23/08/2019 10:23

Chợ phiên Nông sản an toàn lần thứ 11 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Chợ phiên Nông sản an toàn là chuỗi Chương trình có ý nghĩa do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp cùng các ban, ngành quận, huyện tổ chức nhằm thực hiện về “Chương trình phát triển sản xuất, phân phối và tiêu thụ nông sản theo quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP) trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2016 – 2020”.

Chợ phiên nông sản an toàn TP.HCM đã ra đời từ tháng 8/2016 tại Quận 10 với mục đích hỗ trợ các đơn vị sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, có cơ hội kết nối, xúc tiến thương mại tiêu thụ nông sản sạch cho người dân TP; Giúp người tiêu dùng tiếp cận và có niềm tin về các sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng,… Đến nay, sau hơn 2 năm hoạt động, mô hình này đã được nhân rộng tại 10 địa điểm ở các Quận 1, 2, 3, 5, 6, 10, 11, Bình Tân và Tân Bình.

Tiếp nối với chuỗi Chương trình trên, ngày 3/8/2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP phối hợp với Hội LHPN Quận 6 đã khai mạc Chợ phiên Nông sản an toàn thứ 11 tại Tòa nhà Lucky Place (số 50, đường Phan Văn Khỏe, P.2, Q.6). Đây cũng là chợ phiên thứ 2 trên địa bàn Quận 6 (điểm thứ nhất tại Công viên Bình Phú (Số 10 – 12 đường Bình Phú, phường 11, Quận 6).

Theo Ban Tổ chức, Chợ phiên thứ 11 này sẽ là điểm đến mua sắm sản phẩm nông nghiệp an toàn vào mỗi dịp cuối tuần cho người dân; Là cầu nối giúp các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất quảng bá kết nối tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp đạt tiêu chuẩn VietGAP, Global GAP và tham gia chuỗi thực phẩm an toàn TP. Đồng thời, tiếp tục thực hiện Đề án tuyên truyền, giáo dục vận động hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP, lũy tiến từ đầu Chương trình Chợ phiên Nông sản an toàn đến nay (từ 8/2016), đã tổ chức 512 phiên chợ, cùng hơn 9.400 doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại sản xuất, kinh doanh nông sản trên địa bàn TP và các tỉnh, thành lân cận tham gia, với hơn 1.000 gian hàng. Trong đó, 100% các đơn vị tham gia có giấy chứng nhận VietGAP, GlobalGAP và giấy tham gia chuỗi thực phẩm an toàn TP. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2019 đã có 182 phiên chợ được tổ chức, với hơn 3.600 đơn vị tham gia, cùng hơn 4.100 gian hàng. Dự kiến trong thời gian tới chợ phiên nông sản an toàn TP.HCM sẽ mở thêm các chợ phiên mới tại Khu Công nghiệp Vĩnh Lộc (Quận Bình Tân) và Công viên Khu Dân cư Him Lam (Bình Chánh).

Theo Minh Hiếu/Khuyến nông VN


Link báo gốc: http://www.khuyennongvn.gov.vn/vi-VN/thong-tin-thi-truong/thi-truong-trong-nuoc/cho-phien-nong-san-an-toan-lan-thu-11-tai-thanh-pho-ho-chi-minh_t114c43n19125

Tags: chợ phiên nông sản, thành phố hồ chí minh

TIN KHÁC

Vĩnh Long: Tuân thủ kỹ thuật canh tác - Cánh đồng khoai mỡ ngày càng mở rộng TIN TỨC

Vĩnh Long: Tuân thủ kỹ thuật canh tác - Cánh đồng khoai mỡ ngày càng mở rộng

Trong những năm gần đây phong trào sản xuất rau màu trên đất ruộng lúa kém hiệu quả ở Mang Thít phát triển mạnh, điển hình là mô hình trồng cây khoai mỡ của một số xã.

Đến thôn 3, xã Cư Suê, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk hỏi thăm Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Bình Minh không ai là không biết, bởi nơi đây nổi tiếng với mô hình canh tác cà phê bền vững theo hướng nông lâm kết hợp.

Từ niềm đam mê và khát vọng làm giàu, ông Bùi Văn Anh ở xã Vĩnh Tiến, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình bắt đầu khởi nghiệp từ 10 đàn ong mật vào năm 2010.

Củ Chi - huyện ngoại thành của Thành phố Hồ Chí Minh (Tp.HCM), một vùng đất có bề dày lịch sử oai hùng trong chiến tranh và là vùng đất đã sản sinh ra những người con luôn mang trong mình tinh thần bất khuất, gan dạ, kiên cường, sẵn sàng hy sinh để giữ vững trận địa chiến lược quan trọng, nên đã được mệnh danh là "Đất thép thành đồng". Đó là trong thời chiến, còn ở thời bình, hiện Củ Chi đã vươn lên trở thành trung tâm phát triển nông nghiệp, công nghiệp chất lượng cao của thành phố mang tên Bác

Tại Diễn đàn quản lý giống và tiềm năng phát triển giống cây trồng ở TPHCM, nhân Hội chợ - Triển lãm giống và nông nghiệp công nghệ cao TPHCM lần 7, Sở NN-PTNT TPHCM cho biết, từ năm 2018 đến nay, các doanh nghiệp đã nghiên cứu, chọn lọc, thử nghiệm tính thích nghi 136 giống cây trồng mới và đưa vào sản xuất 55 giống mới; trong đó có 46 giống rau, 1 giống lúa, 8 giống hoa.

Trong bối cảnh dịch tả heo châu Phi đang bùng phát, các nông hộ có thể tận dụng diện tích chuồng trại nuôi heo, gà để chuyển sang nuôi lươn không bùn, vì đây cũng là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Hiện nay, giá cua biển ở Cà Mau tăng từ 10.000 - 30.000 đồng/kg so với trước đó.

Gạo và nhiều mặt hàng nông sản khác của Việt Nam có cơ hội rất lớn xuất khẩu sang EU nhưng trên sân nhà, các loại thịt heo, bò, gà ngoại có thể tràn vào

Vừa qua, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Giồng Trôm (tỉnh Bến Tre) đã mở lớp dạy nghề ngắn hạn về “Kỹ thuật trồng cây có múi” cho 30 học viên là các hộ dân trồng cây có múi trên địa bàn xã Thuận Điền, huyện Giồng Trôm, trong đó tập trung vào cây bưởi da xanh.

Tận dụng những lợi thế sẵn có của địa bàn đồi rừng, thời gian qua, nhiều hộ dân ở xã Lan Giới, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đã mạnh dạn đầu tư phát triển mô hình nuôi vỗ béo dê. Hiệu quả kinh tế thu được từ mô hình này đã giúp nhiều hộ vươn lên làm giàu với thu nhập mỗi năm lên tới hàng trăm triệu đồng…

Xem tiếp