17/01/2020 09:29

Bảo đảm nguồn cung, cam kết giảm giá thịt lợn trong dịp Tết

Ngày 16-1-2020, ghi nhận của phóng viên Báo Hànộimới tại một số chợ trên địa bàn Hà Nội (chợ Hàng Bè, Hàng Da, Thành Công, Hôm - Đức Viên, 8-3…), giá các loại thịt nạc thăn, nạc vai, ba chỉ, sườn thăn… vẫn ở mức từ 160.000 đồng/kg đến 180.000 đồng/kg.

Bảo đảm nguồn cung, cam kết giảm giá thịt lợn trong dịp Tết - ảnh 1

Hà Nội bảo đảm đủ nguồn cung thịt lợn cho nhu cầu của người dân.

Theo bà Nguyễn Thị Sâm, tiểu thương kinh doanh tại chợ 8-3 (quận Hai Bà Trưng), một số loại thịt như ba chỉ, nạc thăn, chân giò có giá từ 165.000 đồng/kg đến 170.000 đồng/kg (trước đó có giá từ 170.000 đồng/kg đến 180.000 đồng/kg) do giá lợn hơi giảm nhẹ so với những ngày vừa qua.

Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, Sở đã làm việc với các tỉnh cung cấp nguồn thịt lợn hơi cho thành phố để nắm bắt tình hình về tổng đàn, sản lượng và giá bán dự kiến trong thời gian tới, từ đó có giải pháp điều hòa cung cầu, ổn định thị trường. Với khoảng 43.000 tấn thịt lợn được các tỉnh, thành phố cam kết cung ứng cho Hà Nội trong dịp Tết Canh Tý 2020, thành phố bảo đảm đủ nguồn cung thịt lợn cho nhu cầu của người dân.

Cũng theo bà Trần Thị Phương Lan, các doanh nghiệp trên địa bàn đã chủ động dự trữ nguồn hàng, do đó không phải nhập giá quá cao vào dịp cao điểm. Các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá cũng cam kết sẽ giảm giá thịt lợn thấp nhất 5% so với giá thị trường.

Cùng với đó, các lực lượng chức năng trên địa bàn thành phố tiếp tục phối hợp tăng cường kiểm tra các kho và đơn vị sản xuất chăn nuôi lớn để tránh tình trạng găm hàng.

Theo VĨNH HÀ/Báo Hà Nội mới


Link báo gốc: http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Kinh-te/955766/bao-dam-nguon-cung-cam-ket-giam-gia-thit-lon-trong-dip-tet

Tags: thịt lợn, Tết

TIN KHÁC

Xây dựng nông thôn mới năm 2020 tại Hà Nội: Quyết tâm cho mục tiêu mới TIN TỨC

Xây dựng nông thôn mới năm 2020 tại Hà Nội: Quyết tâm cho mục tiêu mới

Đến hết năm 2019, thành phố Hà Nội đã có 92,2% số xã trên địa bàn đạt chuẩn nông thôn mới. Năm 2020, thành phố sẽ tập trung nâng chất lượng toàn diện các tiêu chí, đưa việc xây dựng nông thôn mới đi vào chiều sâu bền vững hơn, với quyết tâm thực hiện được những mục tiêu cao hơn theo hướng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Năm 2018, nông dân huyện Kinh Môn (Hải Dương) đã thu hoạch được trên 50.000 tấn hành tỏi cung ứng ra thị trường, mang về hơn 1.000 tỷ đồng doanh thu.

Chỉ còn ít ngày nữa là tới Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, trên thị trường hàng hoá phục vụ Tết đang rất sôi động, hàng hoá đa dạng và phong phú, người tiêu dùng có nhiều lựa chọn. Đáng chú ý, các sản phẩm sản xuất trong nước năm nay tiếp tục chiếm lĩnh thị trường, khẳng định vị thế của hàng Việt trước sự cạnh tranh của bánh kẹo, hàng hoá tiêu dùng nhập khẩu.

Nhiều hộ dân ở thôn Bắc Giang, thị trấn Cát Thành, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định đã đưa giống hồng cổ Sa Pa về trồng cho hiệu quả kinh tế cao, gấp nhiều lần các cây trồng khác.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, năm 2019, Bộ tập trung thực hiện hiệu quả, đẩy mạnh xây dựng Chính phủ điện tử gắn với cải cách hành chính, cải cách mạnh mẽ quy trình thủ tục hành chính, cắt giảm điều kiện đầu tư kinh doanh, đổi mới trong kiểm tra chuyên ngành.

Nhằm chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trồng thâm canh giống lạc đỏ địa phương, tăng cường liên kết theo chuỗi giá trị nông sản gắn với Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), giữ vững và phát triển nguồn hàng hóa đặc sản truyền thống, năm 2019, Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Lào Cai đã phối hợp với UBND xã Nậm Mòn, huyện Bắc Hà triển khai mô hình phát triển sản xuất lạc đỏ địa phương theo hướng hàng hóa gắn với chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”.

Đó là kết quả đánh giá được Sở Nông nghiệp & PTNT cùng các đơn vị chuyên ngành, chính quyền địa phương và bà con nhân dân ghi nhận sau thời gian 8 tháng thực hiện mô hình nuôi thử nghiệm cá lăng nha tại xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Ngày 10 tháng 01 năm 2020, tại Phú Thọ, Bộ Nông nghiệp & PTNT tổ chức hội nghị toàn quốc triển khai kế hoạch hành động đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2020. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến chủ trì hội nghị.

Làng nghề truyền thống gần 100 năm chuyên sản xuất hương (se nhang) ở xã Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh) cứ mỗi độ Xuân về lại rộn ràng sớm tối để kịp cung cấp hàng cho Tết Nguyên đán.

Thảo quả từng một thời là cây xóa đói, giảm nghèo, thậm chí là làm giàu của nhiều hộ ở các xã vùng cao trong tỉnh. Tuy nhiên, những năm gần đây, do ảnh hưởng của thời tiết cực đoan nên nhiều diện tích thảo quả bị giảm năng suất, chất lượng.

Xem tiếp