15/09/2020 08:34

Bình Dương: Hội Nông dân các cấp giúp gần 3.500 hộ dân thoát nghèo

Các hoạt động của Hội Nông dân các cấp trong tỉnh Bình Dương đã giúp 3.439 hộ dân thoát nghèo theo tiêu chí của tỉnh… Cùng với đó, qua phong trào nông dân tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, làm cầu, cống thoát nước…để xây dựng công trình công cộng.

Bình Dương: Hội Nông dân các cấp giúp gần 3.500 hộ dân thoát nghèo - ảnh 1

Lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng lẵng hoa chúc mừng Hội nghị.

Ngày 11/ 9, Hội Nông dân tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ 5 (2020 - 2025). Hội nghị nhằm đánh giá phong trào thi đua yêu nước, đồng thời tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong giai đoạn 2015 – 2020 và ký kết chương trình thi đua từ nay đến năm 2025.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Lộc - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đánh giá cao hoạt động của Hội Nông dân tỉnh, sự nỗ lực của tập thể, cá nhân được tuyên dương trong dịp này. Đồng thời, đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm hỗ trợ các cấp Hội Nông dân nhiều hơn nữa, qua đó tạo điều kiện để công tác thi đua trong thời gian tới đạt hiệu quả cao, ngày càng xuất hiện nhiều hơn cá nhân, tập thể điển hình, góp phần thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa tỉnh.

Báo cáo của Hội Nông dân tỉnh cho thấy, 5 năm qua, Hội Nông dân các cấp trong tỉnh đã thực hiện hiệu quả cuộc vận động toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh, cuộc vận động cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau của Thủ tướng Chính phủ, gắn với thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua các cuộc vận động, phong trào này đã xuất hiện nhiều điển hình, nông nghiệp tỉnh nhà phát triển theo hướng đô thị, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Toàn tỉnh đã giải ngân trên 237 tỷ đồng cho 48 hộ trang trại vay; Hội Nông dân các cấp hỗ trợ hội viên nhiều mô hình hay như: trồng rau sạch, cây ăn trái có múi, áp dụng quy trình theo hướng an toàn VietGAP cho năng suất cao. Đến nay, toàn tỉnh có 72 trang trại được công nhận tiêu chuẩn VietGAP; nhiều thương hiệu được xây dựng như Bưởi Bạch Đằng, Cam - bưởi Bắc Tân Uyên, Măng cụt Lái Thiêu…

Các hoạt động của Hội Nông dân các cấp trong tỉnh đã giúp 3.439 hộ dân thoát nghèo theo tiêu chí của tỉnh… Cùng với đó, qua phong trào nông dân tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, toàn tỉnh đã làm được 10 cây cầu và cống thoát nước, nạo vét 71,5 km kênh mương nội đồng, đóng góp hơn 6 tỷ đồng và 5.882 ngày công, hiến 36.831 m2 đất để xây dựng công trình công cộng./.

Theo Tin, ảnh: Q. Như/Báo Đảng Cộng sản


Link báo gốc: http://dangcongsan.vn/kinh-te/binh-duong-hoi-nong-dan-cac-cap-giup-gan-3500-ho-dan-thoat-ngheo-563328.html

Tags: việt nam, bình dương, Hồ Chí Minh, Hội Nông, Nguyễn Văn Lộc Trưởng, Bưởi Bạch Đằng, Bắc Tân Uyên

TIN KHÁC

Cao Bằng đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới TIN TỨC

Cao Bằng đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, tỉnh Cao Bằng đã đẩy mạnh công tác xây dựng nông thôn mới, nhiều nguồn lực đã được phát huy hiệu quả; một số công trình dân sinh, công trình công cộng liên tục được triển khai xây dựng.

Nhấn mạnh xây dựng nông thôn mới là quá trình không có điểm kết thúc, do vậy, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng yêu cầu các cấp, các ngành không chủ quan, thỏa mãn mà cần tiếp tục tập trung để triển khai các nội dung của Chương trình...

Còn gần một tháng nữa là tới Tết Trung thu nhưng thị trường bánh Trung thu truyền thống vẫn khá trầm lắng. Tuy nhiên, dòng sản phẩm bánh Trung thu handmade lại đang được bán khá rầm rộ trên các trang mạng xã hội.

Không chỉ đảm bảo tính minh bạch, chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, hàng hóa qua chợ đầu mối sẽ hạn chế được khâu trung gian, từ đó sẽ không còn những mối lo về việc bị thương lái ép giá, người nông dân được thụ hưởng đúng giá trị sản phẩm mình làm ra.

EU yêu cầu gạo thơm xuất khẩu sang EU để được hưởng miễn thuế nhập khẩu theo hạn ngạch phải được chứng nhận đảm bảo tính đúng giống.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Algeria, xuất khẩu gạo Việt Nam sang các quốc gia khu vực châu Phi đang có xu hướng tăng cao và dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng cao trong những tháng tới và ngay cả trong năm 2021.

Liên quan đến sự cố an toàn thực phẩm nghiêm trọng do sử dụng sản phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới, Bộ NN&PTNT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng địa phương triển khai mọi biện pháp khẩn trương thu hồi triệt để sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm.

Thành phố Cần Thơ đã hình thành 6 vùng sản xuất nông nghiệp tập trung, phát triển theo chuỗi gắn với thị trường tiêu thụ…

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa trên địa bàn 2 tỉnh: An Giang và Thanh Hóa.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 103/2020/NĐ-CP quy định về chứng nhận chủng loại gạo thơm xuất khẩu sang Liên minh châu Âu.

Xem tiếp