22/11/2018 09:34

Cam sành Hà Giang giá rẻ bán khắp các nẻo đường TP HCM

Cam sành phía Bắc những ngày qua bán khắp các nẻo đường ở TP HCM với giá rất thấp, khiến giá cam từ miền Tây và Đông Nam Bộ cũng giảm mạnh

Thời gian gần đây, mặt hàng cam sành bán tại TP HCM có thêm nguồn hàng từ phía Bắc giữa lúc nguồn cung từ nhà vườn ở các tỉnh miền Tây và Đông Nam Bộ đã dội hàng, giá thấp kéo dài.

Theo thông lệ, giá trái cây ngày cúng (ngày 21-11 nhằm rằm tháng 10 âm lịch) có giá cao hơn ngày thường do nhu cầu tăng cao nhưng ghi nhận giá bán cam sành tại chợ lẻ TP HCM vẫn đang ở mức thấp.

Đáng chú ý, gần đây thị trường xuất hiện thêm loại cam sành vỏ ướt được tiểu thương giới thiệu là cam Bắc hoặc cam Hà Giang trong khi cam sành miền Tây và miền Đông vỏ khô ráo. Loại cam này được bán rất nhiều ở các chợ, đặc biệt là các xe đẩy đi bán khắp các nẻo đường TP HCM.

Chị Nguyễn Thị Nhung (ngụ quận Bình Thạnh), cho biết vài tháng gần đây ngày nào cũng uống cam vắt do giá cam đang rẻ, mỗi ký cam 10.000 – 15.000 đồng vắt được 2 ly cam nguyên chất. 'Gần đây tôi thấy chợ bán cam sành vỏ ướt, nhìn giống hàng lạnh từ xa chuyển về, không biết có phải hàng Trung Quốc không?'- chị Nhung nghi ngại.

Cam sành Hà Giang giá rẻ bán khắp các nẻo đường TP HCM - ảnh 1

Cam sành Hà Giang đóng thùng nhựa được chở bằng container lạnh vào TP HCM

Trao đổi với phóng viên, nhân viên Công ty quản lý chợ đầu mối Hóc Môn (TP HCM) xác nhận loại cam trên có về chợ đầu mối trong những ngày gần đây và nguồn gốc đúng là từ tỉnh Hà Giang, không phải hàng Trung Quốc. Do cam được bảo quản lạnh, vận chuyển bằng container lạnh nên khi lấy ra ngoài vỏ cam bị ướt, không khô ráo như cam từ các tỉnh gần TP HCM được bảo quản nhiệt độ thường.

Đại diện Công ty quản lý chợ đầu mối Thủ Đức cho biết cam sành miền Bắc chỉ mới về chợ từ ngày 19-11 với sản lượng khoảng 30 tấn/ngày bằng container lạnh. Nguồn hàng cam sành phía bắc gồm các tỉnh: Bắc Giang, Tuyên Quang, Hà Giang nhưng tiểu thương chợ lẻ thường gọi chung là cam Hà Giang do ban đầu nguồn mua từ tỉnh này. Nguồn cam này có giá bán sỉ tại chợ khoảng 10.000 đồng/kg.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang, tính đến tháng 10, tổng diện tích cam toàn tỉnh có trên 8.700 ha, tăng hơn 3.000 ha so với năm 2015. Trong đó, cam sành chiếm 77% diện tích, sản lượng cam niên vụ 2018 - 2019 ước 62.000 tấn (tăng hơn 48.000 tấn so với năm 2015).

Cam sành Hà Giang giá rẻ bán khắp các nẻo đường TP HCM - ảnh 2

Cam sành Hà Giang rẻ hơn cam miền Tây cùng cỡ khoảng 2.000 đồng/kg

Ghi nhận giá cam sành sỉ tại chợ đầu mối Thủ Đức đã giảm từ 10.000 đồng xuống 9.000 đồng/kg do hàng về chợ nhiều.

Các nhà vườn trồng cam cho biết gần đây sản lượng cam sành tăng vọt nên giá giảm sâu, khó bán. Hiện một số nhà vườn đang chuyển hướng sang trồng cam VietGap hoặc chuyển đổi hữu cơ để bán hàng vào kênh phân phối hiện đại, các cửa hàng chuyên doanh thực phẩm sạch.

Đại diện thương hiệu Cam Nhà Nông (vườn ở Bình Dương) cho biết dù thị trường giá cam đang rất thấp nhưng cam chuyển đổi hữu cơ vẫn bán được giá 30.000 đồng/kg. 'Các nhà vườn nên mạnh dạn chuyển đổi phương thức canh tác để bảo đảm đầu ra vì người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến trái cây sạch. Nhiều người từ chối hàng chất lượng kém dù giá rẻ như thế nào' – đại diện này cho hay.

Theo Tin, ảnh: V.Ngọc/Nld.com.vn


Link báo gốc: https://thitruong.nld.com.vn/thi-truong/cam-sanh-ha-giang-gia-re-ban-khap-cac-neo-duong-tp-hcm-20181121120359172.htm

Tags: cam sành, giá nông sản, giá cam sành, cam sành Hà Giang, cam sành rớt giá

TIN KHÁC

Thị trường tốt, cá thát lát cườm được giá GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Thị trường tốt, cá thát lát cườm được giá

Nhu cầu thị trường tăng mạnh nên giá cá thát lát cườm ở Hậu Giang luôn ở mức cao, người dân địa phương rất phấn khởi. Hiện người dân tập trung mở rộng diện tích thả nuôi để nắm bắt cơ hội vụ nuôi này.

Nguồn cung giảm, nhu cầu tiêu thụ ở khu vực Châu Á tăng mạnh, đặc biệt tại Ấn Độ và Trung Quốc; giá nguyên liệu đầu vào như dầu mỏ, khí tăng là những yếu tố tác động đến giá phân bón.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (19/11) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, giá heo tại 2 miền Nam Bắc biến động 500-1.000 đồng/kg. Còn giá heo hơi tại miền Trung - Tây Nguyên không biến động so với phiên giao dịch hôm qua.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (16/11) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, hai miền Bắc Nam biến động nhẹ. Còn giá heo hơi tại miền Trung - Tây Nguyên ổn định so với phiên giao dịch hôm qua.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (15/11) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, giá heo tại miền Trung - Tây Nguyên giảm 1.000-2.000 đồng/kg. Còn tại miền Bắc và miền Nam biến động 1.000 đồng/kg.

Nông dân huyện Hòn Đất (Kiên Giang), đứng trước nguy cơ thua lỗ nặng do giá khoai lang sụt giảm.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (14/11) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo hơi biến động 1.000 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua.

Mùa lũ năm nay nước dâng cao hơn so với mọi năm, các sản vật mùa nước nổi nhất là thủy sản miệt đồng khá dồi dào. Do đó, không khí buôn bán ở các chợ cũng nhộn nhịp hẳn lên.

Hiện giá bán thanh long tại Bình Thuận đã tăng hơn so với cách đây 1 tháng, với mức giá thanh long loại 1 đạt 15.000 đồng/1kg Tuy nhiên, hiện mặt hàng này không còn nhiều, nên giá thanh long loại 1 vẫn có khả năng tiếp tục tăng.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (11/11) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo không biến động so với hôm qua.

Xem tiếp