26/01/2019 09:25

Chợ Tết hàng Việt về vùng quê, người dân háo hức đi mua sắm

Cũng như mọi năm, gần đến Tết Nguyên đán, người dân tại xã Đồng Tân, Ứng Hòa, ngoại thành Hà Nội lại nô nức đi mua sắm Tết tại phiên chợ Tết hàng Việt.

Cụ bà Đoàn Thị Liên (thôn Khánh Vân, xã Đồng Tân) năm nay đã 85 tuổi nhưng đã có 4 năm liên tiếp đi sắm Tết tại điểm bán hàng theo mô hình "Chợ Tết" của Tổng Công ty Thương mại Hà Nội tại chợ Mỹ Cầu, Đồng Tân, Ứng Hòa, Hà Nội.

Chợ Tết hàng Việt về vùng quê, người dân háo hức đi mua sắm - ảnh 1

Người dân nông thôn phấn khởi đi chợ Tết.

Năm nay, bà dậy từ sớm đi bộ ra dự lễ khai mạc phiên chợ Tết. Từ chiều 24/1 khi phiên chợ còn chưa khai mạc, bà đã ra chợ Tết mua dầu ăn, nước mắm, sáng nay bà lại đi mua hạt nêm. Các con bà quanh năm đi làm xa ở Hà Nội, Sài Gòn, Tết đến biếu mẹ tiền mua sắm Tết.

"Năm ngoái, tôi mua một thùng nước mắm ở chợ Tết dùng đến giờ vẫn chưa hết, năm nay lại đi mua. Hàng ở đây tốt, bảo đảm, sử dụng yên tâm. Nếu mua ngoài tạp hóa thì sợ hàng giả", bà Liên nói.

Với những người dân Đồng Tân như cụ bà Đoàn Thị Liên, không dễ để tiếp cận được nguồn hàng Việt Nam đảm bảo chất lượng do vùng nông thôn không có các siêu thị hiện đại, người dân chủ yếu mua hàng tại các cửa hàng, tạp hóa nhỏ lẻ. Do đó, người dân rất yên tâm và phấn khởi khi có đơn vị uy tín đứng ra tổ chức các phiên chợ hàng Việt tại quê mình.

Tại phiên chợ Tết này, người dân sẽ mua được các mặt hàng trong Chương trình bình ổn giá của Thành phố Hà Nội như: Gạo, dầu ăn, đường, thực phẩm chế biến... đồng thời có các sản phẩm thiết yếu của Tết như bánh chưng, giò, rượu vang, bánh mứt kẹoo... Người dân mua hàng và thanh toán theo hình thức siêu thị.

Chợ Tết hàng Việt về vùng quê, người dân háo hức đi mua sắm - ảnh 2

Người dân nông thôn rất yêu thích hàng Việt Nam chất lượng cao.

Bà Đặng Thị Tươi, Trưởng phòng Kinh tế huyện Ứng Hòa (Hà Nội) cho biết, nhiều năm nay cứ nghe đến phiên chợ Tết do thành phố tổ chức là bà con đều háo hức đi mua sắm. Dự kiến, mỗi đợt tổ chức, phiên chợ đón tiếp hàng trăm người dân địa phương và vùng lân cận đến tham quan, sắm Tết.

Tổng Công ty Thương mại Hà Nội cam kết hàng hoá phục vụ bà con nông thôn sẽ đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp. Nhiều mặt hàng được áp dụng chương trình khuyến mãi, hỗ trợ giá nên giá sẽ thấp hơn giá bán tại thành phố.

Đại diện ban tổ chức cho biết, 90% hàng hóa là hàng Việt Nam chất lượng cao. Mô hình "Chợ Tết" sẽ tiếp tục được tổ chức các năm sau để tạo cơ hội cho người dân nông thôn được mua hàng Việt chất lượng.

“Chợ Tết” sẽ diễn ra từ ngày 25/1 đến 27/1/2019 (tức ngày 20 đến 22 tháng Chạp âm lịch). Chương trình nhằm thực hiện chương trình Đưa hàng Việt về nông thôn của Bộ Công Thương, hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” nhằm kích cầu tiêu dùng tại các huyện ngoại thành Hà Nội.

Sở Công Thương Hà Nội và các doanh nghiệp bán lẻ dự kiến sẽ tổ chức 4 phiên chợ hàng Việt, 200 chuyến bán hàng lưu động tại các huyện, khu công nghiệp.

Theo Bài, ảnh: Hoàng Dương/baotintuc.vn


Link báo gốc: https://baotintuc.vn/kinh-te/cho-tet-hang-viet-ve-vung-que-nguoi-dan-hao-huc-di-mua-sam-20190125160359890.htm

Tags: tết nguyên đán, chợ Tết, hàng Việt, mua sắm tết

TIN KHÁC

Pù Xai Lai Leng - Nơi mùa xuân đến sớm TIN TỨC

Pù Xai Lai Leng - Nơi mùa xuân đến sớm

Những ngày giáp Tết, mặc dù chân núi Pu Xai Lai Leng (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) chìm trong sương mù và rét mướt, nhưng có nhiều khách chơi đào và phần lớn là tiểu thương tìm lên xã biên giới Na Ngoi mua đào Tết chở về xuôi.

Xuất khẩu (XK) chính ngạch sang thị trường Trung Quốc sẽ giúp nâng cao năng lực sản xuất, tiếp cận thị trường của các doanh nghiệp (DN) và khả năng thích ứng của bà con nông dân.

Sau bốn năm thực hiện "Ðề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp", ngành chăn nuôi của tỉnh Quảng Bình đã có những chuyển biến rõ nét cả về số lượng và chất lượng, tỷ trọng ngành chăn nuôi chiếm ngày càng cao trong tổng giá trị sản xuất nông nghiệp. Ðiều quan trọng hơn là tạo ra nếp nghĩ, cách làm mới trong chăn nuôi để mang lại thu nhập cao cho người nông dân.

Nhận thấy một bộ phận nông dân thôn Tháp Thượng, xã Song Phượng, huyện Đan Phượng không mặn mà với canh tác nông nghiệp, bỏ hoang nhiều diện tích đất, cuối năm 2017, Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp xã Song Phượng đã đứng ra thuê hơn 2.000m2 để canh tác rau an toàn. Nông sản được thị trường đón nhận tích cực, thậm chí nhiều thời điểm không có hàng để bán.

Sau 3 ngày các hồ thủy điện mở cửa xả, nhiều diện tích canh tác vụ Xuân 2019 trên địa bàn Hà Nội đã được cấp đủ nước. Bà con nông dân các địa phương đang tích cực xuống đồng lấy nước, làm đất, đổ ải, gieo cấy.

Tận dụng lợi thế vùng đất bãi sông Hồng màu mỡ, các hộ dân trên địa bàn huyện Mê Linh đã liên kết thành lập Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ nông nghiệp Việt Doanh để trồng rau, củ, quả an toàn cho hiệu quả kinh tế cao.

Để chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, đặc biệt là bệnh lở mồm long móng, bảo đảm vệ sinh thú y, an toàn vệ sinh thực phẩm, UBND TP Hà Nội vừa có Chỉ thị 01/CT-UBND, yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã; thủ trưởng các sở, ngành liên quan tiếp tục triển khai đồng bộ, nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh…

Thịt lợn là thực phẩm rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của người dân Việt. Điều đó càng được khẳng định trong dịp Tết nhưng phải làm sao khi dịch lở mồm long móng đang lan rộng nhiều tỉnh thành?

Lực lượng chức năng thông tin, hiện chưa khẳng định ông B. có liên quan đến vụ phá hoại vườn đào hay không.

Người đàn ông tử vong nghi tự tử từng phá đào của bà con và bị phát hiện nhưng do phá ít nên được bỏ qua.

Xem tiếp