12/10/2020 01:48

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa súng

Không phải đi xa, chỉ cần lên Hồ Tây hay sang Trung tâm bảo tồn khai thác và phát triển nguồn gen - Học viện Nông nghiệp Việt Nam người Hà Nội có thể thỏa sức ngắm nhìn hàng nghìn bông hoa súng rực rỡ sắc màu đang đua nhau trổ bông.

Vài năm gần đây, khi những bông sen cuối cùng của hồ sen Hà Nội bước vào thời kỳ 'ngủ đông' cũng là lúc những bông hoa súng bắt đầu trỗi dậy đón nắng thu.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa súng - ảnh 1

Hoa súng trỗi dậy đón nắng thu

Từ độ giữa tháng 9, những nụ hoa súng đã nhú dần lên mặt nước để sang tháng 10 bừng nở giữa không gian bàng bạc, se se lạnh. Sáng sớm, khi những tia nắng vàng 'rắc' xuống, hoa súng hiện lên với một nét đẹp dịu dàng, mộc mạc nhưng cũng đầy sức quyến rũ. Cây hoa súng càng ra hoa, lá càng xanh tốt và bông hoa nở trước như nâng bước, vẫy gọi bông hoa nở sau để cùng nhau làm nên những thảm hoa rực rỡ cả góc hồ.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa súng - ảnh 2

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa súng - ảnh 3

Những bông hoa súng nở rực rỡ một góc hồ

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa súng - ảnh 4

Hoa súng với một nét đẹp dịu dàng nhưng cũng đầy sức quyến rũ

Cùng với hoa sen, hoa súng được xem là loài hoa đẹp nhất trong thế giới thủy sinh. Hoa súng có nhiều hình dạng, đa màu sắc, hương thơm thanh khiết mà bay xa. Đến với hồ sen trong những ngày này, du khách được thỏa sức ngắm nhìn những bông hoa súng đủ các sắc màu như: Đỏ, hồng, hồng thắm, trắng, vàng kem, tím biếc… đang đua nhau khoe sắc.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa súng - ảnh 5

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa súng - ảnh 6

Ngắm hoa súng và chụp hình đẹp nhất là từ 5-8 giờ sáng

Giống như hoa sen, hoa súng chỉ nở rực rỡ nhất là buổi sáng nên thời điểm ngắm và chụp hình đẹp nhất là từ 5-8 giờ sáng, khi hoa nở bung, mặt hồ còn phủ một làn sương mờ mỏng và nắng vẫn rất đỗi dịu dàng. Khung cảnh lúc này thơ mộng làm nổi bật những bông hoa súng khẽ rung rinh trên mặt nước theo làn gió heo may.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa súng - ảnh 7

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa súng - ảnh 8

Bước lên thuyền hoa

Nhằm đáp ứng tốt nhu cầu ngắm sen và có những bức hình đẹp nhất, chủ hồ sen ngoài việc trồng thêm hoa súng còn làm thêm những tiểu cảnh, cầu tre, thuyền nan, đạo cụ… để du khách thỏa mái tạo hình và 'diễn'. Không cần tốn thời gian và phải di chuyển xa xôi, người Hà Nội vẫn có được sự trải nghiệm và bộ ảnh nghệ thuật đọ sắc cùng hoa súng tại các hồ sen.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa súng - ảnh 9

Nhiều gia đình đưa con nhỏ đi cùng để chụp hình với hoa súng

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa súng - ảnh 10

Những cô gái diện áo dài thướt tha thả dáng ngọc cùng hoa súng

Ngồi trên thuyền hoa, ngắm nhìn những bông hoa súng đẹp lung linh sắc màu, nở rộ quanh mình, tận hưởng một không gian thanh bình và trong lành, chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những ấn tượng khó quên.

Theo Phạm Tiệp/Báo Công Thương Điện Tử


Link báo gốc: https://congthuong.vn/chiem-nguong-ve-dep-cua-hoa-sung-145271.html

Tags: rực rỡ, sắc màu, hoa súng

TIN KHÁC

Nâng chất lượng để tăng giá trị lúa gạo Việt Nam TRỒNG TRỌT

Nâng chất lượng để tăng giá trị lúa gạo Việt Nam

Thời gian qua, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam liên tục tăng, vượt qua giá gạo cùng chủng loại của nhiều nước. Vậy điều gì khiến gạo Việt Nam có được những thay đổi như vậy?

Khối lượng gạo xuất khẩu tháng 9 năm 2020 ước đạt 420.000 tấn, trị giá 215 triệu USD, đưa khối lượng gạo xuất khẩu 9 tháng năm 2020 đạt 4,8 triệu tấn, trị giá 2,4 tỷ USD. Gạo xuất khẩu giảm 0,8% về lượng nhưng tăng 11,8% về giá trị so với cùng kỳ năm 2019. Dự báo sản lượng gạo xuất khẩu năm 2020 từ 6,5-6,7 triệu tấn gạo.

Khi những cơn gió heo may đầu đông mơn trớn vòm lá xanh bắt đầu chuyển màu và những cánh hoa nhỏ màu vàng đã chấp chới trên những thân cây đang sậm lại là lúc vào mùa thu hoạch sâm đất (hoàng sin cô) nhộn nhịp ở Ý Tý - 'xứ mưa' của vùng Tây Bắc.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giá trị xuất khẩu rau quả tháng 9 năm 2020 đạt 250 triệu USD, đưa giá trị xuất khẩu rau quả 9 tháng đạt gần 2,5 tỷ USD, giảm 11% so với cùng kỳ năm 2019.

Theo Kế hoạch sản xuất gắn với xuất khẩu vải thiều năm 2021 của sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Giang sản lượng vải thiều năm 2021 ước đạt 160 nghìn tấn, trong đó, sản lượng xuất khẩu chiếm hơn 61% (gần 98.000 tấn).

Trồng dược liệu, cây ăn quả VietGAP và tìm đầu ra cho sản phẩm bà con Tây Nguyên đã có thu hoạch 1 triệu đồng/ha.

Ai đã từng gặp ông, nói chuyện với ông, đều có chung nhận xét: người vô cùng tâm huyết, tận tụy, hết lòng vì phong trào.

Có giá bán vô cùng đắt đỏ, khoảng 2,6-3 triệu đồng/kg, hạt dổi rừng Tây Bắc vẫn được người Sài Gòn lùng mua về ăn hoặc làm quà biếu.

Đồng Nai nổi tiếng có nhiều vùng trái cây ngon. Trong đó, không thiếu những vườn trái cây ngon nức tiếng xa gần vì được 'bàn tay vàng' của những lão nông giàu kinh nghiệm chăm sóc.

Thời gian qua, một số doanh nghiệp xuất khẩu trái cây sang Trung Quốc đã gian lận tem truy xuất nguồn gốc và mã số vùng trồng.

Xem tiếp