01/06/2017 11:29

Cách chăm sóc chim sáo

Thức ăn cho chim: Thường là cào cào, sâu bọ, dế, cơm gạo..nếu nuôi trong lồng thì ta cho ăn chuối, cơm, thức ăn dành riêng cho chim hay bột đậu phộng trộn trứng.

Cách chăm sóc chim sáo - ảnh 1

Ảnh minh họa

Chim sáo là con vật dể nuôi , ăn cào cào , sâu bọ , cơm , gạo ...Nếu nuôi trong lòng thì người ta cho ăn chuối , ăn cơm , thức ăn , hay bột đậu phộng trộn trứng

Nuôi chim sáo người ta thường dùng loại lồng trung bình , bằng tre, bằng mây hay bằng lưới kẽm . Con chim này ít phá lồng nó thích đứng yên tại chổ , nhưng nó thường dùng mỏ cạy cửa , đối với 1 sô lồng cửa dể mở , ngày xưa mình rất hay bị nó cạy cửa để thoát ra ngoài , vì vậy các bạn nên dùng kẽm để khóa của lồng lại.

Đặc tính của chim sáo :

Cũng như chim cưỡng, chim sáo thích ăn no tắm mát . Nếu nuôi chim con thì nó mau dạn người và mau không . Độ sáu tháng tuổi là chim sao biết " nói gió " líu lo , và chừng hơn một năm là bắt đầu biết nói . Chim sao nói không sõi bằng chim nhồng, cũng thua cả chim cưỡng luôn , nhưng giọng mình thấy cũng rõ ràng, dể nghe. Biệt tài khác của chim sao là người nuôi nó để giữ nhà . Điều ngày không cần tập tự nhiên nó cũng biết à.

Khi chim sáo đã quen noi ăn chốn ở , người ta liền thả cho nó sống tự do . Thế nào chim sáo đủng đỉnh đi kiếm ăn từ nhà trong ra nhà ngoài , từ sân ra đến vườn... giống y như và là gà vịt vậy

Theo khuyennongvn.gov.vn

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: chim sáo, cách chăm sóc chim sáo

TIN KHÁC

Bệnh ký sinh do ve Varroa-varoatosis trên ong ONG

Bệnh ký sinh do ve Varroa-varoatosis trên ong

Ve Varroa ký sinh ở ong trưởng thành và ấu trùng của ong. Ve xâm nhập vào phần da giữa các đốt cơ thể giữa các mảng giáp cứng của ong trưởng thành để hút bạch huyết. Ve đôi khi được tìm thấy ở khớp nối giữa đầu và ngực. Thời gian sống của ve phụ thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm, nhưng trên thực tế, ve có thể sống từ vài ngày đến vài tháng.

Nuôi rắn ri voi không khó nhưng có thể mang lại thu nhập cao, nên đây đang là đối tượng nuôi khá phát triển tại các hộ gia đình Nam bộ.

Cùng với nền kinh tế phát triển và đời sống xã hội được nâng cao, nghề nuôi cá sấu đã mang lại những lợi ích ngày càng rõ rệt. Sản phẩm quan trọng nhất của nghề nuôi cá sấu là da, sau đó là thịt và các sản phẩm phụ khác.

Trại nuôi cá sấu thương phẩm là một khu vực được quây lại bằng hệ thống rào chắc chắn, có bể chứa nước (bể đất hoặc bể xi măng), có khu vực cho cá sấu ăn nhiều bóng mát, có một khu vực rộng láng xi măng để cá sấu nằm phơi nắng, nhất là khi nuôi với mật độ dày, trồng cây tạo bóng râm cho cá sấu ẩn nấp.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có nhiều địa phương mạnh dạn đầu tư nuôi con dúi, tập trung nhiều nhất tại các xã Cam Tân (huyện Cam Lâm), xã Suối Tiên (huyện Diên Khánh). Đây là mô hình mới có hiệu quả, giúp người chăn nuôi tăng thu nhập, cải thiện đời sống.

Nuôi nhím là một nghề mới được phát triển chưa lâu, chỉ mươi năm trở lại đây, vì vậy việc chọn nhím giống tốt để nuôi còn có mức độ hạn chế. Bởi vậy, theo thiển ý của chúng tôi, chọn nhím để giống, nên chú trọng đến những điểm sau đây:

Nhím là một loài vật gặm nhắm, sống hoang dã dọc ở một số nước như Nêpan, Miến Điện, Thái Lan, Lào, Campuchia, Việt Nam, Trung Quốc.

Những vấn đề cần lưu ý để chăm sóc nhím đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Nuôi nhím, dù là giống hoang dã hay đã được thuần hóa nhiều đời, ta cũng phải nuôi nhốt chúng trong lồng hay trong chuồng nuôi nhím, nếu không chúng sẽ sổng mất. Chuồng nuôi nhím phải làm hết sức chắc chắn bằng những thứ vật liệu cứng chắc như sắt thép, gạch đá, xi măng để chúng không thể cắn phá làm hư nát và đào thoát ra ngoài được.

Xem tiếp