09/02/2021 02:24

Chợ Hà Nội ngày 28 Tết: Nguồn cung thực phẩm dồi dào, giá rẻ hơn ngày thường

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã cận kề, thời điểm này tại các chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội, nguồn thực phẩm, hoa quả, rau xanh phục vụ nhu cầu tiêu dùng dịp Tết khá dồi dào, chất lượng tốt, tuy nhiên giá cả lại rẻ hơn nhiều so với ngày thường.

Chợ Hà Nội ngày 28 Tết: Nguồn cung thực phẩm dồi dào, giá rẻ hơn ngày thường - ảnh 1

Nguồn rau xanh, hoa quả dồi dào.

Có mặt tại chợ Hà Đông vào sáng 28 tháng Chạp, các loại rau xanh, hoa, quả khá dồi dào, tươi ngon. Theo chia sẻ của chị Phạm Mai Dung - một người bán rau tại chợ Hà Đông, dịp cuối năm thời tiết nồm ẩm, nên rau xanh sinh trưởng phát triển nhanh, chất lượng rau cũng tốt hơn nhiều so với mọi năm.

Tuy nhiên càng những ngày cận Tết, giá rau xanh càng rớt giá. Cụ thể, rau bắp cải chỉ có giá 6.000 - 7.000 đồng/kg, cà chua có giá 8.000 - 10.000 đồng/kg, cải ngọt có giá 10.000 đồng/kg, su hào có giá 10.000 đồng/4 củ; hành, mùi có giá 25.000 đồng/kg... Mức giá này chỉ bằng một nửa so với ngày thường.

Chợ Hà Nội ngày 28 Tết: Nguồn cung thực phẩm dồi dào, giá rẻ hơn ngày thường - ảnh 2

Nhờ thời tiết thuận lợi nên chất lượng rau xanh tươi ngon.

Không chỉ có rau rẻ, các loại thực phẩm khác như cá, thịt gia cầm, trứng, thịt bò cũng không tăng so với ngày thường. Cụ thể, giá gà sống dao động từ 90.000 - 110.000 đồng/kg, cá dao động từ 60.000 - 75.000 đồng/kg, trứng gà dao động từ 2.500 - 3.000 đồng/quả.

Trong đó, giá thịt lợn gây bất ngờ nhất cho người tiêu dùng, khi đột ngột quay đầu giảm giá những ngày gần Tết. Hiện giá lợn hơi đang dao động từ 75.000 - 80.000 đồng/kg. Giá lợn hơi giảm kéo theo giá thịt lợn trên thị trường giảm tương đương từ 5.000 - 10.000 đồng/kg. Ghi nhận tại chợ Dương Nội (quận Hà Đông), giá thịt lợn dao động quanh mức 130.000 - 170.000 đồng/kg (giảm 10.000 đồng/kg so với tuần trước).

Chợ Hà Nội ngày 28 Tết: Nguồn cung thực phẩm dồi dào, giá rẻ hơn ngày thường - ảnh 3

Nguồn cung thịt lợn dồi dào, giá quay đầu giảm.

Phân tích về nguyên nhân khiến giá thịt lợn bất ngờ quay đầu giảm giá, chị Nguyễn Thị Hạnh, tiểu thương bán thịt lợn tại chợ Dương Nội cho rằng, thời điểm này các doanh nghiệp chế biến đã cơ bản đủ lượng hàng Tết, nên không thu mua nhiều như trước. Cùng với đó, dịch Covid-19 bùng phát khiến học sinh, sinh viên nghỉ học sớm, nhiều nhà máy cũng cho công nhân nghỉ Tết sớm. Bên cạnh đó, các nhà hàng, khách sạn cũng vắng khách… kéo theo giá thịt lợn giảm.

Cũng theo chị Hạnh, hiện nay nguồn cung thịt lợn khá dồi dào, do các trại chăn nuôi dự trữ lợn để bung ra bán trong dịp Tết. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp chăn nuôi lớn cũng đã mở rộng quy mô chăn nuôi phục vụ dịp Tết.

Mặc dù giá cả các loại thực phẩm, rau xanh rẻ và dồi dào, nhưng không khí mua bán khá trầm lắng. Hàng buôn bán ế ẩm, khiến người bán không khỏi lo lắng.

Theo Phương Nga/Kinh tế Đô thị


Link báo gốc: http://kinhtedothi.vn/cho-ha-noi-ngay-28-tet-nguon-cung-thuc-pham-doi-dao-gia-re-hon-ngay-thuong-409674.html

Tags: Tết, giá thịt lợn, giá rau xanh, GIÁ THỊ TRƯỜNG TẾT

TIN KHÁC

Chợ đầu mối TP Hồ Chí Minh đìu hiu, vắng khách ngày cận Tết TIN TỨC

Chợ đầu mối TP Hồ Chí Minh đìu hiu, vắng khách ngày cận Tết

Năm nay các chợ đầu mối ở TP Hồ Chí Minh đìu hiu, vắng khách dù chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán.

Những chợ hoa nổi tiếng đa dạng lại có giá bán phải chăng là địa điểm lý tưởng cho các gia đình đi sắm Tết.

Hiện, nông dân huyện Tam Đường (Lai Châu) đang lao đao do thất thu vụ cà chua. Cà chua năm nay được mùa nhưng mất giá, chỉ khoảng 5.000 đồng/kg.

Vào thời điểm trước Tết Nguyên đán Tân Sửu này, nền nhiệt độ tăng giảm thất thường; bà con nông dân huyện Phù Cát (Bình Định) đang tăng cường chăm bón, phòng trừ sâu bệnh cho lúa và các loại cây trồng cạn vụ đông xuân 2020 - 2021.

Chỉ còn hơn tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021. Hiện các nhà vườn trồng hoa lay ơn ở TP Tuy Hòa và huyện Phú Hòa (Phú Yên) đang chuẩn bị thu hoạch để xuất bán cho thương lái.

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, nhưng các kiot bán hoa, cây cảnh, đào, quất dọc hai bên đường Cổ Linh (Long Biên, Hà Nội) vẫn đìu hiu.

Thời gian qua, cùng với các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Cà Mau phải đối mặt với thiên tai, biến đổi khí hậu, dịch bệnh Covid-19, nhưng tỉnh đã nỗ lực vượt khó, đạt nhiều thành tích trong xây dựng NTM.

Với sự nỗ lực, cố gắng chung tay của toàn Đảng bộ, chính quyền và sự đồng lòng chung sức của người dân, đến nay, xã Phú Đông, huyện Ba Vì đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Kim ngạch xuất khẩu nhiều mặt hàng nông sản của Việt Nam có sự tăng trưởng mạnh ngay từ tháng đầu năm, khi nguồn cung nhiều thị trường trên thế giới có sự sụt giảm và gia tăng nhu cầu các mặt hàng nông sản.

Các dòng hoa nhập khẩu từ Nhật Bản, Hà Lan… có lượng tiêu thụ tại TP Hồ Chí Minh mạnh hơn hoa trồng trong nước.

Xem tiếp