22/02/2021 08:25

Bình Thuận: Thanh long bất ngờ tăng giá Tết Tân Sửu

Sở Công thương Bình Thuận vừa cho biết, trong những ngày đầu năm Tân Sửu 2021, thị trường thanh long tại Bình Thuận bất ngờ tăng giá, từ 15.000 - 20.000 đồng/kg tại các nhà vườn.

Bình Thuận: Thanh long bất ngờ tăng giá Tết Tân Sửu - ảnh 1

Các thương lái mua thanh long tại vườn nhà với giá cao.

Theo ông Trần Văn Khanh, Trưởng phòng Quản lý thương mại, Sở Công thương Bình Thuận cho biết: Khoảng giữa tháng 1/2021, giá thanh long dao động ở mức 5.000 - 7.000 đồng/kg (loại xô), đến cuối tháng 1 giá giảm còn 2.000 - 5.000 đồng/kg.

Từ đầu tháng 2/2021, nhu cầu tiêu dùng tăng cao, thanh long lại bị đứt lứa, dẫn đến khan hiếm nên giá thanh long nhích dần, ở mức 9.000 - 11.000đ/kg.

Riêng những ngày cận Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 đến nay, giá thanh long ở mức 15.000 - 20.000đ/kg (loại xô). Thời điểm này, nhà vườn tiếp tục dưỡng trái để bán vào dịp rằm tháng Giêng.

Bình Thuận: Thanh long bất ngờ tăng giá Tết Tân Sửu - ảnh 2

Những giỏ thanh long tươi ngon, vừa được nông dân thu hái.

Sở Công thương Bình Thuận cho biết thêm, trong tháng 1/2021, kim ngạch xuất khẩu thanh long chính ngạch khoảng 608 tấn, giảm 12,86% về giá trị và giảm 17,66% về lượng so với cùng kỳ năm 2020.

Vì vậy, sự biến động giá này là điều dễ hiểu, thường xuyên xảy ra với quy luật 'được mùa mất giá, được giá mất mùa, hay không có hàng'. Chính vì vậy, nhiều hộ trồng thanh long cũng không hy vọng về sự ổn định giá cả thanh long hiện nay và cho rằng đây là giá 'ảo'.

Theo Xuân Hiếu/Đại Đoàn Kết


Link báo gốc: http://daidoanket.vn/binh-thuan-thanh-long-bat-ngo-tang-gia-tet-tan-suu-553674.html

Tags: Bình Thuận: thanh long được giá

TIN KHÁC

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây dưa hấu TRỒNG TRỌT

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây dưa hấu

Dưa hấu (Citrullus lanatus) là một loài thực vật thuộc họ Bầu bí (Cucurbitaceae), có giá trị dinh dưỡng và thương mại cao. Ở Việt Nam, diện tích trồng dưa hấu ngày càng tăng, sản xuất dưa hấu mang lại thu nhập cao, giải quyết công ăn việc làm và tăng thu nhập cho người dân.

Trên thị trường các loại hoa tươi đang giảm giá mạnh khiến chị em có cơ hội sắm cho gia đình những bình hoa để bàn đẹp lộng lẫy với chi phí rất phải chăng.

Hàng chục tấn nông sản của những người nông dân Hải Dương được mọi người thi nhau mua để ủng hộ với giá cả rất phải chăng.

Những ngày đầu năm mới, nhiều địa phương ở Hà Tĩnh ra quân trồng cây, hướng về lời dạy của Bác 'Mùa xuân là Tết trồng cây/Làm cho đất nước càng ngày càng xuân'.

Chuyển hướng sản xuất cà phê hữu cơ, nông dân Tây Nguyên thu nhập ổn định, giá cao

Hưởng ứng Tết trồng cây, nhiều huyện của tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Tân Sửu 2021.

Khi cơn mưa phùn mùa xuân vừa dứt và nắng ấm dần lên, cũng là lúc hoa lê bung nở trắng trời vùng cao. Loài hoa này không chỉ đẹp mà còn biểu trưng cho sự thanh khiết, bình yên và ấm áp trong cuộc sống.

Những năm gần đây, Bắc Kạn tích cực thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo phương châm chuyển đất trồng lúa, ngô sang trồng cây có giá trị cao. Năm 2020, tỉnh chấp thuận cho mở rộng diện tích trồng cây cải Nhật Bản đã tạo ra hướng đi mới, đưa sản phẩm xuất khẩu, mang lại giá trị kinh tế cao.

Mùa xuân đến, cùng với nhân dân cả nước, cán bộ và nhân dân các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng tổ chức phát động và hưởng ứng Tết trồng cây, ra sức thi đua sản xuất mở đầu cho phong trào trồng cây hàng năm.

Ngày 17-2, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triên nông thôn (NN-PTNT) do Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng NN-PTNT Lê Minh Hoan dẫn đầu đã đến khảo sát công trình Hệ thống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé. Đây là một hệ thống thủy lợi có quy mô hoành tránh, có vốn đầu tư lớn nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long và được kỳ vọng tạo ra một nền tảng sản xuất vững chắc cho gần 385.000 ha đất nông nghiệp các tỉnh: Kiên Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau

Xem tiếp