17/01/2018 05:26

Chiêm ngưỡng vườn lan cạnh trung tâm TP. Mỹ Tho

Khu du lịch Điền Lan Thôn Trang ( xã Tam Hiệp- Châu Thành- Tiền Giang) rộng 1,5 ha trồng và trưng bày lan dendro phục vụ nhu cầu tham quan, chụp ảnh của du khách trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra, khu du lịch còn đang tiến hành xây dựng các khu vực phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí cho du khách đến tham quan.

Chiêm ngưỡng vườn lan cạnh trung tâm TP. Mỹ Tho - ảnh 1

Du khách đến đây tư vấn cách trồng và chăm sóc các loại Lan.

Chiêm ngưỡng vườn lan cạnh trung tâm TP. Mỹ Tho - ảnh 2

Chăm sóc lan

Chiêm ngưỡng vườn lan cạnh trung tâm TP. Mỹ Tho - ảnh 3

Hàng nghìn chậu lan rực rỡ sắc màu trong nắng sớm.

Chiêm ngưỡng vườn lan cạnh trung tâm TP. Mỹ Tho - ảnh 4

Chiêm ngưỡng vườn lan cạnh trung tâm TP. Mỹ Tho - ảnh 5

Một số hình ảnh khách du lịch thích thú chụp ảnh lưu niệm tại Điền Lan Thôn Trang:

Chiêm ngưỡng vườn lan cạnh trung tâm TP. Mỹ Tho - ảnh 6

Chiêm ngưỡng vườn lan cạnh trung tâm TP. Mỹ Tho - ảnh 7

Chiêm ngưỡng vườn lan cạnh trung tâm TP. Mỹ Tho - ảnh 8

Ảnh minh họa

Theo Bảo Lam - Minh Thành/Báo Ấp Bắc


Link báo gốc: http://baoapbac.vn/van-hoa-nghe-thuat/201801/chiem-nguong-vuon-lan-canh-trung-tam-tp-my-tho-775513/

Tags: vườn lan, Mỹ Tho

TIN KHÁC

Trà Vinh chuyển đổi hơn 7.500 ha đất trồng lúa KHUYẾN NÔNG

Trà Vinh chuyển đổi hơn 7.500 ha đất trồng lúa

Năm 2018, tỉnh Trà Vinh có kế hoạch chuyển đổi 7.515 ha đất trồng lúa sang trồng màu, cây công nghiệp ngắn ngày, cây hằng năm, cây ăn trái, trồng dừa và nuôi thủy sản.

Nhằm góp phần chuyển đổi cây trồng, vật nuôi và đa dạng hóa sản phẩm thủy sản, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Kiên Giang đã triển khai mô hình nuôi cá hô thương phẩm trong ao và sử dụng thức ăn công nghiệp...

Những năm qua, chăn nuôi thủy sản tại tỉnh Hải Dương đã được duy trì và phát triển tốt, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương. Ðáng chú ý, đã có những sáng kiến mới nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư, nâng cao năng suất, giá trị trong chăn nuôi thủy sản.

Ngày 10-1, 130 hộ nông dân thôn Phước Nhơn 2, xã Xuân Hải (Ninh Hải) đồng loạt xuống giống trên diện tích 100 ha lúa vụ đông–xuân 2017-2018 theo mô hình cánh đồng lớn (CĐL). Đây là thôn đầu tiên của huyện Ninh Hải thực hiện thí điểm sản xuất lúa theo mô hình CĐL.

Có những gia đình nông dân xã Phú Hồ (Phú Vang) đi qua hành trình dài chịu thương chịu khó, biết nắm bắt cơ hội và đã thành công.

Thời gian qua, nhiều nông dân khấm khá hẳn lên nhờ chuyển đổi từ sản xuất lúa sang trồng các loại cây ăn trái. Song, do còn mang tính tự phát, chạy theo phong trào và chất lượng nguồn cây giống đầu vào chưa đảm bảo nên nông dân dễ gặp rủi ro trong sản xuất , tiêu thụ sản phẩm.

Ngày 14/1, 3 container thủy sản với 64 tấn tôm đông lạnh, cá biển và cá tra fillet của Việt Nam đã được xuất khẩu đến Canada, Mỹ và Anh.

Tại hạng mục Sáng tạo trẻ, kính thông minh hỗ trợ di chuyển cho người khiếm thị của các em học sinh đến từ trường THPT Bùi Thị Xuân, tỉnh Lâm Đồng, đã xuất sắc về nhất.

Với sự năng động, dám nghĩ dám làm; nhiều đoàn viên, thanh niên đã lựa chọn những hướng phát triển kinh tế mới, bước đầu đã mang lại hiệu quả kinh tế nhất định. Điển hình như mô hình chăn nuôi thỏ của 2 anh Hoàng Văn Tiếp và Nông Đức Mỵ, thôn Tân Bể, xã Tiên Yên (Quang Bình).

Mỗi độ Tết đến, Xuân về, trên khắp nẻo đường vùng cao, đồng bào các dân tộc huyện Hoàng Su Phì lại náo nức xuống chợ. Khác với những ngày thường, chợ phiên gia súc cuối năm diễn ra tại thị trấn Vinh Quang đông vui, nhộn nhịp hơn.

Xem tiếp