14/09/2017 11:24

Cần Thơ: Lão nông sở hữu hàng chục con cá trê tiền tỷ

Trong quá trình làm chài lưới trên sông, một lão nông ở TP Cần Thơ đã phát hiện và hiện đang nuôi hàng chục con cá trê có giá tiền tỷ.

Cần Thơ: Lão nông sở hữu hàng chục con cá trê tiền tỷ - ảnh 1

Theo đó, khi làm chài lưới trên sông, lão nông này đã phát hiện ra cá trê đuôi đỏ và đem về nuôi. Hiện con cá này nặng hàng chục kg. Khá nhiều người đã tới hỏi mua với giá cao nhưng ông quyết không bán. Người nông dân này chính là ông Lý Văn Bon, ngụ ở Cồn Sơn, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.

Ông Lý Văn Bon cho biết, vào năm 2000, trong quá trình làm chài lưới trên sông, ông phát hiện ra loại cá lạ này có hình dáng khá đẹp mắt. Sau đó, ông tiếp tục đi tìm loại cá quý này đem về nuôi. Đến nay, ông Bon đang sở hữu 20 con cá trê đuôi đỏ, còn gọi là cá hồng vĩ.

Cá trê đuôi đỏ ông Bon đang nuôi có đầu to, da dày, bụng màu trắng, lưng màu đen, vây đuôi có màu đỏ, râu rất dài. Loại cá này được phân bố nhiều nhất ở lưu vực sông Amazon, Nam Mỹ. Cá trê đuôi đỏ còn được gọi là "thủy quái vùng nước ngọt" vì có trọng lượng lên đến 80kg. Loại cá này không có răng sắc nhọn nên phương thức săn mồi của chúng là hút và nuốt trọn con mồi.

Theo BBT/VTV.vn

Tags: cá trê đuôi đỏ, cá hồng vĩ, thủy quái vùng nước ngọt

TIN KHÁC

Hà Nội đề xuất bổ sung 7 khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao TIN TỨC

Hà Nội đề xuất bổ sung 7 khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Thành phố Hà Nội vừa đề nghị Bộ NN&PTNT xem xét, bổ sung 7 khu sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn vào quy hoạch chung toàn quốc.

Sáng ngày 14/9, để chủ động đối phó với bão số 10, Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi đã phối hợp với các địa phương ven biển khẩn trương triển khai nhiều biện pháp cấp bách để kêu gọi và hướng dẫn tàu thuyền làm ăn trên biển tìm nơi trú ẩn an toàn nhằm tránh thiệt hại về người và tài sản.

Ngày 13/9, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã có thông báo về quyết định sơ bộ thuế chống bán phá giá của đợt xem xét hành chính lần thứ 13 (POR13) đối với mặt hàng cá tra phi lê đông lạnh từ Việt Nam giai đoạn từ 1/8/2015 đến 31/7/2016.

Kết quả khảo sát của các nhà khoa học thổ nhưỡng cho thấy, đất trồng trọt hiện nay ở nước ta phần lớn là đất chua, pH <4,5 không phù hợp với hầu hết các loại cây trồng.

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Cty CP Giống cây trồng miền Nam vừa tổ chức hội thảo mô hình trình diễn giống lúa Đài Thơm 8 vụ HT 2017 tại xã Ninh Quang, TX Ninh Hòa.

Nếu sản xuất nông nghiệp rủi ro 1 thì sản xuất nấm lại rủi ro 10. Từ trước đến nay trồng nấm để thoát nghèo thì có thể nhưng để vươn lên làm giàu là điều cực kỳ hiếm bởi với cung cách sản xuất thủ công ngoài trời, cây nấm rất dễ bị dịch bệnh, chậm phát triển, một vụ thu thì hai vụ thất…

Hiện nay, cây chè đang là cây thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp của tỉnh Thái Nguyên.

“Với lợi thế đất đai tập trung, huyện Tri Tôn đã thu hút được một số doanh nghiệp đầu tư phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, tăng giá trị trên cùng diện tích..."

Mô hình sản xuất cá lồng theo chuỗi an toàn từ trang trại đến bàn ăn của HTX Thủy sản Hưng Hải (phường Lam Sơn, TP Hưng Yên) đem lại hiệu quả lớn.

Với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, từ sáng tinh mơ ngày 14/9, nông dân Hà Tĩnh đã có mặt trên các cánh đồng, kịp thời gặt xong lúa vụ hè thu để“chạy” siêu bão.

Xem tiếp