24/02/2021 01:45

Big C tiêu thụ khoảng 70 tấn nông sản cho Hải Dương

Ngày 22-2, Tập đoàn Central Retail Việt Nam cho biết, trước tình hình nông sản của tỉnh Hải Dương gặp khó khăn về đầu ra, hệ thống siêu thị GO!/Big C của tập đoàn đã triển khai chương trình đẩy mạnh tiêu thụ các mặt hàng nông sản, nhằm hỗ trợ nông dân tỉnh Hải Dương giảm bớt thiệt hại về kinh tế. Theo đó, từ ngày 22-2, hệ thống siêu thị GO!/Big C bán hàng với giá ưu đãi các loại nông sản của tỉnh, dự kiến trong một tuần, GO!/Big C miền bắc sẽ tiêu thụ khoảng 70 tấn nông sản cho Hải Dương và sẽ tiếp tục tiêu thụ các sản phẩm của tỉnh đến cuối mùa vụ, nhằm chung tay giúp người nông dân bớt thiệt hại nhất có thể. PV

Bắc Kạn phát triển vùng trồng nghệ hữu cơ

Năm 2021, tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo xây dựng vùng nguyên liệu tập trung, quy hoạch, xây dựng vùng nghệ hữu cơ, vùng nguyên liệu nghệ sinh thái với quy mô 250 ha tại các nơi có lợi thế, như: Pác Nặm, Ba Bể, Bạch Thông, Na Rì và thành phố Bắc Kạn. Theo đó, địa phương thúc đẩy liên kết giữa phát triển vùng nguyên liệu với các doanh nghiệp, hợp tác xã chế biến và thương mại; hỗ trợ nguồn vốn tín dụng, tăng cường năng lực chế biến, xúc tiến thương mại; tạo lập, quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm nghệ hữu cơ. Năm 2021, Bắc Kạn phấn đấu sản lượng củ nghệ tươi đạt 5.000 tấn, tăng 500 tấn so với năm 2020, đáp ứng nguyên liệu cho hơn 40 công ty, hợp tác xã, tổ hợp tác thu mua, chế biến sản phẩm từ nghệ.

Theo PV/Báo Nhân Dân


Link báo gốc: http://www.nhandan.com.vn/tin-tuc-kinh-te/big-c-tieu-thu-khoang-70-tan-nong-san-cho-hai-duong-636239/

Tags: bắc Kạn, ba bể, Na Rì, Bạch Thông, Năm 2021, Pác Nặm

TIN KHÁC

Thiệt hại về nông sản ở Hải Dương có thể lên tới 300-400 tỷ đồng TIN TỨC

Thiệt hại về nông sản ở Hải Dương có thể lên tới 300-400 tỷ đồng

Hiệp hội Vận tải ô-tô Hải Dương vừa có văn bản gửi Hiệp hội Vận tải Việt Nam, đề nghị tạo điều kiện tối đa để các phương tiện tỉnh ngoài đến Hải Dương chở hàng nông sản xuất khẩu được thuận lợi. Nếu không, thiệt hại của nông dân sẽ vô cùng lớn.

Lãnh đạo Sở Công Thương cho biết, Sở đã kết nối để 32 doanh nghiệp thương mại , 34 chợ của Hà Nội với 59 đơn vị sản xuất thu mua của Hải Dương, mấy ngày qua, các đơn vị đã thu mua tiêu thụ gần 400 tấn nông sản.

Để có 'đầu ra' ổn định và nâng cao giá trị hàng nông sản cần phát triển các chuỗi sản xuất - tiêu thụ. Liên kết theo chuỗi là con đường tất yếu để phát triển nông nghiệp bền vững.

Hiệp hội vận tải ô tô Hải Dương vừa có văn bản số 15 gửi Hiệp hội vận tải Việt Nam tạo điều kiện về thủ tục để cho lái xe và phương tiện chở hàng nông sản từ tỉnh Hải Dương ra, vào thuận lợi.

Ngày 22/2, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái tiếp tục có công văn đề nghị UBND TP Hải Phòng sớm tạo điều kiện cho nông sản của tỉnh này lưu thông vào Hải Phòng để kịp thời xuất khẩu.

Theo Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh Phú Yên cho biết, trong năm 2021, toàn tỉnh Phú Yên phấn đấu có 15 vườn mẫu được công nhận vườn mẫu nông thôn mới.

Trước thông tin nông sản của tỉnh Hải Dương gặp khó khăn về đầu ra, hệ thống đại siêu thị GO! / Big C một thành viên của tập đoàn Central Retail tại Việt Nam đã thực hiện chương trình đẩy mạnh tiêu thụ các mặt hàng nông sản của tỉnh này.

Sáng 22/2, UBND tỉnh Hải Dương có văn bản đề nghị UBND TP Hải Phòng sớm tạo điều kiện cho nông sản của tỉnh này được lưu thông vào Hải Phòng để kịp thời xuất khẩu.

Sáng 22/2, lực lượng liên ngành chống buôn lậu trên tuyến biên giới tỉnh An Giang thuộc tổ Tịnh Biên cho biết, vừa phát hiện bắt giữ 2.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu được các đối tượng ngụy trang trong những gánh cỏ hết sức tinh vi.

Từ huyện miền núi có xuất phát điểm thấp, qua thời gian triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đạt được những kết quả nổi trội khi cơ bản hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện NTM vào cuối năm 2020. Đây chính là những cơ sở quan trọng để Vũ Quang phấn đấu trở thành huyện NTM nâng cao vào năm 2025.

Xem tiếp