27/12/2018 01:50

Bị hiệp sĩ tóm gọn khi leo chung cư trộm chim quý

Nhân lúc vắng người, đối tượng trèo lên chung cư tầng cao lấy trộm 2 lồng chim Chào Mào và Chích Chòe rồi bỏ chạy thì bị các hiệp sĩ Tân Bình bắt gọn.

Sáng 27/12, nhóm “hiệp sĩ” phòng chống tội phạm đường phố quận Tân Bình (TP Hồ Chí Minh) vừa ban giao đối tượng Nguyễn Thái Ân (SN 1993, ngụ quận Bình Thạnh) cho công an để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Bị hiệp sĩ tóm gọn khi leo chung cư trộm chim quý - ảnh 1

Đối tượng Ân (đội mũ đỏ) bị hiệp sĩ bắt giữ.

Trước đó, hiệp sĩ Trần Văn Hoàng và Lê Ngọc Phúc, khi đang đi trên đường Lê Văn Sỹ (quận Tân Bình) thì phát hiện hai đối tượng đi xe máy có biểu hiện nghi vấn nên bám theo.

Bị hiệp sĩ tóm gọn khi leo chung cư trộm chim quý - ảnh 2

Tang vật 2 lồng chim.

Khi đến một chung cư, hai đối tượng dừng xe lại, một đối tượng leo lên tầng cao lấy 2 lồng chim Chào Mào và Chích Chòe rồi cùng đồng bọn bỏ chạy. Ngay lập tức, các hiệp sĩ phóng xe truy đuổi đến ngã ba Đặng Văn Ngữ - Nguyễn Trọng Tuyển thì ép xe bắt giữ được đối tượng ngồi sau cùng 2 lồng chim. Riêng đối tượng cầm lái đã tăng ga bỏ chạy.

Theo Mạnh Linh/baotintuc.vn

Tags: chim chào mào, chào mào, trộm chim quý, chim quý, chim chíc chèo

TIN KHÁC

Hai anh em ruột “phối hợp” trộm hàng trăm con chó bán cho mẹ vợ của em trai TIN TỨC

Hai anh em ruột “phối hợp” trộm hàng trăm con chó bán cho mẹ vợ của em trai

Quân và Ca đã dùng xe máy gắn bộ kích điện đi khắp các địa bàn Hà Tĩnh thực hiện hàng trăm vụ trộm chó rồi đem về bán cho mẹ vợ của đối tượng Ca để lấy tiền tiêu xài.

Ông Triều dùng tay, ống bơm nước đánh vào người 2 học sinh vì trong lúc chơi đùa gây ồn ào.

Hàng năm, cứ mỗi độ xuân về, làng hoa truyền thống An Lạc nằm bên dòng sông Hiếu thơ mộng, ở phường Đông Giang, thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) lại rộn ràng khoe sắc đón Tết.

Thông qua đường dây nóng, người dân ở các tỉnh phía Bắc đã gọi điện về tòa soạn của Báo, phản ánh về tình hình dịch bệnh xảy ra ở địa phương mình...

Ngày 25.12, Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) đã tổ chức tổng kết đánh giá kết quả thực hiện của ngành chăn nuôi trong năm 2018.

Hiện tại ĐBSCLvụ lúa Đông Xuân 2018-2019 đã xuống giống cơ bản trên 971.000 ha với nhiều giai đoạn song song từ mạ đến trổ - chín. Với thực tế canh tác liên tục nhiều vụ lúa trong năm, đa dạng về trà lúa thì hệ sinh thái đồng ruộng cũng dần mất đi sự cân bằng, khiến dịch hại diễn biến ngày một phức tạp hơn.

Khi đàn vịt gần 800 con chết, anh Đồng mở bao cám ra thì phát hiện bị mốc, chứa sâu bọ.

Thời điểm này, nông dân tỉnh Bình Thuận đang tập trung chăm sóc, chuẩn bị cho ra những nông sản chất lượng phục vụ nhu cầu thị trường Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Dù chưa cho thu hoạch chính thức, cũng không được chăm sóc cẩn thận, kỳ công như hồ tiêu, cà phê nhưng mắc ca-loài cây được mệnh danh là 'nữ hoàng quả khô' đã từng bước khẳng định vị thế của mình khi đem lại niềm vui cho người nông dân.

Theo Bộ NN-PTNT, kim ngạch xuất khẩu cá tra năm 2018 ước đạt từ 2 - 2,2 tỷ USD, tiếp tục khẳng định là một trong những sản phẩm xuất khẩu chủ lực của ngành thủy sản.

Xem tiếp