánh Hòa ATC với mức đầu tư xây dựng hơn 200 tỷ đồng, nhằm giới thiệu, trưng bày về Trầm Hương – sản vật linh thiêng, cao quý của Khánh Hoà.

Bảo tàng không chỉ có giá trị lớn về kinh tế mà còn là kho dự trữ quý báu về lịch sử, văn hoá, nghệ thuật với hơn 5.000 tư liệu các loại về Trầm Hương, chia thành nhiều chủ đề như: nghiên cứu của thế giới về Trầm Hương bản đồ phân bố Trầm Hương, Trầm Hương với tín ngưỡng, những sản phẩm của Trầm Hương... Bảo tàng đón trung bình khoảng 20 đoàn khách mỗi ngày, mở cửa không bán vé và có thuyết minh – hướng dẫn cho du khách bằng nhiều thứ tiếng.

Chủ tịch Quốc hội tham quan khối Trầm hương lớn trong Bảo tàng Trầm Hương

Năm 2020 với liên tiếp những thách thức cam go chưa từng có chính là 'ngọn lửa thử vàng' cho các doanh nhân, doanh nghiệp. Đó là tín hiệu cho thấy các doanh nghiệp và cả nền kinh tế cần có sự biến đổi về chất, chuyển từ giai đoạn phát triển nóng sang phát triển bền vững, chuyển từ các hình thức sản xuất – kinh doanh hàng hoá, dịch vụ truyền thống sang các ngành kinh tế có tỉ lệ ứng dụng tri thức, công nghệ cao. Sớm nắm bắt được xu thế này, Trầm Hương Khánh Hòa đã dành nhiều năm nghiên cứu, đầu tư vào Dự án Làng Hòa Bình Sáng tạo Nha Trang với mục tiêu đưa Nha Trang (Khánh Hoà) trở thành điểm đến cho các trí thức hàng đầu thế giới, biến nơi đây thành điểm thu hút các doanh nhân, học giả, giới tinh hoa đến để sống, làm việc và sáng tạo. Làng Hòa Bình Sáng tạo Nha Trang sẽ trở thành không gian hội tụ tri thức, văn hoá, tín ngưỡng văn minh của nhiều quốc gia và dân tộc, lấy Văn Hóa Thiền Trầm và Nghệ thuật Thưởng Trầm của Việt Nam làm trung tâm.

Trong tương lai, đây sẽ trở thành cái nôi cho nhiều sáng kiến mang tầm thời đại, một không gian có chiều sâu văn hóa - nơi các tài năng sẽ chung tay xây dựng nhiều giá trị mới, nhằm giúp cho con người có cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc và thịnh vượng.

Ông Nguyễn Văn Tưởng, Phát biểu tại Hội nghị Trực tuyến Diễn đàn Trực tuyến Liên minh Lãnh đạo Thế giới

Cũng trong năm 2020, Trầm Hương Khánh Hòa đã và đang tích cực đưa tên tuổi của Việt Nam – Quốc gia Trầm Hương hiện diện và đồng hành tại nhiều diễn đàn có uy tín ở tầm quốc tế, trong đó phải kể đến là Liên minh Lãnh đạo Thế giới (World Leadership Alliance – Club de Madrid). Đây là diễn đàn quy tụ các cựu nguyên thủ quốc gia cùng các cựu lãnh đạo chính phủ lớn nhất thế giới (gồm 102 cựu Tổng thống và cựu Thủ tướng của 56 quốc gia), nhằm kiến tạo các giải pháp chính sách cho xã hội công nghệ kỹ thuật số, xã hội trí tuệ nhân tạo của tương lai. Đồng hành cùng Club de Madrid với tư cách là đại diện duy nhất từ Việt Nam, đồng thời là nhà tài trợ chính thức, Trầm Hương Khánh Hòa mong muốn khẳng định vai trò của Việt Nam trong thời đại Kỹ thuật Số, thời đại của Trí tuệ Nhân tạo.

Phát biểu tại phiên khai mạc của Diễn đàn Trực tuyến Liên minh Lãnh đạo Thế giới năm nay, ông Nguyễn Văn Tưởng - Chủ tịch công ty Trầm Hương Khánh Hòa đã chia sẻ về bài nói chuyện về 'Việt Nam - Quốc gia trầm hương' và công bố trước Hội nghị thông điệp 'Hương thơm Việt Nam - Linh thiêng cao quý - Kết nối yêu thương'. Trong bài phát biểu của mình, ông Nguyễn Văn Tưởng nhấn mạnh 'Thông qua hội nghị lần này, chúng ta cùng xây dựng những giá trị con người cho trí tuệ nhân tạo, những giá trị nhân ái và chuẩn mực tử tế, thịnh vượng, đầy yêu thương cao quý như những giá trị của Trầm Hương Khánh Hòa'.

Chủ tịch Quốc hội chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo và nhân viên Công ty Trầm Hương Khánh Hòa

Trong buổi gặp gỡ với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, ông Nguyễn Văn Tưởng - Chủ tịch Trầm Hương Khánh Hòa - đã chia sẻ về triết lý kinh doanh của mình. Ông cho rằng, tinh thần 'thương trường là chiến trường' không còn phù hợp với văn hóa kinh doanh của nhân loại ngày nay. Bởi tinh thần này tạo ra nhiều rào cản nội tại, đồng thời cản trở sự lan tỏa của cảm hứng và giá trị từ sản phẩm của mình đến người tiêu dùng. Ông cũng nhấn mạnh mục tiêu dài hạn của mình - xây dựng Trầm Hương trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn cho Việt Nam để du khách đến với Việt Nam không chỉ được 'ăn ngon mặc đẹp' mà còn được ngửi mùi Trầm thơm, giúp cho tâm hồn con người thư thái, lắng dịu để tạo nên giá trị chân, thiện, mỹ. Sáng kiến nhận được sự ghi nhận và ủng hộ nhiệt tình từ Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhiệt liệt hoan nghênh tinh thần tiên phong của những doanh nhân và doanh nghiệp như ông Nguyễn Văn Tưởng và Trầm Hương Khánh Hoà, bày tỏ tin tưởng đây sẽ là nguồn động lực mạnh mẽ cho nền kinh tế Việt Nam trong thời đại mới nhiều thách thức cũng như cơ hội./.

Theo Trầm Hương/Báo Tổ Quốc


Link báo gốc: http://toquoc.vn/chu-tich-quoc-hoi-nguyen-thi-kim-ngan-tham-tram-huong-khanh-hoa-20201015201544201.htm

Tags: Trầm Hương Khánh Hòa, Chủ tịch quốc hội nguyễn thị kim ngân

TIN KHÁC

Khai mạc Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2020 TIN TỨC

Khai mạc Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2020

Sáng 15/10, tại Cung Triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng quốc gia, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2020 (Hanoi Gift Show 2020) với quy mô 400 gian hàng.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, mực nước sông Cửu Long đang lên nhanh. Mực nước cao nhất ngày 14/10 trên sông Tiền tại Tân Châu là 2,23m; trên sông Hậu tại Châu Đốc là 2,08m…

Trong 3 ngày 12 - 14/10, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình 'Mỗi xã một sản phẩm' (OCOP) tỉnh Hà Tĩnh tổ chức đánh giá, phân hạng 26 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2020.

Ngày 14-10, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TP Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức Hội thảo 'Mở rộng thị trường Bắc Mỹ và ASEAN trong ngành thực phẩm và nông sản'.

Đoàn công tác của UBND tỉnh Nghệ An vừa tiến hành kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới (NTM) ở TX. Hoàng Mai.

Ra đời với ý tưởng chỉ là tổ chức một hoạt động quy mô nhỏ, làm nơi giao lưu, mua bán các sản phẩm địa phương và những vật dụng không dùng đến, nhưng chợ phiên làng chài Tân Thành do 10 resort, khách sạn, nhà hàng hợp sức thực hiện đang là mô hình mới được kỳ vọng không chỉ mang lại giá trị kinh tế mà xa hơn sẽ là nơi gắn kết các giá trị văn hóa cộng đồng của TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Từ đầu năm đến nay đã có gần 8.000 cuộc gọi của người tiêu dùng đến Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng liên quan đến các sự vụ mà người tiêu dùng bị xâm phạm quyền lợi. Con số này đã tăng mạnh so với 2011. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, hành vi xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng vẫn diễn ra khá phổ biến.

Thông tin từ UBND huyện Tiên Yên, Quảng Ninh cho biết, sẽ tổ chức Lễ hội Văn hóa - Thể thao dân tộc Sán Chỉ với tên gọi 'Mùa vàng vùng cao Đại Dực' năm 2020 vào 2 ngày 24 - 25/10.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII là một sự kiện chính trị rất quan trọng đối với Đảng bộ, chính quyền, các lực lượng vũ trang và nhân dân Vĩnh Phúc. Thành công của Đại hội sẽ là động lực thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh trong thời gian tới và góp phần quan trọng vào thành công chung của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ngày 13/10, tại Hà Nội, Tập đoàn Ecopark, thông qua Quỹ 'Vì người nghèo' và an sinh xã hội của UBTƯ MTTQ Việt Nam, ủng hộ số tiền 5 tỷ đồng chung tay cùng đồng bào nghèo các tỉnh miền Trung khắc phục khó khăn do bão lũ.

Xem tiếp