17/01/2019 09:39

Bưởi da xanh, tôm khô, cá khô, mắm, bánh mứt… Bến Tre giá "hạt dẻ" tại TP HCM

Hàng hóa được đưa trực tiếp từ doanh nghiệp, HTX/tổ sản xuất lên TP HCM, không qua trung gian nên giá bán rẻ hơn giá sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Ông Nguyễn Hữu Lập, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, cho biết như vậy khi nói về Hội chợ Giới thiệu sản phẩm thuộc chương trình Mỗi xã 1 sản phẩm (OCOP) tỉnh Bến Tre tại TP HCM sáng 16-1.

Hội chợ diễn ra từ ngày 24 đến 27-1 (tức 19 đến 22 tháng Chạp) do tỉnh Bến Tre phối hợp với Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương và Tập đoàn Central Group tổ chức tại Big C An Lạc – TP HCM.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Bến Tre đưa sản phẩm OCOP lên TP HCM giới thiệu, tìm cơ hội mở rộng thị trường.

Bưởi da xanh, tôm khô, cá khô, mắm, bánh mứt… Bến Tre giá

Ban tổ chức giới thiệu về Hội chợ OCOP Xuân 2019 tỉnh Bến Tre tại TP HCM sáng 16-1

Hội chợ sẽ gồm các khu: trưng bày 100 gian hàng (54 gian hàng giới thiệu các sản phẩm OCOP của các huyện/TP và 46 gian hàng của các doanh nghiệp, HTX/tổ hợp tác trong tỉnh), khu giới thiệu sản phẩm dịch vụ du lịch của các sở, ngành và doanh nghiệp trong tỉnh cùng khu giới thiệu ẩm thực đặc trưng của tỉnh được bố trí ngay khu vực tiền sảnh Big C An Lạc cho khách tiện tham quan, mua sắm.

"Chúng tôi mang đến TP HCM các sản phẩm OCOP thuộc 6 nhóm: thực phẩm; đồ uống; thảo dược; lưu niệm - nội thất - trang trí; dịch vụ du lịch nông thôn, bán hàng; sản phẩm nông nghiệp, truyền thống khác. Trong đó, tập trung vào nhóm thực phẩm và đồ uống với các đặc sản khô, mắm; sản phẩm từ dừa như mứt dừa, kẹo dừa, sữa dừa, nước cốt dừa, tinh dầu dừa; các loại bánh, kẹo, mứt; trái cây và hoa kiểng, cây giống… Tất cả đều bảo đảm chất lượng, nguồn gốc xuất xứ và giá rẻ hơn so với giá bán sản phẩm cùng loại trên thị trường TP HCM" – ông Lập cho biết.

Bưởi da xanh, tôm khô, cá khô, mắm, bánh mứt… Bến Tre giá

Đông đảo người tiêu dùng thủ đô ủng hộ sản phẩm COCP Quảng Ninh lần đầu tiên được giới thiệu tại Big C ở Hà Nội

Bên cạnh việc giới thiệu quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng TP HCM, các doanh nghiệp, HTX/tổ hợp tác sẽ được kết nối, hướng dẫn đưa hàng hóa vào siêu thị Big C

Chương trình OCOP được khởi xướng đầu tiên tại tỉnh Quảng Ninh từ năm 2013 nhằm phát huy thế mạnh của sản phẩm truyền thống đặc trưng của địa phương trên cơ sở chuyển đổi các nhóm hộ kinh doanh, cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, tự phát sang hình thức liên kết tập thể, sản xuất tập trung vào sản phẩm có lợi thế của địa phương.

Big C đã đồng hành cùng OCOP từ những ngày đầu tiên chương trình được khởi xướng. Theo bà Phan Thị Hải Hòa, Giám đốc điều hành khối cửa hàng khu vực miền Nam của Big C, Big C Hạ Long đã kinh doanh các sản phẩm OCOP của Quảng Ninh từ năm 2014, doanh số các sản phẩm này tăng trưởng khoảng 15% hằng năm. Từ tháng 6-2018, sản phẩm OCOP Quảng Ninh (miến dong Bình Liêu, nước mắm Cái Rồng) đã có mặt tại hệ thống 15 siêu thị Big C miền Bắc.

Tags: cá khô, tôm khô, bưởi da xanh, tiêu thụ nông sản, bánh mứt, sản phẩm địa phương, đặc sản bến tre

TIN KHÁC

Trở thành triệu phú nhờ đưa giống cúc Đà Lạt về trồng trên đất Tuyên Quang KHUYẾN NÔNG

Trở thành triệu phú nhờ đưa giống cúc Đà Lạt về trồng trên đất Tuyên Quang

“Ông Hải chuyên trồng hoa cúc Đà Lạt” hay “Triệu phú nhờ trồng hoa”… là những cách gọi của người dân xã Thắng Quân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang khi nhắc đến ông Phạm Ngọc Hải, thôn Văn Lập.

Dược liệu Trung Quốc được chiết xuất hết chất bên trong trước khi tuồn bán sang Việt Nam

Giá cả hầu hết sản phẩm Tết đều tăng so với cùng kỳ năm ngoái do nguyên liệu đầu vào tăng

Còn khoảng 20 ngày nữa mới đến Tết Nguyên đán 2019, nhưng hiện hoa địa lan Đà Lạt nở sớm khiến nhiều nhà vườn thua lỗ.

Hiện các nhà vườn tại làng hoa lay ơn Hiệp An bước vào giai đoạn nước rút chăm sóc cây, chờ đến ngày đưa hàng lên xe đi tiêu thụ từ Bắc vào Nam.

Tổng cục Thủy lợi khẳng định đảm bảo đủ nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân trong khung thời vụ tốt nhất.

Năm 2018, nông dân huyện Kinh Môn (Hải Dương) đã thu hoạch được trên 50.000 tấn hành tỏi cung ứng ra thị trường, mang về hơn 1.000 tỷ đồng doanh thu.

Ngày 13-1, ông Đào Ngọc Hoàng, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị) cho biết, hơn 17 nghìn gốc hoa ly và tulip giống Hà Lan được Trung tâm trồng trên đỉnh Sa Mù, giữa rừng Trường Sơn, nơi có độ cao hơn 1.000 m với nhiệt độ quanh năm thường ở mức 18 đến 22 độ C, thuộc xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Năm 2018, nông dân huyện Kinh Môn (Hải Dương) đã thu hoạch được trên 50.000 tấn hành tỏi cung ứng ra thị trường, mang về hơn 1.000 tỷ đồng doanh thu.

Thời tiết diễn biến mưa nắng bất thường khiến cho người trồng hoa lay ơn ở thôn Hổ Tiếu, xã Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi lo lắng khi Tết Nguyên đán đang đến gần mà nhiều diện tích hoa lay ơn xuất hiện hiện tượng vàng lá, tím gốc, thối rễ. Nhiều vựa hoa đã đặt cọc trước có khả năng không ra hoa kịp thời vụ.

Xem tiếp