06/12/2018 04:36

Cảnh sát biển cứu 8 ngư dân gặp nạn trên biển

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển (CSB) 1 cho biết: Chiều 6/12, tàu CSB 3005 thuộc Hải đội 102 – Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã đưa 8 ngư dân cùng tàu cá mang số hiệu NA 93173 TS về đến cảng Lạch Quèn an toàn để bàn giao cho Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An).

Cảnh sát biển cứu 8 ngư dân gặp nạn trên biển - ảnh 1

Cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 3005 động viên, thăm hỏi các ngư dân bị nạn. Ảnh Mạnh Thường

Trước đó, vào lúc 12 giờ ngày 5/12, khi đang đánh bắt hải sản tại khu vực biển cách Cửa Hội (Nghệ An) 78 hải lý về phía Đông Đông Bắc, tàu NA 93173 TS đã bị hỏng máy, không thể khắc phục được và trôi dạt trên biển.

Nhận được điện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh (BTL) Cảnh sát biển Việt Nam, lúc 22 giờ cùng ngày, BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã lệnh cho tàu CSB 3005 đang làm nhiệm vụ trực tại khu vực Đông Mũi Ròn (Hà Tĩnh) 10 hải lý khẩn trương xuất phát đến vị trí tàu cá bị sự cố để thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ.

Đến 2 giờ 45 phút ngày 6/12, tàu CSB 3005 đã tiếp cận được tàu cá NA 93173 TS trong điều kiện gió to. Tàu CSB 3005 đã cử tổ công tác sang tàu bị nạn kiểm tra, chăm sóc y tế, động viên tinh thần, cung cấp nhu yếu phẩm cho các thuyền viên và làm dây lai kéo tàu bị nạn.

Tàu cá NA 93173 TS gồm 8 thuyền viên do anh Hoàng Văn Tiến, 22 tuổi, quê xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) làm thuyền trưởng. Đến 14 giờ cùng ngày, tàu CSB 3005 đã lai kéo tàu cá NA 93173 TS cùng các thuyền viên về cảng Lạch Quèn (Quỳnh Lưu - Nghệ An) an toàn.

Theo Viết Tôn - Lam Giang/baotintuc.vn

Tags: ngư dân, cảnh sát biển, gặp nạn, cứu ngư dân, gặp nạn trên biển

TIN KHÁC

Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội nhiều phiếu ‘tín nhiệm thấp’ nhất TIN TỨC

Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội nhiều phiếu ‘tín nhiệm thấp’ nhất

Sáng ngày 6/12, HĐND thành phố Hà Nội chính thức công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm 36 lãnh đạo chủ chốt khối HĐND và UBND thành phố.

Phát triển sản phẩm nông nghiệp đặc thù gắn với hoạt động du lịch là một trong những kênh quảng bá hữu hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp cũng như thúc đẩy quá trình tiêu thụ nông sản tại chỗ cho nông dân đang được tỉnh Ninh Thuận áp dụng.

Sự hồi phục của chồng sau tai biến nhũn não nhờ cây chùm ngây là khởi nguồn để chị Nguyễn Thu Thủy (xã Phú Hựu, huyện Châu Thành- Đồng Tháp) học hỏi cách chế biến các sản phẩm từ chùm ngây và đem đến những sản phẩm tốt nhất ra thị trường.

Đến xã Xuân Hội, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh vào thời điểm này không khó để bắt gặp cảnh phơi tép khô ngổn ngang ngay trên đường đê chắn sóng. Tép không được che chắn, mặc cho bụi bặm, ruồi nhặng bâu đầy...

Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW, Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành T.Ư khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đã khẳng định vai trò rất quan trọng của nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Để tiếp tục góp phần xây dựng ngành nông nghiệp và kinh tế nông thôn phát triển bền vững, cần nâng cao hơn nữa vai trò, vị thế của nông thôn.

Chiếc khóa dạng phéc mơ tuy vừa được kéo xuống, khẽ lách người qua cánh cửa hẹp để vào một trong sáu khu nhà lưới chúng tôi đã thấy đám ruồi lính đen to như những con tò vò bay là là dưới nền nhà hoặc bò lổm ngổm trên những tấm liếp.

Rất nhiều nhà vườn trên địa bàn TP. Pleiku gắn bó với nghề trồng cúc chậu để bán trong dịp Tết. Theo đó, mỗi năm, họ cung cấp ra thị trường trong và ngoài tỉnh cả trăm ngàn chậu hoa cúc. Thời điểm này, các nhà vườn nơi đây đang tất bật chăm sóc hoa cúc với hy vọng có nguồn thu nhập đáng kể vào cuối năm.

Đây là khuyến cáo của ngành nông nghiệp tỉnh đối với nông dân vừa xuống giống vụ lúa Đông xuân 2018-2019 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Giống như nhiều địa phương khác trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, hiện nay huyện Vị Thủy ráo riết hoàn thành việc xuống giống lúa Đông xuân 2018-2019 với nhiều kỳ vọng cho một vụ mùa bội thu.

Sau 1 năm thành lập và đi vào hoạt động ổn định, 2 hợp tác xã (HTX) rau an toàn trên địa bàn huyện Phú Thiện (Gia Lai) đã giúp các thành viên “ăn nên làm ra”, nâng cao thu nhập.

Xem tiếp