10/01/2018 11:09

Bảo Thắng: Giá thịt lợn hơi đang “hồi phục”

Hiện nay, giá thịt lợn hơi xuất chuồng tại huyện Bảo Thắng dao động từ 36.000 đồng đến 41.000 đồng/kg, cao hơn gấp đôi so với thời điểm giá thịt lợn hơi “khủng hoảng”.

Đây là tín hiệu vui đối với người nuôi lợn và dự báo từ nay đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất, giá thịt lợn hơi sẽ tiếp tục tăng.

Theo kết quả rà soát, thống kê của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bảo Thắng, sản lượng thịt lợn hơi xuất chuồng của huyện hiện còn 140.000 tấn. Người dân chủ động thực hiện theo khuyến cáo của cơ quan chức năng khi lựa chọn trọng lượng lợn con giống phù hợp để có sản phẩm bán ra tại những thời điểm đã dự tính, trong đó có dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Bảo Thắng: Giá thịt lợn hơi đang “hồi phục” - ảnh 1

Đàn lợn của gia đình bà Lê Thị Gái, thôn Nam Hải, xã Sơn Hải (Bảo Thắng) được chăm sóc tốt.

Được biết, Bảo Thắng là huyện có sản lượng thịt lợn hơi lớn nhất tỉnh, có thời điểm số lượng lợn xuất chuồng lên đến hơn 11.000 con, tương đương với hơn 1 triệu tấn thịt lợn hơi.

Hướng đến mục tiêu lâu dài, huyện Bảo Thắng đã và đang hướng dẫn người dân cũng như các xã, thị trấn rà soát, quy hoạch lại chăn nuôi, trong đó có nuôi lợn; đẩy mạnh phát triển chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao (như sử dụng cám thảo dược trong chăn nuôi lợn).

Huyện cũng đưa ra dự báo tình hình thị trường để khuyến cáo bà con nuôi lợn hợp lý theo từng giai đoạn. Đặc biệt, huyện đã thành lập Ban Vận động, chỉ đạo các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động các hộ trang trại, gia trại liên kết với nhau thành lập Hiệp hội chăn nuôi. Ông Nguyễn Trọng Hiếu, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bảo Thắng cho biết: Kỳ vọng là hiệp hội này sẽ tham gia điều tiết từ đầu vào đến đầu ra cho sản phẩm, tránh trường hợp sản phẩm dư thừa hoặc dồn vào một thời điểm dẫn đến đầu ra không ổn định và giá thành không được giữ vững.

Theo Phạm Đức/Báo Lào Cai điện tử


Link báo gốc: http://www.baolaocai.vn/kinh-te/bao-thang-gia-thit-lon-hoi-dang-hoi-phuc-z3n20180110090256591.htm

Tags: thịt lợn, Tết, giá thịt lợn, thịt lợn hơi

TIN KHÁC

Nhiều tiềm năng xuất khẩu mực, bạch tuộc sang Trung Quốc GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Nhiều tiềm năng xuất khẩu mực, bạch tuộc sang Trung Quốc

Hiệp hội chế biến xuất khẩu thủy sản (Vasep) cho biết, Trung Quốc là thị trường nhập khẩu mực, bạch tuộc lớn thứ 5 của Việt Nam, chiếm 6,6% tổng giá trị xuất khẩu mực, bạch tuộc của Việt Nam đi các thị trường. Thị trường này đang trở thành tiềm năng lớn cho xuất khẩu thủy sản năm 2018.

Nhiều người chăn nuôi đang rất phấn khởi vì đến thời điểm này, giá gà ta tăng cao, bà con nông dân có thu nhập khá...

Theo các Hiệp hội chăn nuôi, giá lợn hơi những ngày này vẫn chỉ tăng nhẹ 1.000 – 2.000 đồng/kg và đang có dấu hiệu chững lại.

Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), diện tích cao su cả nước năm 2017 đạt 971.600 ha, giảm 0,2% so với năm trước, do một số tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam bộ đang có xu hướng phá bỏ cây cao su già cỗi, chuyển đổi sang trồng cây khác. Năng suất đạt 16,7 tạ/ha, tăng 0,1 tạ/ha; sản lượng đạt 1.086,7 ngàn tấn, tăng 4,96%, tương đương 51.400 tấn.

Đầu tháng 12, nhiều hộ dân ở huyện Bù Đốp tỉnh Bình Phước “đau đầu” vì giá thương lái thu mua dê hơi cái chỉ bằng 1/3 so cùng kỳ năm trước. Thậm chí dê giống không có người mua khiến nhiều hộ gặp khó khăn.

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, xuất khẩu tôm tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2017, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 3,8 tỷ USD, tăng 22% so với năm 2016.

Giá hạt tiêu xuất khẩu sang tất cả các thị trường 11 tháng đầu năm 2017 đều sụt giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Giá xuất trung bình chỉ đạt 5.258 USD/tấn, giảm gần 35% so với cùng kỳ.

Tết Mậu Tuất đang gần kề, người dân làng Diễn, Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vui mừng khi vườn bưởi nhà nào nhà nấy đều sai trĩu cành.

Năm nay đào nở sớm phục vụ Tết Dương ít do thời tiết lạnh nhiều nên giá mỗi cành đào cũng đắt hơn mọi năm.

Giá mãng cầu xiêm trên thị trường đang giảm mạnh khiến việc tiêu thụ mặt hàng này trở nên khó khăn.

Xem tiếp