06/11/2018 04:33

Chôm hàng chục chậu mai cảnh, rồi sơn lại đem bán

TAND thị xã Ayun Pa (Gia Lai) vừa xử sơ thẩm tuyên phạt 11 tháng tù đối với bị cáo Nguyễn Minh Hải (SN 1999) và 10 tháng tù đối với bị cáo Võ Ngọc Hùng (SN 2000) cùng về tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, khoảng 22 giờ ngày 26-1-2016, Hải, Hùng đến khu vực bán cây cảnh của vợ chồng anh Phạm Văn Quân thuộc tổ 7, phường Hòa Bình lấy trộm 20 chậu mai cảnh đem về cất giấu ở phía sau nhà trọ.

Chôm hàng chục chậu mai cảnh, rồi sơn lại đem bán - ảnh 1

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm

Sau đó, Hải, Hùng tiến hành sơn lại chậu rồi đem đi bán và bị Công an phát hiện. Theo kết luận định giá tài sản của hội đồng định giá, tổng trị giá tài sản mà cả hai trộm cắp là 3,2 triệu đồng.

>>> Xem thêm: Bắt nhóm đối tượng chuyên dùng xe con đi trộm cắp nông sản

Theo Lữ Quỳnh Loan/Pháp Luật TP.HCM


Link báo gốc: https://plo.vn/phap-luat/chom-hang-chuc-chau-mai-canh-roi-son-lai-dem-ban-801428.html

Tags: Gia Lai, hoa mai, trộm cây cảnh, mai cảnh, sơn lại mang bán

TIN KHÁC

Nuôi gà chọi lai và heo rừng lai TIN TỨC

Nuôi gà chọi lai và heo rừng lai

Nuôi con gì để thu được giá trị kinh tế cao vẫn là câu hỏi đối với nhiều hộ bà con, nhất là bà con ở vùng núi, vùng sâu vùng xa điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn. Tuy nhiên, những năm gần đây, nhờ nuôi gà chọi lai và heo rừng lai, nhiều hộ đã thoát nghèo, vươn lên khá giả.

Mô hình trồng rau an toàn (RAT) tại thôn Vĩnh Thượng, xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa đang phát huy hiệu quả kinh tế, giúp nhiều nông dân nâng cao thu nhập. Đây cũng là mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đầu tiên được triển khai trên địa bàn huyện.

Dù chỉ mới đi vào hoạt động khoảng một năm, tuy nhiên, Hợp tác xã (HTX) Rau quả sạch Phú Mỹ (xã Tự Lập, huyện Mê Linh) đang có được những bước đi vững chắc.

Ông Trương Ngọc Lâm, ấp Liên Lộc, xã Xà Bang, huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu) là thành viên của Hợp tác xã Thương mại - Dịch vụ nông nghiệp Xà Bang. Ông Lâm có 9 sào đất, trồng ca cao từ năm 2004 và xen canh với một số cây trồng khác như: tiêu, sầu riêng, măng cụt. Hiện nay, mỗi năm vườn ca cao của gia đình ông thu về khoảng 2,5 tấn ca cao khô, với giá bán 60.000 đồng/kg, sau khi trừ các chi phí ông thu lãi hơn 100 triệu đồng.

Với mục đích mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn thay cấy lúa, một dự án nuôi trồng thủy sản tập trung thâm canh đã được dựng lên với cơ sở hạ tầng đầu tư gần 12 tỷ đồng. Nhưng đến nay, dự án này đang bị bỏ hoang.

Cây phèn đen còn gọi là Cây mực, diệp hạ chậu. Phèn đen là một loại cây quý được người dân sử dụng như một bài thuốc trị nhiều căn bệnh, trong đó có không ít căn bệnh khó chữa.

"Hy vọng đến 1-1-2019, EC sẽ gỡ "thẻ vàng" đối với thủy sản Việt Nam"

Thời gian vừa qua Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Tuệ Lâm phối hợp với Lâm trường Đồng Hới đã triển khai dự án "Sâm Bố Chính Quảng Bình" với việc nhân giống và áp dụng công nghệ hiện đại trong việc trồng thử nghiệm loại sâm Bố Chính.

Tỉnh Cà Mau đã hạ quyết tâm sẽ chấm dứt tình trạng hộ nuôi tôm thâm canh, siêu thâm canh không đủ điều kiện vào cuối năm 2018.

Nhóm đối tượng chuyên thuê xe con tới vùng sâu vùng xa đột nhập vào các gia đình có kho nông sản để trộm cắp

Xem tiếp