28/06/2017 08:44

Bình Phước: Nhãn xuồng cơm vàng hút giá

Huyện Hớn Quản hiện có 188,8 ha cây nhãn, trong đó diện tích cho sản phẩm là 177,1 ha, năng suất bình quân 9,647 tấn/ha.

Đại diện Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hớn Quản cho biết: Phần lớn diện tích nhãn trên địa bàn huyện hiện nay là giống tiêu da bò, hay còn gọi là nhãn Huế. Giá sản phẩm của loại cây trồng này thay đổi thất thường, có thời điểm trên thị trường chỉ còn 5-7 ngàn đồng/kg, có lúc lại tới 12-15 ngàn đồng/kg. Những năm gần đây, giá nhãn trên thị trường ổn định ở mức 12-18 ngàn đồng/kg nên được người dân quan tâm. Với năng suất bình quân 10 tấn/ha, doanh thu của người trồng nhãn ở mức thấp nhất cũng đạt 120 triệu đồng/ha.

Bình Phước: Nhãn xuồng cơm vàng hút giá - ảnh 1

Thương lái đến vườn nhãn xuồng cơm vàng của anh Nguyễn Hoài Vũ, ấp 8, xã Tân Hiệp (Hớn Quản) cắt với giá 40.000 đồng/kg nhưng không có trái để bán

Các nông hộ trồng nhãn cho biết, thị trường tiêu thụ nhãn xuồng cơm vàng hiện khá lớn. Thương lái tìm đến tận vườn mua giống nhãn này nhưng không có. Điều đáng nói là giá nhãn xuồng cơm vàng cao gấp 2 lần so với giống nhãn tiêu da bò. Giá tại vườn thương lái cắt 38-40 ngàn đồng/kg, nhà vườn tự cắt mang ra chợ bỏ mối dao động từ 50-60 ngàn đồng/kg. Tuy nhiên năng suất giống nhãn này chỉ đạt từ 7-8 tấn/ha. Hiện diện tích nhãn xuồng cơm vàng toàn huyện Hớn Quản chưa đầy 20 ha cho trái.

Xem thêm: Nghệ An: Nông dân khốn đốn vì giá bò giảm mạnh

Tags: trồng nhãn, nhãn xuồng cơm vàng, thu nhập cao từ trồng nhãn

TIN KHÁC

Nhập nhằng nguồn gốc trái cây ngoại GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Nhập nhằng nguồn gốc trái cây ngoại

Trái cây nhập khẩu không còn quá xa lạ với nhiều người tiêu dùng, vì chất lượng tốt, mẫu mã đẹp nên giá khá đắt đỏ. Thế nhưng, thời gian gần đây từ siêu thị đến các chợ dân sinh đôi lúc trái cây ngoại như táo, lê, nho nhiều và rẻ hơn trái cây nội

Hai năm gần đây, giá bán chanh dây tăng cao trở lại và duy trì mức khá cao khiến nhiều người dân ồ ạt mở rộng diện tích. Tuy nhiên, gần một tháng nay, chanh dây lại tiếp tục đợt giảm giá sâu khiến người trồng lao đao vì lỗ nặng.

Cùng với đà rớt giá của các sản phẩm chăn nuôi, thời gian gần đây, thủy sản cũng giảm giá mạnh và tiêu thụ chậm đã gây thiệt hại không nhỏ cho người nông dân.

So với tháng 5 giá dưa hấu chỉ 3.000- 4.000 đồng/kg thì hiện nay, dưa hấu được nông dân bán với giá 7.000 - 8.000 đồng/kg (loại 1); 5.000 - 6.000 đồng/kg (loại 2), tăng khoảng 3.000 - 4.000 đồng/kg.

Những ngày qua, giá các mặt hàng thủy hải sản ở tỉnh Bạc Liêu đang tăng mạnh, nhiều loại tăng hơn 20.000 đồng/kg, nên người làm nghề khai thác, nuôi trồng thủy sản trong tỉnh phấn khởi.

Từ hơn 6 giờ sáng, người dân TP HCM đã đi mua thịt heo với giá chỉ từ 25.500 đồng một kg

Sau khi nông dân thua lỗ trong thời gian dài vì giá heo hơi xuống quá thấp, đến lượt hệ thống bán lẻ "không tính toán lời lỗ" chỉ nhằm mục đích bán được hàng

Nhu cầu mua thịt giá rẻ của người dân còn rất lớn, bằng chứng là lượng khách mua thịt heo tại các điểm bán thịt heo giá rẻ nhằm "giải cứu" thịt heo của công ty Vissan, An Hạ, cửa hàng của Trung ương Hội Thanh niên ở TP HCM luôn đông.

Sau một thời gian giảm xuống mức thấp, giá lúa vụ hè thu 2017 tại nhiều tỉnh, thành vùng ĐBSCL hiện tăng nhẹ trở lại khoảng 100-200 đồng/kg so với cách nay hơn 1 tuần.

Do nguồn cung tăng khi bước vào mùa thu hoạch rộ, giá nhiều loại trái trái cây như: dâu, xoài, sầu riêng, chôm chôm, bơ, vải, măng cụt… hiện giảm ít nhất từ 10-50% so với cách nay hơn 1 tháng.

Xem tiếp