19/06/2017 02:31

Cần Thơ: Heo giải cứu còn 35.000 đồng/kg, nhiều người mua cả 2 yến

Hàng trăm người dân ở Cần Thơ đã chen nhau mua heo sạch, giá rẻ để giúp người chăn nuôi trên địa bàn tiêu thụ số lượng heo tồn đọng.

Sáng nay (19-6), tại đường Cách Mạng Tháng Tám (TP.Cần Thơ), Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên thành phố tổ chức chương trình “Hỗ trợ hộ chăn nuôi – Trợ giá người tiêu dùng”.

Ông Huỳnh Thái Nguyên - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.Cần Thơ cho biết: “Chương trình nhằm hỗ trợ người nông dân chăn nuôi heo tiêu thụ sản phẩm tồn đọng với mức giá phù hợp, khuyến khích tiếp tục tái đàn, phòng ngừa tình trạng khan hiếm thịt heo trong thời gian tới”.

Cần Thơ: Heo giải cứu còn 35.000 đồng/kg, nhiều người mua cả 2 yến - ảnh 1

Cần Thơ: Heo giải cứu còn 35.000 đồng/kg, nhiều người mua cả 2 yến - ảnh 2

Hàng trăm người dân Cần Thơ chen chân “giải cứu” thịt heo

Ban tổ chức cho biết, thịt heo được bán trong chương trình được thu mua từ các hộ nuôi heo trên địa bàn TP.Cần Thơ với giá 30.000 đồng/kg, cao hơn gá thị trường khoảng 8.000 đồng/kg.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay từ rất sớm, hàng trăm hộ dân trên địa bàn thành phố đã có mặt để chọn mua những miếng thịt heo ngon, rẻ. Cụ thể: khách hàng mua từ 20kg trở lên (1/4 con) sẽ bán giá 35.000 đồng/1kg,  khách hàng mua từ 10kg trở lên sẽ bán với giá 37.000 đồng/1kg, khách hàng mua từ 3-10kg giá 39.000 đồng/1kg.  Riêng chân giò giá 42.000 đồng/1kg.

Ông Trần Văn Hiệp, ngụ ở quận Ninh Kiều nói “Thay vì mua thịt ở chợ, thịt ở đây bán rẻ hơn và hợp vệ sinh. Trước tình hình người nuôi heo lỗ như hiện nay, tôi cũng muốn góp sức giúp nông dân vượt qua khó khăn. Với số thịt này gia đình tôi ăn cả tuần”.

Ngoài điểm bán trên đường Cách Mạng Tháng Tám, chương trình còn diễn ra tại 2 điểm khác là trước UBND phường An Khánh (quận Ninh Kiều) và trước cổng Công đoàn Khu công nghiệp – khu chế xuất Trà Nóc (quận Bình Thủy).

Trong ngày đầu diễn ra chương trình, dự kiến sẽ có 8 tấn thịt heo được tiêu thụ. Trong 3 ngày diễn ra chương trình (từ ngày 19 đến ngày 21.6), sẽ tiêu thụ khoảng 30 tấn thịt heo các loại.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình, còn còn diễn ra các hội thảo chuyên đề liên quan đến chủ đề chăn nuôi heo, quy hoạch và phát triển vùng chăn nuôi bền vững, hướng đến xuất khẩu...

Xem thêm: Hội chung tay "giải cứu" người nuôi lợn

Theo Huỳnh Xây/Danviet.vn

Tags: giá lợn hơi, giải cứu thịt lợn, giá thịt lợn trong nước

TIN KHÁC

Giá tôm hùm cao ngất, muốn ăn 1kg mất 1,8 triệu đồng GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Giá tôm hùm cao ngất, muốn ăn 1kg mất 1,8 triệu đồng

Theo các hộ nuôi tôm hùm tại xã Vạn Thạnh (huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa), hiện giá tôm hùm tại địa phương đang được duy trì ở mức cao. Cụ thể, tôm loại 1 (trên 1kg/con) có giá 1,8 triệu đồng/kg; tôm loại 2 giá 1,6 triệu đồng/kg; tôm loại 3 gần 1,5 triệu đồng/kg.

Theo khảo sát của phóng viên Dân Việt, những ngày gần đây giá lợn hơi trên thị trường không những không thể vực dậy mốc 30.000 đồng/kg như kỳ vọng, trái lại giá đang có xu hướng giảm thêm.

Giá nông sản hôm nay (18.6), thị trường cà phê và hồ tiêu trong tuần qua ghi nhận những thay đổi chóng mặt về giá. Theo đó, giá cà phê trong nước đã tăng tới 1.900 - 2.000 đồng/kg so với cuối tuần trước (ngày 10.6), giao dịch ở mức trên 45.000 đồng/kg; giá hồ tiêu tại các vùng nguyên liệu lớn mặc dù vẫn ở mức dưới 80.000 đồng/kg, song đã tăng khá tốt so với ngày 9.6 với mức tăng thêm từ 6.000 - 7.000 đồng/kg.

Doanh nghiệp kinh doanh miếng thịt heo, năm lần bảy lượt bị tố ăn dày, mới quyết định hạ giá. Nay, đến quả trứng cũng đồng cảnh ngộ.

Giá nông sản hôm nay (17.6), thị trường cà phê và hồ tiêu cùng đón nhận tin vui khi hai mặt hàng này đều tăng giá khá mạnh trong phiên giao dịch hôm qua

Vì giá quá rẻ nên họ chỉ trông chờ vào những “nhóm thiện nguyện” để chung tay giải cứu vịt cho bà con xứ Nghệ. Với chỉ 70.000 đồng/kg, đàn vịt 'tồn đọng" của bà con trong tỉnh đã nhanh chóng được tiêu thụ hết veo...

Giá nông sản hôm nay (16.6), dự báo thị trường cà phê trong nước tiếp tục tăng nhờ sức đẩy từ giá cà phê robusta trên thị trường thế giới, giao dịch ở mức trên 44.000 đồng/kg.

hời điểm hiện tại, giá cam tại huyện Lai Vung đang diễn biến theo chiều hướng có lợi cho nhà vườn. Hiện cam sành có giá 35.000 đồng/kg; cam xoàn giá 40.000 - 45.000 đồng/kg, tăng hơn 10.000 đồng/kg so với 2 tháng trước.

Giá đu đủ chỉ còn 500 đồng/kg nhưng gần 2 tháng nay, nông dân Đồng Tháp cũng không tìm được đầu ra cho loại trái cây này.

Những ngày qua, giá các mặt hàng thủy hải sản ở tỉnh Bạc Liêu đang tăng mạnh, nhiều loại tăng hơn 20.000 đồng/kg, nên người làm nghề khai thác, nuôi trồng thủy sản trong tỉnh phấn khởi.

Xem tiếp