15/07/2019 04:27

Cần Thơ: Tập huấn ToT “Kỹ thuật nuôi thủy đặc sản an toàn thực phẩm”

Từ ngày 11-12/7/2019, Trung tâm Khuyến nông thành phố Cần Thơ đã tổ chức lớp tập huấn ToT “Kỹ thuật nuôi thủy đặc sản an toàn thực phẩm” cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông phụ trách lĩnh vực thủy sản trên địa bàn thành phố.

Trong 2 ngày tập huấn các học viên đã được các giảng viên truyền đạt những kiến thức về kỹ thuật nuôi các loài đặc sản có giá trị kinh tế cao như cá chạch lấu, cá lóc và lươn theo hướng an toàn thực phẩm. Ngoài ra, để giúp các học viên nắm rõ hơn về an toàn thực phẩm trong thủy sản lớp tập huấn còn hướng dẫn các học viên những quy chuẩn, quy định về an toàn thực phẩm trong nuôi thủy sản; những điều kiện vệ sinh thú y đối với các cơ sở nuôi trồng thủy sản thương phẩm theo quy chuẩn của quốc gia hiện nay.

Bên cạnh việc học lý thuyết, các học viên còn thực hành kiểm tra chất lượng nước ao nuôi và tham quan thực tế mô hình nuôi lươn không bùn và nuôi cá chạch lấu trong bể lót bạt tại xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ.

Tại lớp tập huấn, các học viên tích cực học tập, mạnh dạn chia sẻ những kiến thức mà mình đã tích lũy được trong quá trình công tác, thảo luận và đưa ra hướng giải quyết một số vấn đề khó khăn trong quá trình nuôi thủy sản.

Cần Thơ: Tập huấn ToT “Kỹ thuật nuôi thủy đặc sản an toàn thực phẩm” - ảnh 1

Các học viên thực hành kiểm tra chất lượng nước

Theo Nguyễn Lê Quốc Thi/Khuyến nông VN


Link báo gốc: http://www.khuyennongvn.gov.vn/vi-VN/hoat-dong-khuyen-nong/thong-tin-huan-luyen/can-tho-tap-huan-tot-ky-thuat-nuoi-thuy-dac-san-an-toan-thuc-pham_t114c31n18934

Tags: Cần Thơ, tập huấn, kỹ thuật nuôi thủy đặc sản

TIN KHÁC

TP Hồ Chí Minh: Ghi nhận về hiệu quả sử dụng máy gieo hạt trên rau ăn lá TIN TỨC

TP Hồ Chí Minh: Ghi nhận về hiệu quả sử dụng máy gieo hạt trên rau ăn lá

Năm 2018 Trung tâm Khuyến nông TP. Hồ Chí Minh đã hỗ trợ cho 2 hộ nông dân tại huyện Củ Chi (hộ anh Trần Văn Khẩn - ấp Phú Lợi, xã Tân Phú Trung và hộ chị Nguyễn Thị Thúy - ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) 02 máy gieo hạt có tên gọi là “Robot đặt hạt”.

Tuần qua, nắng nóng ở Nghệ An liên tục trên 40 oC, nhưng vườn lan cảnh ở Nghi Ân, vẫn đượm sắc màu.

Sản vật đặc sản nấm mối ở địa bàn Bình Phước hiện đang bán trên thị trường với giá 400.000 - 500.000 đồng/kg, thậm chí tại vùng đô thị Thành phố Hồ Chí Minh nấm mối búp đẹp được bán lên đến 600.000 - 700.000 đồng/kg nhưng “cung không đủ cầu”.

Xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc được biết đến là nơi nuôi rắn độc nổi tiếng ở miền Bắc.

Người tiêu dùng đang quay lại mua thịt heo sau một thời gian dè chừng. Giá các mặt hàng tăng nhẹ

Thông qua việc triển khai xây dựng và nhân rộng các mô hình khuyến nông, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lạng Sơn đã giúp hàng nghìn hộ dân trên địa bàn toàn tỉnh có cơ hội tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật, thay đổi tập quán sản xuất, từ đó từng bước nâng cao thu nhập và phát triển đời sống…

Đó là nghề nuôi ong du mục của anh Ngũ Minh Lượng thôn Nặm Tuộc, xã Đồng Yên, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Thời gian qua, cùng với quản lý sản xuất rau an toàn (RAT) hiệu quả, ngành nông nghiệp Hà Nội đã và đang nỗ lực mở rộng kênh tiêu thụ RAT trên địa bàn.

Kim ngạch xuất khẩu rau, quả từ đầu năm đến nay đạt hơn 2,06 tỷ USD - đây là kết quả ngoài mong đợi khi quý I xuất khẩu mặt hàng này tăng trưởng âm so với cùng kỳ năm 2018. Được đánh giá là mũi nhọn chiến lược, đóng góp lớn vào xuất khẩu toàn ngành Nông nghiệp, mặc dù có nhiều cơ hội mới mở ra từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU, nhưng ngành hàng rau, quả vẫn cần "cú hích" nhằm đạt được mục tiêu đề ra.

UBND thành phố Hà Nội vừa có Quyết định số 3629/QĐ-UBND ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm thành phố Hà Nội đến năm 2020 (Chương trình OCOP).

Xem tiếp