29/01/2019 06:03

Bất ngờ với bưởi Kỳ Đà nặng 15 kg tiền triệu trưng Tết

Giá cây bưởi Diễn dao động từ sáu đến 70 triệu đồng/chậu, những chậu lớn có đến 100 trái.

Vài năm gần đây, cứ dịp Tết đến, một số lọai cây ăn trái nổi tiếng như cây bưởi Diễn, cam canh lại được người dân tìm mua. Năm nay, một giống bưởi khác có tên Kỳ Đà cũng được bà con nhà vườn tung ra phục vụ khách hàng.

Tại vườn cây cảnh Minh Tân, đường Mai Chí Thọ, quận 2, TP.HCM, nhiều khách hàng ấn tượng với màu vàng óng, sai trái… của các chậu bưởi đẹp mắt.

Bất ngờ với bưởi Kỳ Đà nặng 15 kg tiền triệu trưng Tết - ảnh 1

Giá một chậu bưởi trung bình từ sáu đến 70 triệu đồng

Ông Tô Minh Nhựt, quản lý điểm bán ở quận 2 cho biết, cây bưởi Diễn có mặt ở TP.HCM khoảng bảy năm nay nhưng ba năm gần đây mới được ưa chuộng.

Năm nay, vườn ông nhập về khoảng 100 cây, đến thời điểm này đã bán được 60-70%. Giá cây bưởi Diễn dao động từ sáu đến 70 triệu đồng/chậu. Chậu lớn trung bình có khoảng 100 trái, chậu nhỏ nhất cũng hơn 20 trái.

“Cây bưởi Diễn có trái xum xuê, màu vàng rực rỡ, là cây trưng tết truyền thống của miền Bắc. Cây chơi được đến hết tháng giêng. Sau đó trồng tiếp thì tối thiểu cây cũng cho trái bằng 30% số lượng hiện tại”, ông Nhựt nói.

Bất ngờ với bưởi Kỳ Đà nặng 15 kg tiền triệu trưng Tết - ảnh 2

Cây bưởi Diễn sai quả, trái màu vàng...trưng được hết tháng giêng

Tại điểm bán trên góc đường Nguyễn Thái Sơn, Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, dãy bưởi quả lớn bất ngờ, da vàng bóng thu hút rất nhiều khách hàng ghé qua.

Anh Nguyễn Văn Luật, nhân viên bán hàng ở đây giới thiệu, trái bưởi này xuất xứ Tuyên Quang. Người Sài Gòn gọi là bưởi thơm vì có mùi thơm tự nhiên còn miền Bắc gọi là bưởi Kỳ Đà.

Bưởi này một năm có một vụ, cây bưởi để lớn tự nhiên, từ tháng 8 âm lịch bưởi có màu xanh, đến tháng 10 bắt đầu chuyển màu vàng…

Bất ngờ với bưởi Kỳ Đà nặng 15 kg tiền triệu trưng Tết - ảnh 3

Bưởi Kỳ Đà nếu được chăm sóc tốt có quả nặng đến 15kg

Bất ngờ với bưởi Kỳ Đà nặng 15 kg tiền triệu trưng Tết - ảnh 4

Bưởi Kỳ Đà khiến nhiều người tò mò

Giá bưởi Kỳ Đà giao động từ 80.000-120.000 đồng/kg, tùy trái nhỏ hay lớn, trọng lượng một trái dao động từ 8kg-12kg, thậm chí có trái lên đến 15kg. Thời gian trưng được khoảng một hoặc hai tháng.

“Hiện nay chủ yếu người dân cũng đi xem hỏi han chứ chưa mua nhiều, vài ngày nữa mới đông khách. Trung bình một ngày tôi bán được 10 trái. Năm nay tôi chuẩn bị 1.000 trái bưởi Kỳ Đà bán tại 6 điểm ở quận Gò Vấp”, chủ điểm chia sẻ.

Theo TÚ UYÊN/Pháp Luật TP.HCM

Tags: tết nguyên đán, bưởi diễn, bưởi trưng tết, bưởi kỳ đà

TIN KHÁC

Khóc cười với chăm sóc mai Tết giá khủng GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Khóc cười với chăm sóc mai Tết giá khủng

Để có mai vàng đón tết mà không phải bỏ công chăm sóc, nhiều gia đình đã chọn cách thuê các nhà vườn chăm sóc mai hộ, trong đó nhiều gốc mai giá trị bạc tỉ.

Thị trường giá nông sản hôm nay (29/1), giá cà phê giảm mạnh 300-500 đồng/kg. Trong khi giá tiêu tại Gia Lai giảm nhẹ so với phiên giao dịch hôm qua.

Thị trường lá dong rừng ở Thanh Hóa đang diễn ra khá sôi động, khi 100 lá dong được bán với giá từ 60-80.000 đồng nhưng người dân thành phố vẫn đổ xô đi mua về gói bánh chưng chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (29/1) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, giá heo miền Bắc biến động 1.000-2.000 đồng/kg. Trong khi giá heo miền Trung và miền nam lại tăng mạnh 1.000-5.000 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua.

Nông dân làng hoa Sa Đéc đang tất bật chuyển những chậu hoa đẹp nhất đến với khách hàng dịp Tết Kỷ Hợi 2019. Nhà vườn năm nay rất phấn khởi vì giá hoa tăng khoảng 10% so với mùa trước.

Một cây Hoàng Mai già thế “bạt phong hồi đầu” được trưng bày tại Hội hoa Xuân Quảng Bình được chủ nhân ra giá 5 tỷ đồng.

Thị trường giá nông sản hôm nay (28/1), giá cà phê biến động 200-300 đồng/kg. Trong khi giá tiêu giảm mạnh 500-1.500 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua.

Các mặt hàng phục vụ cho thị trường ngày cúng ông Công, ông Táo tại các chợ bán lẻ của TP Hồ Chí Minh khá phong phú và giá không tăng so với năm ngoái, thậm chí có mặt hàng giảm liên tục theo giờ.

Chỉ mới rạng sáng ngày ông Công ông Táo, không khí mua sắm đồ cúng tại các chợ truyền thống ở TP.HCM bắt đầu nhộn nhịp và đông đúc.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (28/1) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo cả 3 miền không thay đổi so với phiên giao dịch hôm qua.

Xem tiếp