24/10/2018 03:16

Bình Thuận: Vườn thanh long ngập nước, có nguy cơ thối rễ

Do ảnh hưởng của những trận mưa từ 21-23/10, nhiều diện tích thanh long của người dân ở huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) bị ngập nước.

Bình Thuận: Vườn thanh long ngập nước, có nguy cơ thối rễ - ảnh 1

Bêtông được người dân đúc để ngăn nước cũng bị vỡ vì sức nước quá mạnh. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Bình Thuận: Vườn thanh long ngập nước, có nguy cơ thối rễ - ảnh 2

Hầu hết các vườn thanh long đang trong giai đoạn chong đèn cho ra hoa trái vụ, bị ngập nửa thân trụ. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Bình Thuận: Vườn thanh long ngập nước, có nguy cơ thối rễ - ảnh 3

Nhiều diện tích cây trồng khác cũng bị ngập úng. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Bình Thuận: Vườn thanh long ngập nước, có nguy cơ thối rễ - ảnh 4

Người dân đầu tư phân bón, rơm, công sức để chăm sóc, tuy nhiên nước ngập đã làm trôi hết. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Bình Thuận: Vườn thanh long ngập nước, có nguy cơ thối rễ - ảnh 5

Nếu tình trạng ngập nước kéo dài thì hoa thanh long sẽ bị hỏng. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Bình Thuận: Vườn thanh long ngập nước, có nguy cơ thối rễ - ảnh 6

Thanh long đang trong thời kỳ chong đèn cho ra hoa trái vụ nhưng bị ngập, gây thiệt hại rất lớn cho người trồng. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Theo Nguyễn Thanh/Vietnamplus.vn


Link báo gốc: https://www.vietnamplus.vn/binh-thuan-vuon-thanh-long-ngap-nuoc-co-nguy-co-thoi-re/531495.vnp

Tags: thanh long, thối rễ, thanh long ngập nước, nguy cơ thối rễ

TIN KHÁC

Cảnh báo hạn mặn trong sản xuất vụ Đông Xuân KHUYẾN NÔNG

Cảnh báo hạn mặn trong sản xuất vụ Đông Xuân

Theo Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, vụ lúa Đông Xuân 2018 - 2019 vùng Đồng bằng sông Cửu Long gieo sạ 1.573.100 ha, phấn đấu năng suất đạt xấp xỉ 7 tấn/ha, sản lượng gần 11 triệu tấn.

Chị Nguyễn Thị Thủy, thôn Tiền, xã Viên Nội (huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội) được biết đến là một hội viên phụ nữ tiêu biểu trong phát triển kinh tế. Hiện, chị Thủy đang là chủ sở hữu của trang trại tổng hợp với thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Những ngày qua, tại các vùng nuôi tôm ở Vạn Ninh bao phủ một bầu không khí ảm đạm bởi tôm hùm chết hàng loạt. Đi đâu người dân cũng hỏi han nhau về bệnh của tôm, ai nấy đều lắc đầu ngán ngẩm trước viễn cảnh thất thu, thua lỗ.

Tốt nghiệp đại học ngành điện - điện tử, nhưng Phạm Duy Chiến (sinh năm 1994, xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang) lại rất thích trồng nấm rơm. Tình yêu với nấm của anh đã lan sang cả người bạn gái, để rồi cả hai quyết định khởi nghiệp bằng trồng nấm rơm.

Con cá chình có chiều dài 1,5m, trọng lượng 11kg dính lưới ngư dân ở Nghệ An vừa được một chủ hàng mua lại.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng cùng một số ngành chuyên môn đã đến khảo sát vườn trồng vú sữa chuẩn bị xuất khẩu đi Hoa Kỳ của ông Lê Ngọc Bình, xã Phước Thạnh (TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

Những ngày qua, một số khu vực nuôi cá điêu hồng trong bè trên vài nhánh sông thuộc huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt, thiệt hại hàng tỷ đồng.

Là nước sản xuất hàng đầu thế giới nhưng giá cà phê của Việt Nam lại chưa có “tiếng nói” quyết định đến giá cà phê trên các sàn giao dịch thế giới. Xây dựng thương hiệu, nâng cao giá trị gia tăng và tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu là vấn đề cần được đẩy mạnh.

Với phương châm “có nhiều thôn, bản đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) sẽ có xã đạt chuẩn NTM”, thời gian qua tỉnh Nghệ An đã tập trung các nguồn lực phát triển thôn, bản NTM. Những nỗ lực trong xây dựng NTM góp phần tạo nên nhiều điểm sáng trên những vùng quê xứ Nghệ.

Cam gần đến vụ thu hoạch đột nhiên rụng la liệt khiến người dân ở vùng “thủ phủ” cam xứ Nghệ nuối tiếc đem đi đổ bỏ hoặc ủ làm phân bón.

Xem tiếp