22/09/2018 11:22

Bắt trưởng phòng NN&PTNT và nhiều cán bộ để người thân phá rừng

Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) huyện Tràng Định và một số cán bộ liên quan bị bắt để điều tra làm rõ vì buông lỏng quản lý, để người thân và người dân phá rừng.

Tối 20-9, trao đổi với Báo Công an TP.HCM qua điện thoại, lãnh đạo Công an huyện Tràng Định, Lạng Sơn cho biết, Cơ quan Công an đã bắt tạm giam ông Triệu Minh Quân - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) huyện Tràng Định và một số cán bộ liên quan.

Ông Quân và một số cán bộ bị bắt để điều tra về việc buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm khi để một số người dân, trong đó có người thân thuộc, họ hàng sống kề cạnh nhau chặt hạ gần 253.000m2 rừng phòng hộ, lấy đất làm nương rẫy.

Bắt trưởng phòng NN&PTNT và nhiều cán bộ để người thân phá rừng - ảnh 1

Phòng NNPTNT nơi ông Quân công tác.

Được biết, việc buông lỏng quản lý để nhiều đối tượng thực hiện hành vi chặt phá 252.724m2 rừng phòng hộ lấy gỗ, củi; làm nương rẫy xảy ra tại khu vực thôn Nà Múc, Kim Đồng, huyện Tràng Định từ năm 2015 kéo dài đến 2017.

Một nguồn tin cho hay, nhóm cán bộ bị bắt ngoài ông Triệu Minh Quân còn có một chuyên viên Phòng NN&PTNT, một cán bộ kiểm lâm và một số cán bộ xã.

Theo Đoàn Tuấn/congan.com.vn


Link báo gốc: http://congan.com.vn/an-ninh-kinh-te/bat-truong-phong-nnptnt-va-nhieu-can-bo-de-con-chau-pha-rung_62214.html

Tags: phá rừng, để người thân phá rừng, buông lỏng quản lý, lấy đất làm nương rẫy

TIN KHÁC

Nghệ An: Nhiều trẻ em bị ong đốt phải nhập viện cấp cứu TIN TỨC

Nghệ An: Nhiều trẻ em bị ong đốt phải nhập viện cấp cứu

Liên quan đến vụ việc 7 người phải nhập viện cấp cứu do bị ong đốt, bác sỹ Lê Quang Trung - Phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết đến sáng 22/9, 3 nạn nhân (gồm 2 người lớn và 1 cháu nhỏ) đã ra viện trở về nhà, 4 cháu nhỏ còn lại đã qua cơn nguy kịch, tỉnh táo sau nhiều giờ bị hôn mê.

Tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất, phát triển kinh tế trang trại được khai thác và phát huy hiệu quả. Với gần 20 nghìn hội viên, 352 trang trại, gia trại, thời gian qua các cấp Hội Nông dân huyện Thuận Thành đã triển khai nhiều giải pháp giúp đỡ hội viên, từ tổ chức tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi đến thực hiện ủy thác cho hộ nghèo và đối tượng chính sách vay vốn phát triển sản xuất với dư nợ lên đến gần 80

Nhà máy chế biến tinh bột sắn Cao Bằng do Công ty cổ phần Khánh Hạ đầu tư với tổng nguồn vốn gần 100 tỷ đồng, đi vào hoạt động từ năm 2013 đến nay, nhưng để có đủ nguyên liệu cho sản xuất rất cần sự vào cuộc của “ba nhà” cùng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Mực nước sông Cửu Long tiếp tục lên theo kỳ triều cường và có khả năng đạt mức cao nhất vào ngày 26 - 27/9. Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp và mất an toàn đê bao tại các tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm tiêu sạch đang được trồng tại địa phương, anh Trần Quang Sơn, sinh năm 1973 ở thôn 1, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa (Gia Lai) đã nghiên cứu và sáng chế thành công máy sấy hồ tiêu sạch bằng tia hồng ngoại.

“Hãy cẩn trọng khi ăn rau củ, quả, ở Đà Lạt”, đó là cảnh báo của cậu em, người đã đi lại Đà Lạt (Lâm Đồng) kinh doanh vài năm nay khiến tôi băn khoăn trước khi đặt chân lên xứ sở được coi là vựa rau của cả nước.

Gần đây, sầu riêng Musanking có xuất xứ từ Malaysia được bày bán ở các siêu thị với giá khá cao. Một hộp trọng lượng 400g, giá 600.000 đồng.

Vụ hè thu, phần lớn diện tích ở huyện Thuận Bắc (Ninh Thuận) đều bỏ hoang do thiếu nước tưới.

Chính sách tín dụng ưu đãi đã giúp đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh Trà Vinh có điều kiện phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống, vượt qua đói nghèo.

Ít có loại cây trồng nào ở miền núi lại có giá trị kinh tế cao như cây quế. Từ vỏ, cành, thân đến lá đều có thể sử dụng và bán được với giá cao.

Xem tiếp