17/05/2019 05:31

Cam, chanh hút hàng

Theo nhiều tiểu thương, khoảng 2 tháng nay, do nhu cầu tiêu thụ tăng cao nên giá cam, chanh tăng mạnh. Hiện thương lái thu mua cam tại vườn từ 22.000- 28.000 đ/kg. Trong khi đó, giá chanh tuy có giảm so với tháng trước nhưng vẫn ở mức cao. Tại chợ Vĩnh Long, chanh có giá từ 28.000- 38.000 đ/kg, nhưng còn rất ít hàng để bán do chanh vào vụ nghịch.

 Cô Lê Thị Bảy- tiểu thương chợ Phường 2 (TP Vĩnh Long) cho hay: “Hiện giá chanh đã giảm 5.000- 6.000 đ/kg so tháng trước do đã vào đầu mùa mưa, song vẫn còn ở mức 27.000- 30.000 đ/kg.

Nhiều nông dân cho hay, nắm bắt được thị trường những tháng này cam, chanh sẽ hút hàng nên chủ động xử lý ra trái vụ nghịch để tăng thu nhập. Ông Nguyễn Văn Chí (xã Chánh Hội- Mang Thít) cho biết: “Tôi trồng 2 công chanh, chủ yếu xử lý cho vụ nghịch, tuy năng suất không cao nhưng bù lại giá cao, có đầu ra nên vẫn lời khá”.

Theo THẢO NGUYÊN/Báo Vĩnh Long

Tags: cam, chanh, tiêu thụ, giá cam

TIN KHÁC

Giá heo giảm, người nuôi lo lắng TIN TỨC

Giá heo giảm, người nuôi lo lắng

Theo nhiều hộ nuôi heo, thời gian qua, do ảnh hưởng của thông tin bệnh dịch tả heo Châu Phi xuất hiện ở một số tỉnh phía Nam khiến giá heo liên tục giảm. Giá heo hơi hiện chỉ còn 3,6- 3,8 triệu đồng/tạ. Thương lái thu mua ép giá với lý do “cung vượt cầu nên giá heo giảm”.

Hiện, tỉnh Đồng Tháp vẫn chưa ghi nhận trường hợp heo (lợn) nhiễm bệnh dịch tả heo châu Phi, tuy nhiên khả năng lây nhiễm từ vùng dịch lân cận tỉnh Hậu Giang đang rất cao. Vì vậy, sáng ngày 16/5/2019, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp – ông Nguyễn Thanh Hùng - chủ trì cuộc họp khẩn triển khai công tác phòng chống dịch tả heo châu Phi trên địa bàn. Thành phần dự họp có các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị trong tỉnh.

Xã Vĩnh Xương thuộc thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang là xã chuyên canh về trồng lúa và ương nuôi cá tra. Do giá cả thị trường không ổn định, năng suất thấp nên một số nông dân đã chuyển đổi sang trồng cây ăn trái. Nổi bật trong số đó là mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng của anh Hồ Thanh Tuấn ở ấp 2.

Nhờ liên kết chuỗi sản xuất với doanh nghiệp, nên các sản phẩm lúa chất lượng cao của HTX Nông nghiệp Lũng Sơn không phải lo đầu ra.

Đời sống xã hội nâng cao, thịt heo sạch đang trở thành chủ đề nóng được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm.

Tuần lễ xoài và nông sản an toàn do UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Tập đoàn Central Group Việt Nam cùng các sở ngành liên quan tổ chức đã chính thức khai mạc sáng 17/5, tại siêu thị Big C Thăng Long.

Theo định hướng kết nối cung cầu, TPHCM sẽ ưu tiên cho những mặt hàng nông sản có chất lượng cao, đảm bảo an toàn thực phẩm để đa dạng hóa các mặt hàng, tạo nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng TP.

Từ ngày 14-16/5/2019, Trạm Khuyến nông huyện Tuy An (Phú Yên) phối hợp với Hội Nông dân các xã An Hải, An Hòa và An Ninh Đông tổ chức 03 lớp tập huấn về kỹ thuật nuôi hàu, nuôi tôm hùm và nuôi cá mú cho 87 hộ dân nuôi thủy sản trên địa bàn.

Dù là thị trường giàu tiềm năng, cũng là thị trường nhập khẩu nhiều nhất các mặt hàng nông sản của Việt Nam, song Trung Quốc bắt đầu đưa ra các quy định siết chặt hàng hoá nhập khẩu vào nước này. Theo giới chuyên gia, doanh nghiệp (DN) Việt khi giao dịch với DN nước này phải thực hiện bằng hình thức hợp đồng theo thông lệ của thương mại quốc tế.

Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu cá tra lãi hàng trăm tỉ đồng trong quý I-2019.

Xem tiếp