25/12/2019 10:30

Cam sành VietGAP Bắc Quang chuẩn bị Tết 2020

Được biết, sau nhiều nỗ lực không ngừng, của các đơn vị, cá nhân, cam sành VietGAP Bắc Quang đã được VinMart, và nhiều cơ sở bán lẻ ở Thủ đô đón nhận.

Ông Phạm Quang Lân, thôn Vĩnh Chính, xã Vĩnh Hảo, huyện Bắc Quang (Hà Giang), Chủ tịch Hiệp hội cam sành Hà Giang, cho biết, ông có 14 ha cam sành, bắt đầu từ 20 tháng 11 Âm lịch hàng năm đã có cam bán, và kết thúc mùa cam sành vào khoảng 30 tháng 2 Âm lịch hàng năm.

Ông Lân (trái) và lãnh đạo huyện thăm vườn cam của gia đình.

Theo đó, giá bán xô tại vườn khoảng 12.000 đồng/kg; đem đi các hội chợ phục vụ Tết, cam loại A có giá 25.000 đồng/kg. Hiện, đã bán được khoảng 5 – 7 tấn tại Hà Nội và các Siêu thị VinMart.

Ngoài cam sành, ông Lân còn có cam vàng Hà Giang: 2 ha, giá 22 – 25.000/kg; quýt đường canh: 1 ha, giá 22 – 25.000/kg; bưởi da xanh: 1 ha, giá bán buôn tại vườn 40.000 đồng/kg, bình quân 0,8 – 1kg/quả

Để chăm sóc vườn cây ăn trái 18 ha kể trên, hàng năm ông Lân phải thuê 12 công nhân huyên nghiệp, trả lương quanh năm, bình quân 6 triệu đồng/người/tháng. Thuê thời vụ, trả lương theo ngày, khoảng 40 công/đợt; bình quân 200.000 đồng/người/ngày (mỗi đợt thuê từ 2 – 3 tháng).

“Hiện, cam sành đã sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, các sản phẩm còn lại đang canh tác theo hướng an toàn thực phẩm. Đặc biệt, các loại cây ăn trái nói trên, đã được tỉnh Hà Giang và huyện Bắc Quang đứng ra ký hợp đồng cho Hiệp hội cam, các Hợp tác xã, và bà con, tiêu thụ tại Siêu thị VinMart” – ông Lân cho biết.

Theo Dương An Như/Báo Kinh tế nông thôn


Link báo gốc: https://kinhtenongthon.vn/cam-sanh-vietgap-bac-quang-chuan-bi-tet-2020-post32564.html

Tags: cam sành VietGap, tết 2020

TIN KHÁC

Vì sao quýt Bắc Kạn rơi vào bế tắc? TRỒNG TRỌT

Vì sao quýt Bắc Kạn rơi vào bế tắc?

Quýt Bắc Kạn thơm ngon, vị chua thanh “vang bóng” một thời, nhưng nay đang rơi vào bế tắc, đâu là nguyên nhân chính?

Trong quá trình triển khai chính sách phát triển “tam nông”, Hà Tĩnh tạo nên bước ngoặc lớn về nông nghiệp thời hội nhập, trong đó, cây ăn quả có múi dần khẳng định vị thế trong ngành nông nghiệp.

Bận rộn với việc vặt lá đào, chăm sóc cây, cắt tỉa cành, để cây nở hoa đúng Tết Nguyên đán 2020, là không khí chúng tôi cảm nhận được ở bất kỳ vườn đào nào của các thành viên HTX Nông nghiệp Dịch vụ tổng hợp Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội).

Đang làm việc trong cơ quan nhà nước, ông Hồ Đa Thê quyết định xin nghỉ việc để đi trồng rừng. Thời điểm ấy nhiều người nghĩ rằng ông “có vấn đề” nhưng giờ đây ông Thê đã chứng minh cho mọi người thấy quyết định của mình là đúng đắn.

Chủ tịch Tập đoàn Masan, ông Nguyễn Đăng Quang đã có những kiến nghị lên Thủ tướng, Bộ Nông nghiệp và PTNT để có thể xây dựng môi trường kinh doanh tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp tham gia lĩnh vực nông nghiệp.

Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang đến gần, nhiều vườn cây cảnh tại tỉnh Ninh Thuận có những sáng tạo độc đáo và tạo dáng “độc” cho hàng nghìn gốc nho kiểng với nhiều mẫu, dáng mới lạ, cung ứng cho khách hàng. Sản phẩm mới đã tạo nên sự hấp dẫn mới cho những người yêu thích và thú vui chơi cây kiểng trong dịp Tết cổ truyền.

Với điều kiện khí hậu thiên nhiêu ưu đãi, Bắc Kạn là một trong những địa phương có tiềm năng lớn để phát triển sản xuất nông sản sạch, trong đó có cây nghệ. Thay đổi thói quen canh tác để sản xuất nghệ sạch theo hướng organic đang là hướng đi được người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn hướng tới với mục tiêu thoát nghèo bền vững.

Kon Tum đang vào mùa thu hoạch rộ cà-phê, song tình trạng khan hiếm lao động thu hái loại trái này ngày càng nghiêm trọng. Nhiều nhà vườn ở tỉnh lâm vào cảnh đứng ngồi không yên, thậm chí phải nhìn cà-phê trên cây chín khô.

Đẩy mạnh xúc tiến thương mại mặt hàng cà phê thông qua hàng loạt các sự kiện như Ngày Cà phê Việt Nam, Lễ hội Cà phê Việt Nam, đưa sản phẩm cà phê đi dự các sự kiện, hội chợ chuyên ngành trong và ngoài nước; đồng thời xây dựng một biểu tượng quốc gia cho cà phê… là giải pháp đang được các bộ ngành, Hiệp hội tích cực triển khai nhằm hỗ trợ doanh nghiệp (DN) xây dựng thương hiệu, nâng tầm giá trị sản phẩm này.

Sáng 20-12, tại UBND tỉnh Sóc Trăng phố hợp Báo Tuổi Trẻ tổ chức tọa đàm “Bảo vệ và phát triển gạo ngon nhất thế giới”. Đại diện lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các nhà khoa học, doanh nghiệp vùng ĐBSCL đã tham dự.

Xem tiếp