24/08/2017 08:56

Bình Điền gắn bó với Hội thi Nhà nông đua tài

Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ VI - khu vực 4 vừa diễn ra tại TP Cần Thơ với 16 đội tuyển nông dân các tỉnh, thành Nam Bộ tham gia. Kết quả, 2 đội Tiền Giang và Cần Thơ dẫn đầu 2 bảng, chuẩn bị bước vào vòng thi bán kết và chung kết tại TP Hà Nội vào đầu tháng 10-2017.

Hội thi do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với UBND TP Cần Thơ tổ chức. Công ty CP Phân bón Bình Điền là nhà tài trợ và đồng tổ chức hội thi cùng với Công ty Phát triển Dịch vụ truyền thông, thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

Bình Điền gắn bó với Hội thi Nhà nông đua tài - ảnh 1

Hai đội Tiền Giang và Cần Thơ chuẩn bị bước vào vòng thi bán kết tại Hà Nội

Nếu như ở khu vực 1, các đội tuyển nông dân mang đến hội thi sắc màu văn hóa của các dân tộc vùng núi phía Bắc; ở khu vực 2 là sắc màu văn hóa sông Hồng - đồng bằng Bắc Bộ thì tại Cần Thơ, hội thi mang đậm màu sắc văn hóa miền sông nước đồng bằng phương Nam.

Tại hội thi này, ông Ngô Văn Đông, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền, cho biết công ty quyết định dành 20 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng, tặng 20 học sinh nghèo hiếu học của TP Cần Thơ. Món quà nhỏ này làm tăng thêm ý nghĩa và thành công của Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc - khu vực 4.

Tag: Mua hạt chia ở đâu

Theo Tin-ảnh: Đ.Thế/www.nld.com.vn

Tags: Học sinh, nông dân, Cần Thơ, văn hóa, đội tuyển, phân bón, Tiền Giang, đua tài, vòng thi, đồng bằng

TIN KHÁC

Tháo gỡ bất cập khi tái cơ cấu chăn nuôi TIN TỨC

Tháo gỡ bất cập khi tái cơ cấu chăn nuôi

Tuy cải thiện đáng kể hiệu quả và phương thức sản xuất, nhưng việc tái cơ cấu ngành Chăn nuôi vẫn còn những bất cập, đang đặt ra nhiều vấn đề cần điều chỉnh để sát thực tế theo hướng nâng cao giá trị.

Do đặc thù địa lý, đất đai, thị trường, Hà Nội lựa chọn phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao kết hợp với du lịch sinh thái.

7 tháng đầu năm, xuất khẩu rau quả đạt hơn 2 tỉ USD giúp mục tiêu 3 tỉ USD cho cả năm 2017 trở nên dễ dàng.

Nhóm hàng nông - thủy sản, thực phẩm chế biến được các chuyên gia đánh giá là có lợi ích cao từ ưu đãi về thuế trong Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam - Hàn Quốc (VKFTA). Tuy nhiên, Hàn Quốc là thị trường có yêu cầu cao về chất lượng sản phẩm, đặc biệt là các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).

Phấn khởi vì nông dân đã thay đổi cách làm, vui mừng vì nông sản Việt đã vươn ra ngoài biên giới và tràn đầy hy vọng về tương lai cho bà con nhờ những hợp đồng đã được ký kết… Đó là những cảm xúc vẫn đọng nguyên vẹn trong đoàn phóng viên chúng tôi về Ngày hội Na Chi Lăng năm 2017 vừa diễn ra cách đây đúng 1 tuần.

Lượng gạo xuất khẩu của nhiều tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thời gian qua đã tăng trở lại. Kết quả khả quan này đến từ việc nhu cầu thị trường tăng và chiến lược mở rộng mạng lưới tiêu thụ của doanh nghiệp (DN) đã có kết quả.

Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Quảng Trị, vụ lúa hè thu năm 2017, bệnh bệnh lùn sọc đen (LSĐ) đã xuất hiện trở lại và gây ảnh hưởng không nhỏ đến diện tích lúa của các địa phương trong tỉnh (được biết, bệnh lần đầu tiên xuất hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị trong vụ lúa đông xuân năm 2009 - 2010 và gây hại nặng trong vụ hè thu năm 2010).

Ipsos Business Consulting (bộ phận tư vấn chuyên nghiệp trực thuộc Ipsos - công ty xếp hạng thứ ba trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường toàn cầu) vừa công bố kết quả nghiên cứu dự báo, nguồn cung heo thịt của Việt Nam sẽ tăng thêm 41 triệu con trong năm 2018 so với thời điểm tháng 7/2017.

Nhằm mở hướng phát triển chăn nuôi gia súc có sừng tại các vùng miền núi trên địa bàn, những năm qua, từ các nguồn vốn của T.Ư và huy động các nguồn lực xã hội, tỉnh Ninh Thuận đã thực hiện tốt chương trình hỗ trợ bò giống, tổ chức tập huấn kỹ thuật chăm sóc, vỗ béo bò, nuôi bò sinh sản cho đồng bào Ra Glai. Nhờ đó, đồng bào các dân tộc trong tỉnh tăng thêm thu nhập, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Sau 2 lần xét xử, đã có 5 doanh nghiệp chi trả tiền bồi thường cho người dân nuôi cá lồng bè dưới sông Chà Và, xã Long Sơn, TP Vũng Tàu.

Xem tiếp