09/01/2019 01:44

Bưởi Diễn vừa xuất hiện ở miền Tây, nhiều người liền bỏ bạc triệu 'săn' đón

Mấy ngày qua, khách hàng tìm đến làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) để 'săn' mua bưởi Diễn kiểng trĩu quả, màu vàng óng, chỉ xuất hiện ở miền Bắc.

Người đang bán những cây bưởi Diễn là anh Đào Hải Triều (ngụ khóm Tân Hiệp, phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc). 'Giống bưởi Diễn được mua ở Hà Nội. Bưởi được vận chuyển đường xa và giữ cho quả không bị rụng trái nên tốn rất nhiều công sức và chi phí', anh Triều cho biết.

Bưởi Diễn vừa xuất hiện ở miền Tây, nhiều người liền bỏ bạc triệu 'săn' đón - ảnh 1

Nhiều khách hàng tìm đến chọn mua bưởi Diễn

Do tính 'độc lạ' lần đầu tiên xuất hiện ở miền Tây, nên nhiều khách hàng đến mua với giá từ 4-8 triệu đồng/cây.

Bưởi Diễn vừa xuất hiện ở miền Tây, nhiều người liền bỏ bạc triệu 'săn' đón - ảnh 2

Anh Triều (áo xanh) giới thiệu bưởi Diễn với khách hàng

Theo anh Triều, bưởi Diễn là loại cây đặc sản ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Cây bưởi Diễn ra quả, chín đúng vào dịp Tết và có màu vàng óng bắt mắt, tượng trưng cho tài - lộc nên được nhiều người ưa chuộng trong ngày Tết.

Bưởi Diễn vừa xuất hiện ở miền Tây, nhiều người liền bỏ bạc triệu 'săn' đón - ảnh 3

Bưởi Diễn trĩu quả, màu vàng óng tạo sự thích thú với nhiều người

Ở miền Tây, bưởi Diễn trước nay không có người trồng và rất hiếm người bán nên năm nay loại bưởi này xuất hiện cũng là một đặc sản 'độc, lạ' đối với nhiều người dân miền Tây trong dịp Tết.

Theo Tin - ảnh: NHA MÂN/Nld.com.vn


Link báo gốc: https://nld.com.vn/kinh-te/buoi-dien-xuat-vua-hien-o-mien-tay-nhieu-nguoi-lien-bo-bac-tieu-san-don-20190109121554301.htm

Tags: Đồng Tháp, miền Tây, săn đón, bưởi diễn, tìm mua bưởi diễn

TIN KHÁC

Giá heo hơi hôm nay 9/1: Miền Bắc tăng 6.000 đ/kg, miền Trung giảm 3.000 đ/kg GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Giá heo hơi hôm nay 9/1: Miền Bắc tăng 6.000 đ/kg, miền Trung giảm 3.000 đ/kg

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (9/1) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, giá heo miền Bắc tăng mạnh. Trong khi giá heo miền Trung và miền Nam giảm 1.000-3.000 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua.

Hiện nay, ở thị xã Long Mỹ (Hậu Giang), thương lái mua gừng tươi với giá 13.000 đồng/kg, tăng gấp đôi so với thời gian trước và đây là giá tăng đột biến sau thời gian dài rớt giá.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (8/1) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, giá heo miền Bắc và miền Trung tăng 1.000-2.000 đồng/kg. Trong khi giá heo miền Nam lại giảm 1.000-2.000 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua.

Trong khi bưởi Diễn được chào bán tại vườn giá rẻ nhất cũng khoảng 40.000 đồng/quả thì trên mạng xã hội và các khu chợ lại được nhiều người rao bán với giá rất rẻ, từ 20.000 - 30.000 đồng/quả.

Hiện nay giá muối tăng cao từ 64.000 - 68.000 đồng/giạ (40 kg), nhưng bà con diêm dân tại Bến Tre không có muối để bán vì liên tục gặp mưa trái mùa, không sản xuất được dù đã vào vụ muối hơn 1 tháng qua.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (6/1) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo không có biến động so với phiên giao dịch hôm qua.

Gần tuần nay, giá tôm thẻ chân trắng tại tỉnh Bến Tre liên tục tăng cao khiến người nuôi đặt nhiều kỳ vọng sẽ thu lãi lớn khi thị trường càng cận Tết Nguyên đán 2019.

Giá gà Đông Tảo đổi ngang một chiếc xe máy xịn, hoặc 50-7- triệu không bán chỉ là hiếm. Thông thường giá gà tầm vài triệu/con, gà mã rất đẹp, chân cựa lớn cũng chỉ khoảng 10-15 triệu đồng.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (4/1) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, giá heo miền Bắc tăng nhẹ, trong khi giá heo miền Trung và miền Nam tiếp tục giảm 1.000-2.000 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (2/1) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo không có biến động so với phiên giao dịch hôm qua.

Xem tiếp