25/01/2020 06:30

Bưởi bonsai giá nghìn USD bất ngờ hút khách dịp sát Tết cổ truyền

Những gốc bưởi bonsai được nghệ nhân kỳ công chăm sóc nhiều năm trời, tạo hình vô cùng độc đáo khiến giới cây cảnh đánh giá cao, hút khách chơi dịp Tết cổ truyền.

Những ngày cận Tết, các nhà vườn tại Hà Nội cũng như các tỉnh lân cận đang trong giai đoạn 'chạy nước rút' để chăm sóc, cung ứng ra thị trường những sản phẩm độc đáo, ấn tượng nhất phục vụ khách chơi.

Các loại cây như bưởi, quất, đu đủ..., thậm chí mía hay ngô lúa cũng được nhiều nơi cung ứng ra thị trường dịp Tết này. Mỗi năm, các nhà vườn đều giới thiệu đến người dân những sản phẩm mới và độc đáo khiến bất cứ ai cũng không khỏi trầm trồ, khen ngợi.

Gia đình anh Hoàng Đình Chính (Văn Giang - Hưng Yên) đang sở hữu gần 200 gốc bưởi bonsai có giá trị cao. Anh cho biết, mỗi gốc bưởi gia đình đều chăm sóc vô cùng cẩn thận với mong muốn mang lại sản phẩm đẹp nhất, ấn tượng nhất đến tay người dân trong dịp Tết Kỷ hợi 2019.

Bưởi bonsai giá nghìn USD bất ngờ hút khách dịp sát Tết cổ truyền - ảnh 1

Sát Tết cổ truyền cũng là thời điểm những nhà vườn 'chạy đua' với thời gian để chăm chút cho những gốc bonsai, cây cảnh của gia đình trước khi cung ứng ra thị trường. Bưởi bonsai một vài năm nay được thị trường đón nhận nhiều, đồng thời cũng là sản phẩm mang lại kinh tế cao cho các hộ nông dân.

Bưởi bonsai giá nghìn USD bất ngờ hút khách dịp sát Tết cổ truyền - ảnh 2

Anh Hoàng Đình Chính - người sở hữu gần 200 gốc bưởi bonsai cho biết, để làm ra một tác phẩm phải mất đến nhiều năm từ khâu chăm sóc gốc, tạo dáng, ghép mắt, ghép quả.

Bưởi bonsai giá nghìn USD bất ngờ hút khách dịp sát Tết cổ truyền - ảnh 3

Ngoài việc tạo dáng, tạo thế, từ đầu năm, gia đình anh đã phải ghép quả lên thân cây. Số lượng quả mỗi cây từ 15 - 30 và ghép theo thế mỗi cây.

Bưởi bonsai giá nghìn USD bất ngờ hút khách dịp sát Tết cổ truyền - ảnh 4

Giá trị mỗi gốc bưởi bonsai cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng chủ yếu là số lượng quả, dáng thế và lộc trên thân cây.

Bưởi bonsai giá nghìn USD bất ngờ hút khách dịp sát Tết cổ truyền - ảnh 5

Loại bưởi được ghép lên thân cây bonsai chủ yếu là bưởi diễn. Theo anh Chính, thời gian ghép quả vô cùng quan trọng bởi phải tính toán sao cho bưởi chín vàng, đẹp đúng dịp Tết.

Bưởi bonsai giá nghìn USD bất ngờ hút khách dịp sát Tết cổ truyền - ảnh 6

Cây nhỏ nhất có giá khoảng 3 triệu đồng, cây đẹp nhất giá hơn 20 triệu đồng.

Bưởi bonsai giá nghìn USD bất ngờ hút khách dịp sát Tết cổ truyền - ảnh 7

Quả bưởi chín vàng, đẹp và đều trên một gốc bonsai quyết định đến giá trị mỗi cây.

Bưởi bonsai giá nghìn USD bất ngờ hút khách dịp sát Tết cổ truyền - ảnh 8

Theo anh Chính, thị trường năm nay ảm đạm nhưng với những gia đình có không gian hạn chế nên vẫn tìm đến chơi loại bưởi bonsai này.

Bưởi bonsai giá nghìn USD bất ngờ hút khách dịp sát Tết cổ truyền - ảnh 9

Hiện tại, nhiều gốc bưởi tại vườn anh Chính cũng đã được khách đặt mua trước và nhờ chăm sóc hộ, đến sát Tết sẽ nhận về.

Bưởi bonsai giá nghìn USD bất ngờ hút khách dịp sát Tết cổ truyền - ảnh 10

Từ giờ tới Tết Nguyên đán, việc chăm sóc cây chỉ là tưới ẩm mỗi ngày và cắt tỉa những cành cây thừa hoặc lá rụng.

Bưởi bonsai giá nghìn USD bất ngờ hút khách dịp sát Tết cổ truyền - ảnh 11

Những gốc bưởi bonsai có giá trị cao hiện đang được khách ưa chuộng, hứa hẹn chỉ khoảng 1 tuần nữa, số lượng bưởi của gia đình anh Chính sẽ được bán hết.

Theo Mộc Trà/Báo Gia đình và Xã hội


Link báo gốc: http://giadinh.net.vn/thi-truong/buoi-bonsai-gia-nghin-usd-bat-ngo-hut-khach-dip-sat-tet-co-truyen-20190108102700413.htm

Tags: tết nguyên đán, tết cổ truyền, cây kiểng, hưng yên, vườn bưởi, bưởi bon sai, giới cây cảnh

TIN KHÁC

Giá thịt lợn hơi tăng mạnh, chạm mức 40.000 đồng/kg GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Giá thịt lợn hơi tăng mạnh, chạm mức 40.000 đồng/kg

Gần một tuần nay giá thịt lợn hơi xuất chuồng liên tục tăng. Mỗi ngày, thịt lợn tăng thêm 2 giá và hiện thương lái săn mua với mức giá 42.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay 20/1/2020 tại miền Bắc và miền Trung đồng loạt tăng, trong khi giá heo miền Nam giảm nhẹ so với phiên giao dịch hôm qua.

Giá heo hơi hôm nay 19/1/2020 không thay đổi so với phiên giao dịch hôm qua. Theo đó, giá heo cao nhất ghi nhận ở mức 85.000 đồng/kg.

Giá cà phê nguyên liệu ngày hôm nay 18/1/2020 tiếp tục tăng nhẹ 100 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua. Giá cà phê Tây Nguyên hiện đang dao động trong khoảng 31.200 - 31.900 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 18/1/2020 ở Tây Nguyên và miền Nam đi ngang so với phiên giao dịch hôm qua. Giá tiêu hiện đang dao động từ 39.000 - 41.500 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay 18/1/2020 giảm nhẹ tại 3 miền so với phiên giao dịch hôm qua.

Khu vực Hà Nội: Đêm nay và sáng sớm mai (17/1), có lúc có mưa, mưa nhỏ; từ đêm nay trời chuyển rét.

Giá heo hơi hôm nay 17/1/2020 không thay đổi so với phiên giao dịch hôm qua. Theo đó, giá heo miền Bắc vẫn đạt mức cao nhất cả nước 86.000 đồng/kg.

Giá cà phê nguyên liệu ngày hôm nay 16/1/2020 tiếp tục tăng 200 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua. Giá cà phê Tây Nguyên hiện đang dao động trong khoảng 31.300 - 32.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 16/1/2020 ở Tây Nguyên và miền Nam đi ngang so với phiên giao dịch hôm qua. Giá tiêu hiện đang dao động từ 39.000 - 41.500 đồng/kg.

Xem tiếp