05/11/2018 09:39

Bắt nhóm đối tượng chuyên dùng xe con đi trộm cắp nông sản

Nhóm đối tượng chuyên thuê xe con tới vùng sâu vùng xa đột nhập vào các gia đình có kho nông sản để trộm cắp

Sáng 5-11, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Ngọc Giáp (24 tuổi), Mai Mạnh Vũ (24 tuổi) và Hoàng Trung Đức (23 tuổi, cùng ngụ huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Bắt nhóm đối tượng chuyên dùng xe con đi trộm cắp nông sản - ảnh 1

Các đối tượng tại cơ quan công an

Từ đầu năm 2018 đến nay, trên địa bàn các huyện Krông Năng, Kông Búk, Cư M’gar và thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm nông sản. Sau quá trình điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk đã làm rõ một nhóm thanh niên gây ra hàng loạt vụ trộm cắp nông sản và tạm giữ 3 đối tượng.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận do thiếu tiền ăn chơi nên vào ban đêm, đã thuê 1 chiếc xe con 7 chỗ đến các thôn buôn ở vùng sâu, vùng xa để trộm cắp tài sản. Khi phát hiện gia đình nào có kho nông sản và khóa cửa ngoài, các đối tượng đã dùng kềm cộng lực cắt khóa, đột nhập lấy cắp nông sản đưa lên xe mang đi bán.

Bắt nhóm đối tượng chuyên dùng xe con đi trộm cắp nông sản - ảnh 2

Cơ quan điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự 3 đối tượng chuyên dùng xe con đi trộm nông sản

Bước đầu, Phòng Cảnh sát Hình sự đã làm rõ nhóm này đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp nông sản và một số tài sản khác của nhiều hộ dân với trị giá hơn 1 tỉ đồng. Hiện Công an tỉnh Đắk Lắk đang truy bắt 2 đối tượng còn lại trong nhóm để mở rộng điều tra vụ án.

Xem thêm: 

Mỗi sáng thức giấc hái trầu: Vợ chồng thu đều 400 triệu đồng

Ngỡ ngàng chàng trai trẻ làm chủ nhiều trang trại dúi, doanh thu 2 tỷ đồng/năm

Vì sao cá sủ vàng có giá tiền tỉ?

Theo C.Nguyên/Nld.com.vn


Link báo gốc: https://nld.com.vn/phap-luat/bat-nhom-doi-tuong-chuyen-dung-xe-con-di-trom-cap-nong-san-20181105071509034.htm

Tags: Đắk Lắk, nông sản, trộm cắp nông sản, chuyên dùng xe xon

TIN KHÁC

Khánh thành tổ hợp sản xuất và chế biến thịt lợn công nghệ quốc tế TIN TỨC

Khánh thành tổ hợp sản xuất và chế biến thịt lợn công nghệ quốc tế

Ngày 4/11, tại xã Hải Nam, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định khánh thành tổ hợp sản xuất và chế biến thịt lợn công nghệ quốc tế - Nhà máy Biển Đông DHS.

Ở vùng cao Bắc Hà (Lào Cai), mô hình trồng rau an toàn, trái vụ trong nhà lưới, nhà kính đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế cao lên đến hàng trăm triệu đồng/ha và đang được nhân rộng.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế đang hình thành và nhân rộng các vùng trồng cây đặc sản hiệu quả ở các huyện miền núi Nam Đông và A Lưới.

Thời gian qua, giá hạt điều tăng, đã giúp nhiều hộ nông dân huyện Kông Chro (Gia Lai), có thu nhập ổn định. Do đó, bà con đã chủ động chuyển đổi một số diện tích sang trồng điều.

Bò là loại gia súc lớn được nuôi khá phổ biến trên địa bàn tỉnh, tập trung ở các địa phương có nguồn cỏ tươi tự nhiên, tận dụng được phụ phẩm nông nghiệp như: Khoái Châu, Kim Động, Tiên Lữ, thành phố Hưng Yên… Những năm gần đây, nông dân trong tỉnh đã chuyển hướng nuôi bò vỗ béo, đem lại giá trị kinh tế vượt trội.

Cây siêu quả Magic-S (cây cà chua thân gỗ) được tiến sĩ Phạm S đưa về Việt Nam theo chương trình trao đổi giống cây trồng từ Vườn thực vật Hoàng gia Anh vào năm 2014 và đã được trồng thử nghiệm thành công tại tỉnh Lâm Đồng.

Dịch tả lợn châu Phi vẫn đang diễn biến phức tạp ở nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt, ở Trung Quốc đã xuất hiện dịch bệnh ở tỉnh Vân Nam, giáp với các tỉnh phía Bắc nước ta.

Theo BS Đặng Quế (nguyên bác sĩ Khoa Gan mật, Bệnh viện Việt Đức), trong cuộc đời làm bác sĩ, ông đã phẫu thuật ngót nghét cả ngàn ca nhưng chưa bao giờ được cầm vào sợi chỉ vi phẫu thuật được làm từ bong bóng cá sủ vàng.

Chiều 3/11, rất đông người dân đã kéo đến nhà anh Nguyễn Tấn Tám (trú tổ 7, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) để được tận mắt xem con cá lạ nghi là sủ vàng quý hiếm.

Phải mất nhiều thời gian, công sức, người dân Thanh Chương (Nghệ An) mới khôi phục được giống gà Ri (gà cỏ - giống gà cổ quý hiếm).

Xem tiếp