22/02/2021 08:22

Các địa phương, đơn vị ở Hà Tĩnh phát động trồng cây đầu năm

Những ngày đầu năm mới, nhiều địa phương ở Hà Tĩnh ra quân trồng cây, hướng về lời dạy của Bác 'Mùa xuân là Tết trồng cây/Làm cho đất nước càng ngày càng xuân'.

Mỗi địa phương đều lựa chọn cho mình những mục tiêu riêng, gắn với từng chủ đề cụ thể. Nếu những huyện vùng núi Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang trồng cây gắn với gây rừng, mục tiêu nâng cao chất lượng rừng với phát triển kinh tế rừng bền vững, mở rộng diện tích cây ăn quả gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới thì những vùng ven biển Kỳ Anh, Nghi Xuân, Lộc Hà, Cẩm Xuyên… lại trồng cây để chống cát, huyện Thạch Hà trồng cây gắn với phát động xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

Các địa phương, đơn vị ở Hà Tĩnh phát động trồng cây đầu năm - ảnh 1

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ cùng lãnh đạo TX Hồng Lĩnh trồng cây tại đường Lê Hữu Trác, phường Nam Hồng, TX Hồng Lĩnh.

Các địa phương, đơn vị ở Hà Tĩnh phát động trồng cây đầu năm - ảnh 2

Năm nay, huyện Thạch Hà phấn đấu trồng 28.000 cây xanh

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh Phạm Hùng Cường cho biết: 'Trong dịp Tết trồng cây xuân Tân Sửu 2021, toàn thành phố sẽ phấn đấu trồng 7.000 cây xanh đô thị và cây phân tán ở các phường, xã. Đây là sự kiện quan trọng, mở đầu cho phong trào trên tất cả các địa phương, đồng thời gắn với chương trình trồng 100.000 cây xanh của TP Hà Tĩnh đến năm 2025, tạo cảnh quan môi trường, xây dựng đô thị sáng, xanh, sạch, đẹp theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Hà Tĩnh lần thứ XXI'.

Các địa phương, đơn vị ở Hà Tĩnh phát động trồng cây đầu năm - ảnh 3

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng và lãnh đạo UBND TP Hà Tĩnh trồng cây tại Công viên Trung tâm TP Hà Tĩnh.

Theo kế hoạch, đến hết năm 2021, TP Hà Tĩnh sẽ có thêm 30.000 cây xanh trên các tuyến phố, các tiểu công viên, cây xanh gắn với xây dựng NTM, cải tạo vườn tạp, vườn hộ, xây dựng khu dân cư.

Được biết, năm 2021, UBND tỉnh phê duyệt trồng 953.778 cây xanh trên 13 huyện, thị, thành phố.

Các địa phương, đơn vị ở Hà Tĩnh phát động trồng cây đầu năm - ảnh 4

Cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Thiên Cầm tham gia trồng cây 

Tết trồng cây không chỉ là nét văn hóa mỗi dịp xuân sang mà còn thể hiện thái độ sống đẹp của con người với thiên nhiên. Trên khắp những cánh rừng, núi đồi và nương rẫy, làng quê, trên gương mặt những phố thị, màu xanh của mùa xuân và sự sống đang tràn về…

Theo Trà Giang/Báo Kinh tế nông thôn


Link báo gốc: https://kinhtenongthon.vn/cac-dia-phuong-don-vi-o-ha-tinh-phat-dong-trong-cay-dau-nam-post40606.html

Tags: tỉnh Hà Tĩnh, Kinh tế - Phát triển, ubnd tp hà tĩnh, hà tĩnh trồng cây xanh đầu năm, trồng cây đầu năm

TIN KHÁC

Sản xuất cà phê hữu cơ, người dân Tây Nguyên thu nhập cao, ổn định TRỒNG TRỌT

Sản xuất cà phê hữu cơ, người dân Tây Nguyên thu nhập cao, ổn định

Chuyển hướng sản xuất cà phê hữu cơ, nông dân Tây Nguyên thu nhập ổn định, giá cao

Hưởng ứng Tết trồng cây, nhiều huyện của tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Tân Sửu 2021.

Khi cơn mưa phùn mùa xuân vừa dứt và nắng ấm dần lên, cũng là lúc hoa lê bung nở trắng trời vùng cao. Loài hoa này không chỉ đẹp mà còn biểu trưng cho sự thanh khiết, bình yên và ấm áp trong cuộc sống.

Những năm gần đây, Bắc Kạn tích cực thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo phương châm chuyển đất trồng lúa, ngô sang trồng cây có giá trị cao. Năm 2020, tỉnh chấp thuận cho mở rộng diện tích trồng cây cải Nhật Bản đã tạo ra hướng đi mới, đưa sản phẩm xuất khẩu, mang lại giá trị kinh tế cao.

Mùa xuân đến, cùng với nhân dân cả nước, cán bộ và nhân dân các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng tổ chức phát động và hưởng ứng Tết trồng cây, ra sức thi đua sản xuất mở đầu cho phong trào trồng cây hàng năm.

Ngày 17-2, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triên nông thôn (NN-PTNT) do Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng NN-PTNT Lê Minh Hoan dẫn đầu đã đến khảo sát công trình Hệ thống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé. Đây là một hệ thống thủy lợi có quy mô hoành tránh, có vốn đầu tư lớn nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long và được kỳ vọng tạo ra một nền tảng sản xuất vững chắc cho gần 385.000 ha đất nông nghiệp các tỉnh: Kiên Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau

Theo Sở NN&PTNT Hà Nội, những năm qua, sản xuất nông nghiệp Thủ đô tiếp tục phát triển, tăng trưởng ngành Nông nghiệp giai đoạn 2016-2020 đạt 2,54%, bảo đảm mục tiêu đề ra (từ 2,5 đến 3%); tổng giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản năm 2020 đạt 52.967 tỷ đồng (giá thực tế), tăng 30% so với năm 2015; giá trị canh tác đạt 280 triệu đồng/ha, tăng 47 triệu đồng so với năm 2015.

Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết, tranh thủ thời tiết dịp Tết Nguyên đán thuận lợi cho gieo cấy lúa xuân, nhiều địa phương đã tập trung sản xuất, đạt tiến độ đề ra.

Sáng ngày 4/2, Tổng cục Dự trữ Nhà nước (Bộ Tài chính) đã chỉ đạo Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bình Trị Thiên phối hợp với Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bình Trị Thiên thực hiện xuất kho, vận chuyển và bàn giao 1.127.61 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia, bảo đảm đủ về số lượng và tiêu chuẩn chất lượng.

Sắp đến Tết Nguyên đán Tân Sửu-2021 nhiều nhà vườn trồng hoa, quả phục vụ tết ở ĐBSCL đang khẩn trương chăm chút để phục vụ du khách. Tuy nhiên, cùng với niềm vui được giá của một số loại hoa thì một số loại quả lại bị giảm giá khiến nhà vườn buồn.

Xem tiếp