16/09/2017 10:50

Bất chấp mưa gió, thủy triều dâng cao, dân vẫn ra biển di chuyển cá lồng về nhà

Cơn bão số 10 đổ bộ vào Hà Tĩnh khiến hàng ngàn ngôi nhà, cây cối ngã đổ. Thủy triều dâng cao, gây ngập lụt hàng trăm ngôi nhà ven biển. Thế nhưng...

Mặc dù gió vẫn giật mạnh cấp 12, mưa tiếp tục nặng hạt nhưng nhiều hộ nuôi cá lồng bè phải nhờ người thân ra sông di dời cá về nhà.

Tại xã Thạch Bằng (huyện Lộc Hà), gió mạnh kèm theo triều cường dâng cao khiến cho đoạn đường đê biển Châu Hạ bị cuốn trôi gần 10m cùng gần 20ha diện tích làm muối bị chìm trong biển nước.

Trên sông Hộ Độ (thuộc xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà) người dân bất chấp mưa gió di dời hàng chục tấn cá về nhà. Anh Nguyễn Thanh Cường, một hộ nuôi cá lồng bè cho biết: “Trước khi bão vào chúng tôi đã chuyển toàn bộ cá vào ao nuôi, thế nhưng do nước thủy triều dâng cao cùng với gió mạnh đã phá hỏng một số lồng bè. Chúng tôi phải gấp rút di chuyển cá về nhà nếu không sẽ thiệt hại rất nặng”.

Sau đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi lại được:

Bất chấp mưa gió, thủy triều dâng cao, dân vẫn ra biển di chuyển cá lồng về nhà - ảnh 1
Bất chấp mưa gió, thủy triều dâng cao, dân vẫn ra biển di chuyển cá lồng về nhà - ảnh 2
Bất chấp mưa gió, thủy triều dâng cao, dân vẫn ra biển di chuyển cá lồng về nhà - ảnh 3
Bất chấp mưa gió, thủy triều dâng cao, dân vẫn ra biển di chuyển cá lồng về nhà - ảnh 4
Bất chấp mưa gió, thủy triều dâng cao, dân vẫn ra biển di chuyển cá lồng về nhà - ảnh 5
Bất chấp mưa gió, thủy triều dâng cao, dân vẫn ra biển di chuyển cá lồng về nhà - ảnh 6
Bất chấp mưa gió, thủy triều dâng cao, dân vẫn ra biển di chuyển cá lồng về nhà - ảnh 7

Xem thêm: Bộ đội gặt lúa chạy bão giúp dân

Theo Tâm Đan/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: bão, bão số 10, gió bão, di chuyển lồng cá

TIN KHÁC

Bài toán đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp TIN TỨC

Bài toán đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp

Sản xuất xong sẽ tiêu thụ ở đâu, giá bao nhiêu?... là băn khoăn của hầu hết những người nông dân khi tham gia sản xuất hàng hóa, đặc biệt là với đồng bào DTTS ở vùng sâu, vùng xa.

Mới đây, Đoàn công tác xúc tiến thương mại của tỉnh Đồng Nai do ông Trần Văn Tư, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và ông Võ Văn Chánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã đến tham quan các cơ sở nông nghiệp tại Israel và tiến hành ký kết hợp tác với đối tác.

Những năm gần đây, tỉnh An Giang đã nỗ lực triển khai thực hiện công tác giảm nghèo với nhiều nội dung và hình thức khác nhau.

Bản Púng Bon, xã Pa Thơm nằm cách Trung tâm xã 3 km, có 39 hộ gia đình với 171 nhân khẩu chủ yếu là dân tộc Cống, cuộc sống còn rất khó khăn.

Khi đất trời Tây Bắc vào thu cũng là lúc từng đoàn du khách đang háo hức về với lễ hội xòe Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ), danh thắng ruộng bậc thang Mù Cang Chải, về với Văn Chấn – vùng đất của chè ngon, trái ngọt và cốm nếp thơm...

Đã có thời điểm nghề trồng dâu nuôi tằm phục vụ công nghiệp ươm tơ dệt lụa của TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) rất hưng thịnh, với diện tích lên đến 3.000ha. Thế nhưng...

Phú Tân là huyện cù lao của An Giang nằm giữa sông Tiền và sông Hậu có hệ thống đê bao khép kín của dự án Bắc Vàm Nao được Chính phủ Úc tài trợ.

Các sản phẩm trái cây như chanh dây, chuối đã mang về cho HAGL hàng nghìn tỷ đồng trong năm qua, bầu Đức quyết định mở rộng danh mục bằng việc trồng thêm ớt và hồ tiêu.

Theo báo cáo nhanh của các địa phương trong tỉnh Thanh Hóa, hiện có 1 người tử vong do mưa bão.

Chiều tối 15/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới Quảng Bình kiểm tra tình hình mưa bão, chỉ đạo công tác ứng phó hoàn lưu sau bão và khắc phục hậu quả cơn bão.

Xem tiếp