11/09/2018 11:10

Cần Thơ ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất giống thủy sản

Hiện nay, TP Cần Thơ sản xuất được nhiều loại giống thủy sản đáp ứng nhu cầu nguồn giống nhân tạo phục vụ nuôi trồng thủy sản thương phẩm tại địa phương và các tỉnh ĐBSCL.

Theo Chi Cục Thủy sản TP Cần Thơ, thành phố hiện chủ động được nguồn giống nhân tạo phục vụ cho nghề nuôi thương phẩm với nhiều đối tượng thủy sản nội địa như: cá lóc, cá thát lát cườm, lươn giống nhân tạo, cá chạch lấu...

Đến nay, trên địa bàn thành phố có 113 cơ sở sản xuất kinh doanh giống thủy sản, trong đó có 70 cơ sở sản xuất kinh doanh cá giống và 43 cơ sở sản xuất kinh doanh tôm giống. Quy mô sản xuất của các cơ sở trên 50m3 chiếm khoảng 65%, với sản lượng trung bình 1 triệu con/10m3/năm. Các cơ sở tham gia sản xuất kinh doanh đa dạng nhiều chủng loại giống thủy sản như: tôm càng xanh, tôm sú, tôm thẻ, cá tra, cá thát lát, rô đồng, rô phi, trê lai, cá chép, sặc rằn...

Cần Thơ ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất giống thủy sản - ảnh 1

Mua bán cá giống tại một cơ sở sản xuất kinh doanh cá giống ở huyện Thới Lai, TP Cần Thơ. Ảnh: K. TRUNG

Các cơ sở tham gia sản xuất kinh doanh giống thủy sản quan tâm ứng dụng các công nghệ mới để nâng cao chất lượng giống và nhân giống được nhiều loại thủy sản phục vụ nhu cầu đa dạng hóa đối tượng nuôi. Đầu năm đến nay, các cơ sở sản xuất được hơn 159 triệu cá bột các loại, hơn 718,4 triệu con giống các loại và hơn 650,5 triệu tôm post.

Theo K. Trung/Báo điện tử Cần Thơ

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: Cần Thơ, công nghệ mới, con giống thủy sản, giống thủy sản, ứng dụng công mới

TIN KHÁC

Những tỷ phú nông dân Gia Lai KHUYẾN NÔNG

Những tỷ phú nông dân Gia Lai

Nhờ cần cù lao động, biết thay đổi tư duy trong sản xuất nông nghiệp, nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai từ tay trắng đã vươn lên trở thành tỷ phú.

Những hoạt động thiết thực trong phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã giúp nhiều hội viên phụ nữ xây dựng mô hình kinh tế hiệu quả, vươn lên làm giàu chính đáng.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh, diện tích nuôi trồng thuỷ sản đến năm 2020 của tỉnh này sẽ là 3.450 ha. Tổng sản lượng đến năm 2020 đạt 69.890 tấn, trong đó, sản lượng cá tra phấn đấu đạt từ 25.000 - 50.000 tấn.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) diễn ra từ ngày 11-13/9 tại Hà Nội với chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp 4.0.”

Kết quả kiểm tra, xác minh việc báo chí nêu phản ánh vụ “dân mất mùa điều” vừa được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có báo cáo gửi UBND tỉnh Bình Phước đã cho biết, đang tồn tại nhiều bất cập trong đợt hỗ trợ nông dân trồng điều bị sâu bệnh gây hại niên vụ 2016-2017 cần được tiếp tục làm rõ.

Tại huyện miền núi Sơn Hòa (tỉnh Phú Yên), nắng nóng diễn ra trên diện rộng dẫn đến hàng trăm ha mía của nông dân bị cháy. Nếu thời tiết tiếp tục nắng nóng như hiện nay thì những thiệt hại do mía cháy sẽ gia tăng.

5 năm qua, “Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” trên địa bàn thành phố tiếp tục lan tỏa, khẳng định là phong trào trọng tâm của Hội. Những kết quả của phong trào tác động tích cực đến quá trình phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương, tạo niềm tin cho hội viên...

Bệnh tả heo châu Phi không gây bệnh cho người nhưng sẽ gây thiệt hại nặng về kinh tế bởi giá trị của đàn heo 35 triệu con của Việt Nam rất lớn

Những năm gần đây, vùng đất bãi trên địa bàn phường Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai) có sự thay đổi lớn. Nhiều thửa đất trồng rau trước đây đã được khoác lên mình tấm “áo mới” với những vườn cây ăn trái sum suê quả ngọt. Người tiên phong trong việc chuyển đổi này là anh Lê Hồng Ngọc. Với quyết tâm tận dụng lợi thế từ chính mảnh đất quê hương để làm giàu, anh đã góp phần mở ra hướng phát triển kinh tế mới cho nhiều hộ gia đình.

Sau hơn 3 năm thành lập, Hội Chăn nuôi và tiêu thụ gà đồi Sóc Sơn đã và đang trở thành địa chỉ uy tín cung cấp nguồn thịt gà chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả, hướng tới phát triển bền vững, chuỗi chăn nuôi và tiêu thụ gà đồi Sóc Sơn cần được tháo gỡ một số khó khăn.

Xem tiếp