14/07/2018 04:38

Bí thư Quảng Bình chỉ đạo làm rõ vụ ăn chặn tiền sổ đỏ của dân

Tại kỳ họp thứ 7 Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Bình khóa XVII diễn ra ngày 13/7, ông Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan tố tụng tiếp tục tập trung điều tra làm rõ để không bỏ lọt tội phạm trong vụ án liên quan đất đai xảy ra ở xã Hoàn Trạch, huyện Bố Trạch của tỉnh

Theo hồ sơ vụ án, từ năm 2009-2015, Nguyễn Ngọc Sơn, sinh năm 1979, là cán bộ địa chính-xây dựng của xã Hoàn Trạch đã lợi dụng chính sách xét cấp đất cho người dân địa phương để lập nhiều phiếu thu sai quy định, chiếm đoạt số tiền của người dân lên đến hơn 1,4 tỷ đồng.

Trong quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa sơ thẩm xét xử tội với tội danh “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” diễn ra vào tháng 5/2018 vừa qua tại Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Bình, bị cáo Sơn khai nhận quá trình nhận tiền, chi tiền cho các tổ chức, cá nhân đều tuân theo chỉ đạo của ông Hoàng Văn Đức, nguyên Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Hoàn Trạch.

Sơn khai ông Đức đã nhận nhiều lần từ Sơn với số tiền tổng cộng trên 800 triệu đồng. Tuy nhiên, với lý do không đủ chứng cứ buộc tội nên Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Bình chỉ tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Sơn với mức 20 năm tù giam và buộc phải chịu trách nhiệm trả lại số tiền hơn 1,4 tỷ đồng cho các bị hại.

Tại kỳ họp Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Bình, nhiều đại biểu đã tập trung chất vấn, đề nghị làm rõ việc có hay không bỏ lọt tội phạm trong vụ án liên quan đến đất đai ở xã Hoàn Trạch. Ông Nguyễn Thanh Xuân, Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Bình cho biết quan điểm, nhận định của Tòa án thấy có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm đối với Hoàng Văn Đức (nguyên Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Hoàn Trạch). Vì vậy, Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Bình đã trả lại hồ sơ đề nghị điều tra bổ sung chứng cứ, đối tượng bị can đối với ông Đức nhiều lần nhưng không được đáp ứng nên phải xét xử vụ án theo quy định.

Còn ông Nguyễn Xuân Sanh, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Quảng Bình cho biết trong phiên xét xử vừa qua, vợ của bị cáo Sơn có cung cấp một số tài liệu mới nên Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Bình đã chuyển toàn bộ hồ sơ để Viện Kiểm sát xem xét làm rõ hành vi của ông Hoàng Văn Đức, nếu có vi phạm sẽ khởi tố trong một vụ án mới…

Liên quan đến vụ án đất đai ở xã Hoàn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình được nêu ở trên, mới đây, Viện Kiểm sát Nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng cũng đã ra kháng nghị đề nghị hủy bản án sơ thẩm; tổ chức điều tra, bổ sung chứng cứ để truy tố, xét xử đối Hoàng Văn Đức trong vụ án liên quan với Nguyễn Ngọc Sơn về “Tội lạm dụng chức vụ, chiếm đoạt tài sản”.

Theo Hi Trang/Vietnamplus/TTXVN

Tags: hội nông dân, bí thư quảng bình, ăn chặn tiền sổ đỏ, tiền sổ đỏ

TIN KHÁC

Bí thư Quảng Bình chỉ đạo làm rõ vụ ăn chặn tiền sổ đỏ của dân TIN TỨC

Bí thư Quảng Bình chỉ đạo làm rõ vụ ăn chặn tiền sổ đỏ của dân

Tại kỳ họp thứ 7 Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Bình khóa XVII diễn ra ngày 13/7, ông Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan tố tụng tiếp tục tập trung điều tra làm rõ để không bỏ lọt tội phạm trong vụ án liên quan đất đai xảy ra ở xã Hoàn Trạch, huyện Bố Trạch của tỉnh

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 98/2018/NĐ-CP, ngày 5-7-2018 về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

3 ngày qua, trên địa bàn các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long có mưa lớn kèm theo lốc xoáy làm sập và tốc mái hàng trăm ngôi nhà của người dân.

Ea Súp là một trong những huyện của tỉnh Đắk Lắk với nhiều diện tích rừng khộp bị phá bỏ chuyển đất sang trồng cao su. Đến nay, nhiều diện tích cao su trồng trên đất rừng khộp kém phát triển dù hết chu kỳ kiến thiết cơ bản (từ 5 - 6 năm) nhưng vườn cây vẫn khẳng khiu chưa đưa vào kinh doanh khai thác mủ được.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh: 'Chính quyền không thể áp đặt ý chí chủ quan, mệnh lệnh hành chính trong thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) mà phải phát huy sáng tạo của người dân trong nền kinh tế thị trường; gắn sao đánh giá chất lượng sản phẩm phải là gắn sao trong lòng dân'.

Tại Công ty Cổ phần Dược và vật tư thú y Đông Á, đoàn thanh tra chuyên ngành Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã thu giữ các loại thuốc thú y chưa được phép lưu hành, được trộn lẫn với thuốc của một công ty khác và bán ra thị trường.

Không mang những gam màu thông thường như xanh và vàng, một số loại trái cây quen thuộc như bưởi, chuối, ổi,... còn khoác lên mình sắc đỏ rực lạ mắt, hấp dẫn người tiêu dùng Việt Nam.

Từ móng vuốt, chân, mỏ, lông, lưỡi đến cuống họng, thậm chí vỏ trứng... của giống gà này cũng đặc một màu đen.

Sau một thời gian tạm lắng, những ngày gần đây báo chí lại phản ánh “chiêu cũ” của cánh thương lái là chuyên thu mua nông sản non, lạ một cách bất thường, diễn ra tại nhiều địa phương.

Thời gian gần đây, nhiều nông dân ở huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) tận dụng ao mương để trồng cây bông súng đã mang lại hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập, cải thiện đời sống gia đình. Điều quan trọng là khi trồng bông súng nông dân không lo sợ lỗ vốn vì chi phí không đáng kể.

Xem tiếp