10/10/2017 01:58

Bình Phước: Giá nhãn tăng trở lại

Theo bà con nông dân trồng nhãn ở Bình Phước, khoảng một tuần trở lại đây, giá nhãn đã tăng trở lại.

Bình Phước: Giá nhãn tăng trở lại - ảnh 1

Giá nhãn Bình Phước tăng trở lại là cơ hội cho nông dân “kéo vốn” phục vụ mùa sau

Vào trung tuần tháng 8, nhãn sớm ở Bình Phước rớt giá trầm trọng. Mỗi ký nhãn chỉ có giá 8.000 đồng. Nhiều nông dân điêu đứng vì không đủ phục hồi vốn sản xuất. Nhưng tại thời điểm này, giá nhãn đã tăng lên từ 12.000 - 14.000 ngàn đồng/kg, giúp người thu hoạch vụ nhãn muộn có khả năng “kéo vốn” trở lại để đầu tư cho vụ sau.

Lý giải cho việc giá nhãn đột nhiên tăng trở lại, nhiều nông dân cho biết, tháng 10 là chính vụ, nhưng năm nay nhiều nông dân chọn ra bông nhãn sớm. Nhãn chính vụ ít hơn. Mặt khác thời điểm này, trái cây Nam bộ đã bắt đầu giảm, vì thế trái nhãn được thị trường ưa chuộng trở lại.

Xem thêm: Giá chuối xuất khẩu ở Lào Cai xuống thấp kỷ lục, người dân lao đao

Theo K.Tiền/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: Bình Phước, trồng nhãn, giá nông sản, nhãn được giá, giá nhãn

TIN KHÁC

Giá tôm tăng cao, thiếu hàng xuất khẩu GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Giá tôm tăng cao, thiếu hàng xuất khẩu

Bộ Công Thương vừa công bố báo cáo thị trường cho biết giá tôm, cá tại nhiều địa phương ĐBSCL tăng mạnh.

Thịt gà nhập khẩu quá rẻ là một trong những nguyên nhân khiến ngành chăn nuôi trong nước lao đao.

Theo các DN chế biến thủy sản xuất khẩu tại Cần Thơ, từ tháng 9/2017 đến nay cá tra và tôm nguyên liệu có xu hướng tăng giá mạnh.

Giá tôm hùm tại các vùng nuôi của tỉnh Phú Yên đã tăng mạnh trong những tháng qua, hiện đã chạm mức cao nhất từ trước đến nay trên thị trường tôm hùm thương phẩm.

Quyết định chuyển hơn 2ha đất đồi núi từ trồng ổi sang trồng chanh đào, nhưng 2 năm nay, anh Doãn Ngọc Tuấn ở Lương Sơn, Hòa Bình lại rơi vào cảnh thất thu.

Suốt tuần qua, mưa lớn kéo dài, nhiễm mặn, tại các tỉnh miền Trung như Nghệ An, Quảng Bình, nhiều diện tích rau màu bị thiệt hại nặng, giá rau tăng cao.

Từ mấy tháng qua, chuối xanh xuất khẩu ở Lào Cai liên tục sụt giá, từ hơn 10 nghìn đồng tụt xuống 1.300 đồng/kg, khiến người dân ở “thủ phủ” chuối Bản Lầu đứng ngồi không yên. Giá chuối xuống thấp, thậm chí không có người mua, nhiều hộ nông dân bỏ chuối quá lứa, chín thối trên nương đồi.

Sau vụ việc gần 4.000 con lợn tại lò mổ Xuyên Á bị phát hiện tiêm thuốc an thần, giá bán và sức mua thịt heo tại các chợ lẻ trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đang giảm 2 – 3 lần.

Đã hơn một tháng qua, trên địa bàn thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) và một số khu vực lân cận đã xảy ra những trận mưa lớn, làm ảnh hưởng đến diện tích rau xanh, khiến cho mặt hàng này khan hiếm và tăng giá chóng mặt.

Theo Bộ NN&PTNT, trong 9 tháng qua, thị trường cá tra và tôm trong nước nhìn chung có sự khởi sắc về giá theo hướng có lợi cho người nuôi.

Xem tiếp