26/02/2021 08:29

Báo Kinh tế & Đô thị chung tay hỗ trợ nông dân huyện Mê Linh tiêu thụ nông sản

Chung tay giúp nông dân huyện Mê Linh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 vượt qua khó khăn, báo Kinh tế & Đô thị và UBND quận Đống Đa phối hợp, tạo điều kiện để tổ chức hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân.

Báo Kinh tế & Đô thị sẽ đồng hành cùng nông dân huyện Mê Linh tiêu thụ nông sản

Ông Đàm Văn Đua - Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Đông Cao (xã Tráng Việt, huyện Mê Linh) cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc tiêu thụ rau củ quả trên địa bàn huyện gặp nhiều khó khăn. Không những vậy, giá cả các loại nông sản đều bị giảm đến 60 - 70%.

'Hiện, trên địa bàn huyện Mê Linh vẫn còn khoảng 300 tấn rau củ quả đang cần được hỗ trợ tiêu thụ. Sản phẩm chủ yếu là: Củ cải, cà chua, su hào, cải bẹ Đông Dư (cải dưa), hành lá (hành hoa)…' - ông Đàm Văn Đua cho hay.

Nhằm giúp nông dân huyện Mê Linh vượt qua khó khăn trước mắt, báo Kinh tế & Đô thị và UBND quận Đống Đa phối hợp, tạo điều kiện tổ chức hoạt động hỗ trợ tiêu thụ nông sản. Theo đó, từ sáng 24/2/2021, nông sản của bà con sẽ được tập kết và bán tại khu vực Trung tâm Văn hóa thể thao quận Đống Đa (số 59 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa).

Mức giá của một số loại nông sản cụ thể được bán tại địa điểm trên là: Củ cải 25.000 đồng/10kg; Cà chua 20.000 đồng/5kg; Cải bẹ Đông Dư (cải dưa) 25.000 đồng/10kg; Su hào 20.000 đồng/10 củ; Hành lá (hành hoa) 10.000 đồng/1kg…

Cùng với hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho huyện Mê Linh, trong đợt dịch Covid-19 ảnh hưởng đến người dân tỉnh Hải Dương, báo Kinh tế & Đô thị cũng đã phát động chương trình hỗ trợ tiêu thụ gà đồi của bà con nông dân TP Chí Linh. Đây là hoạt động thiết thực của báo Kinh tế & Đô thị nhằm chung tay cùng bà con vùng ảnh hưởng của dịch bệnh, để không có ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống Covid-19.

Theo Đoàn Thanh/Kinh tế Đô thị


Link báo gốc: http://kinhtedothi.vn/bao-kinh-te-do-thi-chung-tay-ho-tro-nong-dan-huyen-me-linh-tieu-thu-nong-san-410938.html

Tags: Hà nội, nông sản, mê linh, Covid-19, Báo Kinh tế & Đô thị, chung tay hỗ trợ nông dân

TIN KHÁC

Tổng công ty Du lịch Hà Nội tổ chức 5 điểm tiêu thụ nông sản Hải Dương TIN TỨC

Tổng công ty Du lịch Hà Nội tổ chức 5 điểm tiêu thụ nông sản Hải Dương

Ngày 23/2, Tổng công ty Du lịch Hà Nội đã tổ chức gian hàng hỗ trợ nông dân tỉnh Hải Dương tiêu thụ nông sản bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Năm 2020, tỉnh Vĩnh Phúc có 22 sản phẩm được phân hạng và cấp Giấy chứng nhận, sử dụng nhãn hiệu chứng nhận OCOP Vĩnh Phúc. Như vậy, luỹ kế, hiện toàn tỉnh đã có 40 sản phẩm OCOP được đánh giá, xếp hạng.

UBND tỉnh Hải Dương có văn bản gửi UBND TP Hải Phòng, tiếp theo văn bản ngày 21-2 về việc tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đây là công văn thứ 4 gửi UBND TP Hải Phòng tính từ đầu tháng 2/2021.

Sáng 23-2, tại Hà Nội, T.Ư Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam tổ chức phát động Chiến dịch 'Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản', nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thời gian triển khai chiến dịch từ cuối tháng 2-2021 đến giữa tháng 3-2021, trong đó tập trung cao điểm từ ngày 24-2 đến 5-3.

Với mục tiêu đưa nền nông nghiệp Việt Nam phát triển bền vững và hội nhập sâu rộng vào thị trường toàn cầu, trong giai đoạn 2021 - 2025, ngành nông nghiệp tiếp tục đẩy mạnh tổ chức sản xuất theo chuỗi giá trị và nhân rộng mô hình liên kết.

Ghi nhận giá heo hơi hôm nay 25/2, trên cả 3 miền giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg so với hôm qua. Hiện giá heo hơi cả nước được thu mua trong khoảng 74.000 - 78.000 đồng/kg.

Ngày 22-2, Tập đoàn Central Retail Việt Nam cho biết, trước tình hình nông sản của tỉnh Hải Dương gặp khó khăn về đầu ra, hệ thống siêu thị GO!/Big C của tập đoàn đã triển khai chương trình đẩy mạnh tiêu thụ các mặt hàng nông sản, nhằm hỗ trợ nông dân tỉnh Hải Dương giảm bớt thiệt hại về kinh tế. Theo đó, từ ngày 22-2, hệ thống siêu thị GO!/Big C bán hàng với giá ưu đãi các loại nông sản của tỉnh, dự kiến trong một tuần, GO!/Big C miền bắc sẽ tiêu thụ khoảng 70 tấn nông sản cho Hải Dương và sẽ tiếp tục tiêu thụ các sản phẩm của tỉnh đến cuối mùa vụ, nhằm chung tay giúp người nông dân bớt thiệt hại nhất có thể. PV

Hiệp hội Vận tải ô-tô Hải Dương vừa có văn bản gửi Hiệp hội Vận tải Việt Nam, đề nghị tạo điều kiện tối đa để các phương tiện tỉnh ngoài đến Hải Dương chở hàng nông sản xuất khẩu được thuận lợi. Nếu không, thiệt hại của nông dân sẽ vô cùng lớn.

Lãnh đạo Sở Công Thương cho biết, Sở đã kết nối để 32 doanh nghiệp thương mại , 34 chợ của Hà Nội với 59 đơn vị sản xuất thu mua của Hải Dương, mấy ngày qua, các đơn vị đã thu mua tiêu thụ gần 400 tấn nông sản.

Để có 'đầu ra' ổn định và nâng cao giá trị hàng nông sản cần phát triển các chuỗi sản xuất - tiêu thụ. Liên kết theo chuỗi là con đường tất yếu để phát triển nông nghiệp bền vững.

Xem tiếp