11/03/2021 08:19

Bắt giữ 3,3 tấn nầm lợn đông lạnh đã bị nấm mốc

3,3 tấn nầm lợn đông lạnh có dấu hiệu nấm mốc đang vận chuyển trên 2 xe ô tô lưu thông hướng Lạng Sơn - Bắc Giang bị các lực lượng chức năng Lạng Sơn phối hợp với Bắc Giang bắt giữ.

Bắt giữ 3,3 tấn nầm lợn đông lạnh đã bị nấm mốc - ảnh 1

Bắt giữ 3,3 tấn nầm lợn đông lạnh đã bị nấm mốc

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6 Cục QLTT Lạng Sơn vừa phối hợp Đội QLTT số 5, Cục QLTT Bắc Giang và Đội 3 phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Lạng Sơn, Đội Tuần tra Kiểm soát Giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an) tiến hành kiểm tra 2 phương tiện vận tải lưu thông theo hướng Lạng Sơn - Bắc Giang, có dấu hiệu chở hàng hóa vi phạm.

Đó là xe ô tô biển kiểm soát 89C-172.44 và 98C-153.96. Trong quá trình kiểm tra, đã phát hiện hai phương tiện này đang vận chuyển 3,3 tấn nầm lợn cấp đông có dấu hiệu hỏng, mốc.

Tại thời điểm kiểm tra, người điều khiển xe ô tô Ford Ranger biển kiểm soát 98C-153.96 là Lê Mạnh Huy, sinh năm 1981 có địa chỉ thường trú tại xã Sơn Hà, huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ kiểm dịch theo quy định của pháp luật. Với xe tải biển số 89C-172.44, khi bị kiểm tra lái xe đã để lại xe và bỏ đi.

Hiện đội QLTT số 6, Cục QLTT Lạng Sơn và các đơn vị chức năng tiến hành tạm giữ phương tiện và toàn bộ hàng hóa vi phạm để tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo Tin, ảnh: N.Y/Báo Đảng Cộng sản


Link báo gốc: https://dangcongsan.vn/kinh-te/bat-giu-3-3-tan-nam-lon-dong-lanh-da-bi-nam-moc-576149.html

Tags: Lạng Sơn, Bộ Công, Đội Quản, 89C 172, 98C 153, 6 Cục QLTT Lạng Sơn, Cục QLTT Bắc Giang, Đội Tuần, 2 Cục Cảnh, Lạng Sơn Bắc Giang

TIN KHÁC

Phú Yên: Tìm kiếm 2 ngư dân mất tích khi bị tàu nước ngoài đâm chìm CHĂN NUÔI

Phú Yên: Tìm kiếm 2 ngư dân mất tích khi bị tàu nước ngoài đâm chìm

Tàu cá TB96666TS đang khai thác hải sản cách phía đông Mũi Điện khoảng 72 hải lý thì bị tàu hàng Olympia (quốc tịch Marshal) đâm chìm.

Không những tích cực đánh bắt hải sản khi thời tiết thuận lợi, ngư dân miền Trung còn chú trọng xây dựng thương hiệu hải sản.

Để đấu tranh, ngăn chặn, xử lý đối với các hành vi vi phạm quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh, buôn bán mặt hàng cá tầm, Phó Trưởng ban Thường trực Ban​ Chỉ đạo 389 Quốc gia Đinh Tiến Dũng vừa có văn bản yêu cầu một số Bộ, ngành và Ban Chỉ đạo 389 các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường kiểm tra các doanh nghiệp có hoạt động nhập khẩu cá tầm.

Ngày 1-3-2021, Chính phủ ban hành Nghị định số 14/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về chăn nuôi. Trong đó, Khoản 4, Điều 28 Nghị định số 14/2021/NĐ-CP nêu rõ:

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thiên tai liên tiếp xảy ra, năm 2020, ngành chăn nuôi gia cầm gặp không ít khó khăn. Song, nhờ chủ động trong nghiên cứu, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật chăn nuôi, con giống, Trung tâm Nghiên cứu gia cầm Thụy Phương (Viện Chăn nuôi) đã góp phần tích cực cho các địa phương, người chăn nuôi khôi phục, tăng đàn, bảo đảm đủ nguồn cung thực phẩm cho nhu cầu tiêu dùng và hướng đến xuất khẩu.

Những ngày này ngư dân thuộc các vùng bãi ngang ở Thừa Thiên-Huế phấn khởi ra khơi đánh bắt cá trích. Đây được xem thời điểm việc đánh bắt loài cá này bắt đầu vụ, đem lại thu nhập hàng triệu đồng mỗi ngày cho người dân.

Hai tháng đầu năm, xuất khẩu thủy sản đạt hơn một tỷ USD, tăng 2,2%. Theo nhận định chung, năm nay mặt hàng thủy sản của Việt Nam vẫn có thể duy trì thế mạnh cạnh tranh về nguồn cung nguyên liệu so với các nước khác. Ngoài ra, các hiệp định thương mại tự do sẽ tiếp tục là đòn bẩy cho xuất khẩu thủy sản Việt Nam hồi phục ở một số thị trường, vì thế theo dự báo cả năm 2021 có thể đạt 8,8 tỷ USD, tăng gần 5% so với năm 2020.

Thực trạng chăn nuôi gia sức, gia cầm trong khu dân cư ở Thanh Hóa, khiến môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng, nhân dân đã nhiều lần kiến nghị nhưng vẫn không được giải quyết.

Bằng tình yêu đặc biệt với sản phẩm truyền thống của quê hương, với sự quyết tâm, bền bỉ, bà Nguyễn Thị Lý,Giám đốc HTX Thu mua và Chế biến thủy sản Trung Tiến, xã Kỳ Khang (Kỳ Anh - Hà Tĩnh) đã đưa thương hiệu 'Nước mắm Bà Lý', 'Ruốc Bà Lý' vươn xa.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, các Bộ, ban, nghành đã có ý kiến chỉ đạo rà soát, kiểm tra hoạt động nhập khẩu cá tầm từ Trung Quốc. Nhưng thực tế hoạt động này vẫn diễn ra ồ ạt, rầm rộ vi phạm các quy định của pháp luật, ảnh hưởng công tác chống dịchCovid-19.

Xem tiếp