26/01/2019 04:32

Bưởi, dưa hấu tạo hình 'cháy' hàng

Những ngày qua, ông Võ Trung Thành (ngụ ấp Phú Trí A, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang), Chủ nhiệm CLB Khuyến nông Phú Trí A, bắt đầu thu hoạch bưởi và dưa hấu tạo hình để giao cho khách hàng.

Dịp Tết năm nay, tổng nguồn hàng ở CLB Phú Trí A khoảng 8.000 sản phẩm các loại, riêng nơi ông Thành sản xuất khoảng 3.000 trái. Năm nay, ông Thành tung ra thị trường 2 sản phẩm mới là bưởi và dưa hấu tạo hình thỏi vàng nén.

Bưởi, dưa hấu tạo hình 'cháy' hàng - ảnh 1

Ông Thành cùng nhân công tháo khuôn để lấy dưa hấu thỏi vàng giao cho khách hàng

Năm nay, ông Thành làm thử nghiệm bưởi thỏi vàng trên 300 trái nhưng chỉ đạt 30%. Còn dưa hấu thỏi vàng in chữ nổi 'tài - lộc' được khoảng 400 trái. Đây là năm đầu tiên ông Thành làm dưa hấu thỏi vàng nên gặp nhiều khó khăn. Ông sử dụng giống dưa Kim Hồng sắc vàng bắt mắt. Do dưa hấu lớn rất nhanh nên phải canh từng ngày để cho vào khuôn. Khi trái tầm 58 - 60 ngày, ông bắt đầu cho vào khuôn.

Dù bưởi, dưa hấu tạo hình có giá cao gấp 50-60 lần so với dưa hấu và bưởi thông thường nhưng sức hút của các sản phẩm này vẫn rất lớn. Sản phẩm truyền thống là bưởi hồ lô 'tài - lộc' đang được ông Thành bán với giá từ 600.000 đồng đến 1,6 triệu đồng/cặp tùy loại; bưởi 'tài - lộc' thỏi vàng đồng tiền có giá 1,4-2,4 triệu đồng/cặp, bưởi 'tài - lộc' thư pháp có giá 1,3 triệu đồng/cặp. Riêng bưởi thỏi vàng, dưa hấu thỏi vàng giá từ 700.000-800.000 đồng/trái.

'Riêng thị trường Hà Nội đã đặt 2.000 trái bưởi hồ lô, tôi chuẩn bị giao cho họ. Nhiều nơi gọi điện hỏi nhưng thực sự tôi không còn hàng để cung ứng' - ông Thành nói.

Theo Tin-ảnh: C.Linh/Nld.com.vn


Link báo gốc: https://nld.com.vn/kinh-te/buoi-dua-hau-tao-hinh-chay-hang-20190125214408004.htm

Tags: dưa hấu, trái cây tạo hình, cháy hàng, dưa hấu tạo hình, têt nguyên đán

TIN KHÁC

Giá heo hơi hôm nay 26/1: Cả 3 miền đều tăng GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Giá heo hơi hôm nay 26/1: Cả 3 miền đều tăng

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (26/1) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo cả 3 miền đều tăng so với phiên giao dịch hôm qua.

Người dân trồng hoa cúc mâm xôi tại làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp trúng lớn khi thương lái từ các nơi đổ về thu mua với giá cao.

Vùng ĐBSCL là nơi sản xuất và cung ứng trái cây chủ lực của cả nước. Những ngày này nông dân đang tập trung chăm sóc các loại trái cây để thu hoạch đúng thời điểm tết nhằm bán được giá. Cái khó năm nay là thời tiết không thuận lợi khiến nhiều vườn cây đậu trái không như mong muốn...

Đầu tháng 1/2019 đến nay, giá cá tra nguyên liệu tiếp tục tăng do nguồn nguyên liệu đang khan hiếm.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (25/1) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, giá heo miền Bắc và miền Nam tăng 1.000-2.000 đồng/kg. Trong khi giá heo miền Trung không thay đổi so với phiên giao dịch hôm qua.

Những ngày qua, giá cua biển thương phẩm ở Cà Mau liên tục tăng mạnh khiến người nuôi cua tỏ ra phấn khởi vì cua trúng mùa, được giá.

Trong những tháng tới đây một số chính sách thuế và các yêu cầu về truy xuất nguồn gốc nông lâm sản sẽ có tác động mạnh mẽ tới việc sản xuất chế biến nông sản để xuất khẩu.

Nông dân trồng khóm ở xã Hỏa Tiến, thành phố Vị Thanh,tỉnh Hậu Giang, cho biết thời điểm này giá khóm đã tăng khoảng 1.000 đồng so với 1 tháng trước.

Hiện nay, nông dân trồng bưởi da xanh ở các huyện Châu Thành, Chợ Lách, Bình Đại, Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam, TP Bến Tre (Bến Tre) hết sức phấn khởi vì giá bưởi tăng mạnh, thương lái vào tận vườn tranh nhau thu mua.

Nhiều người chịu chơi bỏ ra cả chục triệu, thậm chí gần trăm triệu đồng để có được một chậu địa lan Trần Mộng về chơi Tết, cầu cả năm may mắn.

Xem tiếp