30/10/2020 09:50

Chiêm ngưỡng cá song nặng nhất miền Bắc tại lễ hội ẩm thực Vân Đồn

Chiều ngày 28/10, con cá song hoàng đế 'khủng' nặng 168 kg đã được mang đến trưng bày tại lễ hội văn hóa ẩm thực hải sản lần đầu tiên của huyện Vân Đồn.

Chiêm ngưỡng cá song nặng nhất miền Bắc tại lễ hội ẩm thực Vân Đồn - ảnh 1

Hoạt động đón cá song tới Lễ hội Ẩm thực Vân Đồn lần thứ I - năm 2020. Ảnh: BQN.

Đó là giống cá song hoàng đế có chiều dài hơn 1m, nặng 168kg được cho là con cá song nặng nhất miền Bắc tính đến thời điểm hiện tại. Theo ban tổ chức, con cá song này được nuôi tại hợp tác xã nuôi trồng thủy sản Thắng Lợi (thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn) trong 10 năm qua.

Với sự xuất hiện của con cá song 'khủng' và nhiều hoạt động trưng bày khác, mặc dù đến tối 29/10 mới khai mạc nhưng Lễ hội ẩm thực hải sản của huyện Vân Đồn đã thu hút rất đông đảo khách trong và ngoài huyện đến tham quan.

Bên cạnh hoạt động đón cá song, liên hoan ẩm thực tại Lễ hội Văn hóa Âm thực hải sản Vân Đồn sẽ diễn ra từ ngày 30/10 đến 1/11/2020 với sự góp mặt của 31 gian hàng tham gia liên hoan ẩm thực và 7 gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP địa phương.

Lễ hội còn có nhiều hoạt động hấp dẫn khác như: hội thi chế biến các món ăn từ hàu; trưng bày sản phẩm hải sải đặc sắc của Vân Đồn và chương trình giao lưu văn nghệ...

Lễ hội văn hóa ẩm thực Vân Đồn 2020 là sự kiện văn hóa nhằm mục đích tôn vinh, giới thiệu tới nhân dân trong tỉnh và du khách về văn hóa ẩm thực tiêu biểu của người dân Vân Đồn nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung. Đây cũng là hoạt động du lịch đặc sắc hưởng ứng kích cầu du lịch đón 3 triệu lượt khách du lịch nội địa trong quý IV năm 2020, quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Ninh tới du khách trong, ngoài tỉnh.

Theo Huyền Chi/Đại Đoàn Kết


Link báo gốc: http://daidoanket.vn/chiem-nguong-ca-song-nang-nhat-mien-bac-tai-le-hoi-am-thuc-van-don-522031.html

Tags: quảng ninh, du lịch quảng ninh, cá song hoàng đế, cá song nặng 170kg, Lễ hội Văn hóa Âm thực hải sản Vân Đồn

TIN KHÁC

Để tăng lượng cá ngừ XK sang châu Âu: Cần nỗ lực nhiều hơn CHĂN NUÔI

Để tăng lượng cá ngừ XK sang châu Âu: Cần nỗ lực nhiều hơn

Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) mang đến triển vọng cho việc xuất khẩu cá ngừ Việt Nam sang thị trường EU.

Từ diện tích ruộng trũng bỏ hoang cấy lúa bấp bênh, sau một năm đầu tư nuôi ốc nhồi giống, ốc thương phẩm cung cấp cho thị trường, gia đình anh Nguyễn Văn Hưởng thôn Trung Văn, xã Minh Đức, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương đã cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Nhiều hộ nông dân đã phát triển đàn cá chép giòn, thu được nhiều lợi nhuận so với việc nuôi một số loại cá khác.

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã làm ảnh hưởng không không nhỏ đến hoạt động xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang các thị trường Trung Đông và châu Phi. Mặc dù vậy lĩnh vực xuất khẩu cá ngừ, đặc biệt là cá ngừ đóng hộp, sang thị trường Ai Cập và một số thị trường ở Trung Đông hiện có nhiều tín hiệu khả quan.

Trưa 26/10, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị khẩn trương vào cuộc chống bão số 9.

Mặc dù đang có một công việc Nhà nước ổn định nhưng với niềm đam mê nuôi cá biển đã thôi thúc anh Phan Đình Tiên xin nghỉ việc để đầu tư lồng bè nuôi cá biển tại vịnh Phan Rang.

Trận lũ kinh hoàng vừa qua ở miền Trung đã cuốn trôi ao cá bạc tỷ của hội viên HLV huyện Lệ Thuỷ.

Số liệu thống kê của Hải quan Việt Nam tháng 9 cho thấy XK cá ngừ của Việt Nam sang các thị trường chính có nhiều chuyển biến tích cực. So với cùng kỳ, xuất khẩu sang các thị trường trước đó tăng trưởng âm đã phục hồi trở lại như Mỹ, EU và Nhật Bản.

Nếu như cách đây vài tháng, giá tôm nõn dao động từ 600.000 - 700.000 đồng/kg thì nay đã tăng lên gần gấp đôi, dao động từ 1,1 - 1,2 triệu đồng/kg.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa cho biết, đã xử phạt hành chính Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu, tổng số tiền 545 triệu đồng, do vi các vi phạm: Không đăng ký giao dịch, niêm yết chứng khoán; Báo cáo không đúng thời hạn; Thực hiện phát hành thêm cổ phiếu nhưng không đăng ký.

Xem tiếp