28/11/2017 03:28

Cá lóc đầu nhím bị gù lưng

Xin hỏi cá lóc đầu nhím bị gù lưng là do các nguyên nhân gì?

Theo một số chuyên gia: cá lóc nuôi bị gù lưng có nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân làm tỉ lệ cá bị gù cao (trên 20%) chủ yếu là do cá nuôi bị thiếu chất đạm động vật (nhất là trong quá trình người nuôi chuyển từ cá ăn thức ăn tươi sống sang nuôi cá bằng các loại thức ăn công nghiệp).

Để phòng ngừa: khi nuôi cá lóc bằng thức ăn công nghiệp, cần phải bổ sung thêm vitamin C, vitamin tổng hợp và khoáng chất vào khẩu phần ăn hằng ngày cho cá, thì sẽ giảm được bênh gù lưng.

Liều lượng và cách dùng vitamin C, vitamin tổng hợp và khoáng chất: theo nhà sản xuất đã ghi trên bao bì.

TIN KHÁC

Kỹ thuật nuôi cá mè LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA

Kỹ thuật nuôi cá mè

Cá mè có tên khoa học là (Hypophthalmichthys) là loài cá nước ngọt, cùng họ với cá chép. Thân dẹp, đầu to, vẩy trắng. Ở Việt Nam có 3 giống cá mè chính là Cá mè trắng, cá mè Trung Quốc, và cá mè Hoa.

Cá tra là loài cá mang giá trị xuất khẩu cao, được nuôi trong lồng bè với diện tích lớn. Để hạn chế sự thất thoát do dịch bệnh trên cá tra, bà con cần chú ý theo dõi các triệu chứng trên cá tra để kịp thời chữa trị.

Hình thức nuôi ghép là hình thức đang được ưa chuộng hiện nay do tận dụng được tối đa nguồn thức ăntrong các tầng nước, hơn nữa còn giảm bệnh dịch bùng phát trên vật nuôi do làm sạch môi trường nước, trong đó có mô hình nuôi ghép baba với cá đang được áp dụng ở nhiều nơi.

Cá có tên khoa học là Barbodes goninotus, tên thông dụng là Cá Mè vinh, tên tiếng Anh là Common silver barb.

Xem tiếp