18/01/2018 02:57

Bắt quả tang cơ sở đang bơm "chất lạ" vào tôm

4 nhân viên của một cơ sở đang dùng kim tiêm bơm tạp chất vào tôm thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Sáng 17-1, Đội Cảnh sát môi trường Công an quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) phối hợp với Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 15, Chi cục QLTT Hà Nội và Công an phường Hoàng Văn Thụ vừa bắt quả tang một cơ sở có địa chỉ tại số 16, ngách 299/66 đường Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) đang bơm tạp chất vào tôm.

Bắt quả tang cơ sở đang bơm

Tôm được bơm tạp chất

Chủ cơ sở được xác định là ông Trần Văn Công, trú tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Ông Công thuê nhà cho nhân viên ở và làm nơi bơm tôm ngay tại đây. Cơ sở này đã hoạt động được gần 2 tháng.

Thời điểm kiểm tra, 4 nhân viên của cơ sở đang dùng bơm kim tiêm bơm tạp chất vào tôm. Lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở đang có khoảng 100 kg tôm chứa trong các thùng xốp đựng đá, 1 thùng bột màu trắng là tạp chất để pha chế rồi bơm vào tôm. Ngoài ra còn có một số dụng cụ khác phục vụ cho việc bơm tạp chất vào tôm.

Theo lời khai, các nhân viên của cơ sở thường bắt đầu công việc từ 3 giờ sáng, mỗi giờ bơm được từ 20-30 kg tôm. Tạp chất là một loại bột màu trắng được hòa vào nước đun sôi, để nguội cho đóng băng rồi bơm vào phần bụng của con tôm, mục đích là làm cho tôm căng, mọng và tăng trọng lượng.

Bắt quả tang cơ sở đang bơm

Tôm được bơm căng, mọng và tăng trọng lượng

Bắt quả tang cơ sở đang bơm

Bắt quả tang cơ sở đang bơm

Loại bột màu trắng được hòa vào nước đun sôi, để nguội cho đóng băng rồi bơm vào tôm

"Đối với hành vi bơm tạp chất vào tôm mức phạt sẽ từ 70-100 triệu đồng, đồng thời số tôm sẽ bị tiêu hủy toàn bộ"- một lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai thông tin.

Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Tags: bơm tạp chất, tôm tạp chất, kinh doanh tôm, công an quận Hoàng Mai, đội quản lý thị trường, tăng trọng lượng

TIN KHÁC

Tăng cường cảnh báo xâm nhập mặn khi mùa khô đến CẢNH BÁO DỊCH BỆNH

Tăng cường cảnh báo xâm nhập mặn khi mùa khô đến

Ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH), hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do BĐKH, nước biển dâng là giải pháp mà các ngành, các cấp trên địa bàn TP Cần Thơ quan tâm thực hiện.

Theo tin từ Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai, trong đợt rét từ ngày 5-11/1/2018 toàn tỉnh đã có thêm 69 con trâu, bò bị chết rét.

Trong khi nhiều người hối hả chuẩn bị đón tết thì những người nuôi tôm ở vùng hạ tỉnh Long An lại “rầu thúi ruột” vì vụ tôm thất bát.

Đông Xuân (ĐX) là vụ lúa quan trọng nhất trong năm, cho năng suất, sản lượng và chất lượng cao so với các vụ lúa còn lại. Để ruộng lúa phát triển tốt ngay từ đầu vụ và ít sâu, bệnh, ngành nông nghiệp tỉnh Long An khuyến cáo nông dân những giải pháp phòng trị sâu, bệnh kịp thời cho vụ lúa ĐX 2017-2018.

Dầu dừa Lương Quới đã có mặt ở các thị trường khó tính trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Canada… nhưng doanh nghiệp này đang đối mặt với khó khăn: Diện tích dừa hữu cơ ngày càng thu hẹp.

Mùa đông không phải là chính vụ của rau muống, nên phần lớn rau muống tại chợ phải sử dụng thuốc kích thích, phân bón lá.

Đầu tháng 11/2017, có 58 hộ dân xã Hải Lộc gửi đơn kiến nghị lên UBND huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) phản ánh về việc nhiều diện tích ngao nuôi thương phẩm, ngao giống chết hàng loạt do ảnh hưởng của cơn bão số 10 vừa qua.

Hàng Trung Quốc chỉ cần 'quá cảnh' Đà Lạt, sang xe biển số Đà Lạt rồi chở về TP HCM tiêu thụ là biến thành hàng Đà Lạt, đánh lừa người tiêu dùng.

Việt Nam sẽ không cho phép nhập khẩu gia súc, gia cầm sống già về giết mổ lấy thịt; không cho phép nhập khẩu phủ tạng, nội tạng động vật

Thực trạng thực phẩm chất lượng kém ngày càng nhiều do việc trồng trọt, nhất là việc lạm dụng phân hóa học, thuốc bảo vệ thực vật, các hóa chất độc hại không được phép sử dụng...

Xem tiếp