13/08/2017 04:21

Cam Cao Phong

Cao Phong là huyện miền núi thuộc tỉnh Hòa Bình, với khí hậu ôn hòa, tầng đất canh tác dày, hàm lượng dinh dưỡng cao nên phù hợp trồng cây có múi.

Cam Cao Phong - ảnh 1

Xác định cam, quýt là một trong những cây trồng chủ lực, huyện Cao Phong đã đẩy mạnh phát triển loại hình cây này, diện tích trồng cam liên tục tăng. Hiện nay toàn huyện có gần 2.100ha trồng cây cam tập trung ở thị trấn Cao Phong và các xã: Tây Phong, Bắc Phong, Thu Phong, Dũng Phong, Yên Lập, Đông Phong… với sản lượng 23.000 tấn/năm.

Ngoài quy hoạch lại vùng trồng cam ở những vùng có điều kiện thuận lợi, không trồng ồ ạt, huyện Cao Phong hướng dẫn người dân trồng cam theo mô hình “sạch”, chủ yếu dùng chế phẩm sinh học để chăm sóc cây trồng, sản xuất theo quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP). Vì vậy, nhiều tổ chức, cá nhân trồng, kinh doanh cam của huyện đã được cấp giấy chứng nhận và các giải thưởng sản phẩm sạch, an toàn do các tổ chức có uy tín bình chọn.

Theo định hướng của tỉnh Hòa Bình, đến năm 2020 sẽ mở rộng diện tích trồng cam lên hơn 5.000ha, sản lượng đạt từ 90.000 đến 100.000 tấn. Trong đó, diện tích trồng cây cam của huyện Cao Phong tăng từ 100ha đến 200ha/năm. Đây được coi là bước đột phá trong chiến lược phát triển của địa phương nhằm đưa sản phẩm cam Cao Phong trở thành thương hiệu được đông đảo người tiêu dùng biết đến, tin dùng...

Khách hàng có nhu cầu liên kết sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm liên hệ:

Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Phúc Linh.

Khu 4, thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình.

Điện thoại: 0915804969.

Xem thêm: Bón phân Lâm Thao cho cam theo chuẩn VietGAP

Theo Thúy Nga/Báo Hà Nội mới


Link báo gốc: https://hanoimoi.com.vn/ban-in/Nong-san/869123/cam-cao-phong

Tags: hòa bình, trồng cam, nông sản sạch, cam cao phong

TIN KHÁC

Dược liệu sạch Sóc Sơn KHUYẾN NÔNG

Dược liệu sạch Sóc Sơn

Cánh đồng dược liệu của Hội nghiên cứu trồng và bảo tồn cây dược liệu Việt Nam tại các xã Bắc Sơn, Xuân Giang và Trung Giã là vùng dược liệu hữu cơ lớn nhất của Hà Nội hiện nay với quy mô 13ha. Trong đó, cây được trồng nhiều nhất là trà hoa vàng, chiếm gần 4ha - dược liệu quý có tác dụng làm thông mạch máu, tăng sức đề kháng, chống đột quỵ.

Trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi, nhiều hộ gia đình đã tận dụng chuồng nuôi lợn để sửa chữa thành bể nuôi lươn không bùn cho hiệu quả kinh tế khá cao.

Theo Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT), trong những năm gần đây, diện tích trồng ngô của cả nước dao động khoảng hơn một triệu ha, tuy nhiên năng suất trung bình còn khá thấp, chỉ ở mức 4,6 triệu tấn/ha. Hằng năm, Việt Nam vẫn phải chi một lượng lớn ngoại tệ để nhập khẩu ngô hạt về phục vụ nhu cầu chế biến thức ăn chăn nuôi trong nước.

Nguồn vốn cấp cho công tác giảm nghèo tại Đắk Lắk mỗi năm cả ngàn tỉ đồng nhưng tỉ lệ hộ nghèo của tỉnh vẫn cứ cao. Thất bại của Chương trình 755 tại tỉnh này là bài học lớn cho công tác xóa đói giảm nghèo

Sáng 8/8, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Dự án phát triển hợp tác xã tại Việt Nam (VCED) tổ chức hội thảo lấy ý kiến góp ý vào dự thảo báo cáo sơ kết triển khai thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012.

Nhân rộng trồng cao-su tại tỉnh Điện Biên có vai trò quan trọng, không chỉ trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo mà còn thay đổi tập quán du canh du cư của người dân; từ đó ổn định an ninh, trật tự, chính trị xã hội trên địa bàn.

Do ảnh hưởng của bão gây mưa lớn và nước lũ từ thượng nguồn sông Mê Kông đổ về, lũ lên nhanh khiến nông dân trồng lúa ngoài đê bao ở ĐBSCL trở tay không kịp

Tại các tỉnh miền trung, thời gian gần đây, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, tình trạng thiếu nước tưới đang ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất nông nghiệp. Vì vậy, việc vận động người dân sử dụng nước tiết kiệm, áp dụng công nghệ tưới tiết kiệm nước cho cây trồng đang là giải pháp hiệu quả để phòng, chống hạn hán.

Khổ qua rừng là loại cây dễ trồng, phù hợp với điều kiện khí hậu của địa phương, cho thu nhập khá cao nên người dân cũng mạnh dạn đầu tư.

Từ một nông dân trồng rau hoa bình thường, anh Nguyễn Thanh Trúc (41 tuổi, trú tại Phường 11, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng) chuyển hướng sang mô hình trồng dâu tây treo “lơ lửng” trên cao đầy mới mẻ và thu về hàng tỷ đồng mỗi năm.

Xem tiếp