23/10/2017 04:04

Chính phủ Hàn Quốc thu mua 370.000 tấn gạo để bình ổn giá

Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc ngày 22/10 thông báo đã bắt đầu thu mua 370.000 tấn gạo của năm nay nhằm ổn định giá của loại nông sản này trên thị trường trong nước.

Chính phủ Hàn Quốc thu mua 370.000 tấn gạo để bình ổn giá - ảnh 1

Theo thông báo trên, chính quyền các địa phương đã được thông báo về kế hoạch của chính phủ trung ương về việc tích trữ riêng gạo của năm nay và chi tiết liên quan đến kế hoạch thu mua này.

Ngoài lượng gạo mua từ nông dân với mục đích bình ổn giá trên thị trường nói trên, bộ này cũng sẽ để dành thêm 350.000 tấn gạo làm dự trữ quốc gia trong trường hợp khẩn cấp.

Như vậy, lượng gạo tích trữ của năm nay sẽ là 720.000 tấn và đây là khối lượng lớn nhất mà Chính phủ Hàn Quốc có được trong vụ thu hoạch mùa Thu cũng như mỗi năm kể từ năm 2010.

Một quan chức của bộ trên cho biết họ sẽ nỗ lực mua gạo càng sớm càng tốt và mong muốn giữ giá của mỗi bao gạo 80kg ở mức khoảng 150.000 won (khoảng 132 USD).

Lượng gạo mua vào sẽ không được tung ra thị trường trừ trường hợp có những diễn biến bất ngờ như giá tăng đột ngột hay có vấn đề trong nguồn cung.

Hiện tượng cung vượt quá cầu trên thị trường gạo ở Hàn Quốc chủ yếu là do người dân nước này đang giảm tiêu thụ gạo và đa dạng hóa các loại lương thực, chuyển sang dùng một số loại ngũ cốc khác như lúa mỳ, lúa mạch, đậu và ngô./.

echo = hạt chia mỹ, siêu thực phẩm từ thiên nhiên.

Theo PV/Vietnamplus.vn


Link báo gốc: https://www.vietnamplus.vn/chinh-phu-han-quoc-thu-mua-370000-tan-gao-de-binh-on-gia/471816.vnp

Tags: xuất khẩu gạo, bình ổn giá, thu mua gạo, thị trường gạo, chính phủ hàn quốc, dự trữ quốc gia

TIN KHÁC

Nuôi thủy sản ở Sóc Trăng: Không chỉ là sú, thẻ TIN TỨC

Nuôi thủy sản ở Sóc Trăng: Không chỉ là sú, thẻ

Trong những năm gần đây, tại những vùng mặn, lợ ở Sóc Trăng, nhiều đối tượng nuôi mới được người dân đưa vào sản xuất không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế cao, mà còn góp phần tạo thế bền vững cho ngành thủy sản nói chung và tôm nước lợ nói riêng của tỉnh.

Theo thống kê của Ngành nông nghiệp và PTNT huyện Đồng Văn, hiện tại trên địa bàn huyện có tổng số 8.726 đàn ong nội.

Là vùng nuôi tôm trọng điểm của khu vực ĐBSCL, tỉnh Sóc Trăng ưu tiên tập trung đầu tư phát triển cả về nuôi trồng, khai thác và chế biến xuất khẩu. Hơn 40.000 ha đất nhiễm mặn, đất một vụ lúa bấp bênh được cải tạo, nâng cấp chuyển sang nuôi tôm đã nâng cao hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập cho người dân.

Đây là mô hình được huyện Anh Sơn triển khai thử nghiệm từ tháng 4; nuôi theo quy trình VietGAP; cho hiệu quả khá.

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định 3998/QĐ-UBND về việc phê duyệt kinh phí hỗ trợ khôi phục sản xuất vụ đông 2017-2018. Đối tượng, điều kiện hỗ trợ là các hộ nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp trực tiếp tham gia khôi phục sản xuất vụ đông năm 2017-2018.

UBND tỉnh Trà Vinh vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 150 triệu đồng đối với 3 chủ đại lý trong tỉnh bán thức ăn chăn nuôi giả không có giá trị sử dụng, công dụng. Cơ sở kinh doanh của 3 chủ đại lý này đều đặt tại xã Hòa Minh, huyện Châu Thành.

Dự án sản xuất rau củ quả trên cát từng được Hà Tĩnh ví là “độc nhất vô nhị”, biến vùng sa mạc cát thành cánh đồng rau bạt ngàn, xanh tốt.

Là một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn, hơn 46% số hộ ở Yên Bái thuộc đồng bào các dân tộc thiểu số, chủ yếu sống ở nông thôn. Vì vậy, xoá đói giảm nghèo và an sinh xã hội là một trong những mục tiêu quan trọng mà tỉnh Yên Bái đặt ra trong phát triển kinh tế xã hội.

Thời gian tới huyện Yên Thế (Bắc Giang) đặt mục tiêu mỗi năm cung ứng ra thị trường từ 11 - 13 triệu con gà thương phẩm với giá trị từ 1.300 - 1.500 tỷ đồng.

“Những trận lũ lịch sử như vừa qua chính là lời cảnh tỉnh thiết thực nhất đối với các cấp chính quyền và người dân về vai trò của rừng trong đời sống xã hội.

Xem tiếp