09/01/2019 05:45

Biến dưa leo, khoai lang, su hào... thành kiểng chưng Tết

Một số nông dân Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã tận dụng lợi thế về nông nghiệp công nghệ cao để biến những loại nông sản phổ biến thành cây kiểng chưng Tết, thu lợi nhuận tốt và nâng giá trị nông sản.

Theo đó, những loại nông sản sạch đặc trưng của Đà Lạt như rau xà lách thủy canh, cà chua, dâu tây, dưa pepino, khoai lang mật, su hào tím... được trồng và đóng gói đẹp mắt làm quà tặng Tết.

Các "giỏ quà" này có giá từ 180.000-500.000 đồng. Phổ biến nhất là loại giỏ xách tay, phù hợp với khoảng cách di chuyển gần và loại đóng hộp giấy cứng để vận chuyển xa. Với hình thức đa dạng, mẫu mã đẹp và chất lượng nông sản tốt, sản phẩm đã tạo được ấn tượng tốt với du khách đến Đà Lạt dịp này.

Biến dưa leo, khoai lang, su hào... thành kiểng chưng Tết - ảnh 1

Những chậu dưa pepino tí hon Đà Lạt dịp Tết nguyên đán 2019

Anh Nguyễn Định (ngụ phường 8, TP Đà Lạt; chủ trang trại Định Farm) đưa ra thị trường hơn 1.000 chậu dưa pepino kiểng giống tím, vàng trong mùa Tết này. "Sản phẩm bảo đảm canh tác sạch, khách hàng sau khi trang trí xong có thể dùng làm thực phẩm. Để có được những chậu dưa thành phẩm đúng Tết, từ 4 tháng trước, Định Farm đã xuống giống và chăm sóc kỹ: tưới bằng công nghệ tưới nhỏ giọt với đầy đủ chất dinh dưỡng, mỗi cây phải đạt 6-10 trái mới đủ tiêu chuẩn xuất vườn" - anh Định cho biết.

Theo Tin-ảnh: Đ.Thi/Nld.com.vn

Tags: khoai lang, dưa leo, su hào, tết nguyên đán, hoa kiểng, kiểng chưng tết

TIN KHÁC

Xây dựng thương hiệu nông sản KHUYẾN NÔNG

Xây dựng thương hiệu nông sản

Cùng với việc quy hoạch vùng sản xuất, phát triển các chuỗi, ngành Nông nghiệp Hà Nội đang tập trung xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu cho các nông sản, từ đó nâng cao giá trị gia tăng, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm...

Cá tra Việt Nam sẽ không còn lo khách hàng “chê” kém chất lượng và đủ sức cạnh tranh trên các thị trường nhờ được sản xuất theo mô hình khép kín bằng công nghệ cao.

Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi sắp tới, một số công ty, nhà vườn tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) sẽ cung cấp nhiều loại hoa, cây cảnh “độc, lạ” phục vụ thị trường.

Xác định hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã (HTX) đóng vai trò quan trọng trong thực hiện các mục tiêu của Chương trình xây dựng nông thôn mới, huyện Quốc Oai đã lên kế hoạch cụ thể nhằm củng cố, phát triển cũng như xử lý dứt điểm các HTX yếu kém.

Vượt qua khó khăn về thời tiết, đặc biệt là sau trận lụt kéo dài, các hộ dân làng rau La Hường, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng nỗ lực gieo trồng, chăm sóc những vườn rau để kịp cung cấp cho thị trường Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Ngay sau khi kết thúc vụ thu hoạch, nông dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã bắt tay vào cắt cành, tưới nước và bón phân cho vườn cà phê. Việc chăm sóc kịp thời giúp cà phê nhanh chóng hồi phục, phát triển tốt, mở ra hy vọng cho năng suất cao trong niên vụ tới.

Dù đang trong chính vụ chăm sóc lứa hoa cúc để phục vụ Tết Nguyên Đán, nhưng nhiều hộ dân Làng hoa Thái Phiên( Phường 12 - TP Đà Lạt) vẫn không khỏi lo lắng khi giá hoa cúc đang ngày càng giảm mạnh, dao động chỉ còn 1.500 - 2.000 đồng/ cành.

Nhanh nhạy, dám nghĩ, dám làm, ông Vũ Văn Lung ở thôn Bình Ca 1, xã Tứ Quận (Yên Sơn) đã từng bước xây dựng thành công mô hình trang trại tổng hợp, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là Tết, nhưng thời tiết nóng lạnh, mưa gió bất thường trong những ngày tháng Chạp vẫn là nỗi niềm lớn nhất của bà con nông dân trồng hoa.

Huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương đang triển khai ứng dụng tiến bộ kỹ thuật bảo tồn, lưu giữ và phát triển nguồn gen quý cây vải tổ tại thôn Thúy Lâm, xã Thanh Sơn với kinh phí 668 triệu đồng.

Xem tiếp