17/10/2018 04:39

Bán rau 10 năm tích được 100 triệu, lão nông khóc ròng vì tiền bị chuột 'xơi tái'

Toàn bộ số tiền người đàn ông dành dụm sau 10 năm bán rau đều bị chuột gặm rách hoặc mục nát.

Bán rau 10 năm tích được 100 triệu, lão nông khóc ròng vì tiền bị chuột 'xơi tái' - ảnh 1

Khi hỏi nên cất tiền tiết kiệm ở đâu là tốt nhất, chắc chắn mọi người sẽ trả lời rằng gửi ngân hàng.

Thế nhưng, ông Tào Huy Hải, một người đàn ông độc thân, mù chữ, sống bằng nghề bán rau tại Giang Tân, tỉnh Trùng Khánh, Trung Quốc lại không nghĩ được như vậy.

Bán rau 10 năm tích được 100 triệu, lão nông khóc ròng vì tiền bị chuột 'xơi tái' - ảnh 2

Ông Tào Huy Hải.

Tất cả số tiền ông Hải nhịn ăn nhịn mặc, dành dụm từ tiền bán rau suốt 10 năm qua đều được ông cất giấu trong một thùng giấy đặt vào một cái lỗ ở bức tường nhà, nơi ông cho là an toàn.

Cũng kể từ khi đó, ông chỉ cho tiền vào chứ chưa bao giờ lấy tiền ra kiểm tra, ngay cả khi mệnh giá tiền tệ đã thay đổi.

Cho tới cách đây vài tháng, khi căn nhà của ông Hải đang thuê bị phá dỡ, ông mới lấy thùng tiền ra.

Lúc này, ông mới bàng hoàng phát hiện, toàn bộ số tiền ông dành dụm được đã bị chuột cắn nát hoặc bị mục nát do ẩm thấp. Toàn bộ số tiền thiệt hại lên đến 20.000 - 30.000 tệ (khoảng 67 - 101 triệu đồng).

Bán rau 10 năm tích được 100 triệu, lão nông khóc ròng vì tiền bị chuột 'xơi tái' - ảnh 3

Toàn bộ số tiền của ông Hải đều bị mục nát và chuột cắn phá.

Bán rau 10 năm tích được 100 triệu, lão nông khóc ròng vì tiền bị chuột 'xơi tái' - ảnh 4

Toàn bộ số tiền thiệt hại lên tới 67 - 101 triệu đồng.

Tiếc số tiền mồ hôi xương máu suốt 10 năm qua, ông Hải vẫn cố đem chúng ra phơi khô. Khi biết chuyện, cháu của ông Hải góp ý đưa số tiền này tới ngân hàng để đổi.

Thế nhưng, các nhân viên ngân hàng đều lắc đầu nói rằng số tiền này không thể đổi được nữa.

Bán rau 10 năm tích được 100 triệu, lão nông khóc ròng vì tiền bị chuột 'xơi tái' - ảnh 5

Nơi ông Hải giấu tiền tiết kiệm.

Cuối cùng, một chi nhánh của ngân hàng công thương nghiệp Đại Tây Môn đã giúp ông Hải giải quyết vấn đề nan giải này.

Do toàn bộ số tiền mặt bị hư hại nặng nề nên các nhân viên đã phải tốn tới 2 đêm để chắp vá những tờ tiền lại. Kết quả, họ cũng miễn cưỡng đổi được cho ông Hải 2.800 tệ (khoảng 9,4 triệu đồng).

Bán rau 10 năm tích được 100 triệu, lão nông khóc ròng vì tiền bị chuột 'xơi tái' - ảnh 6

Hiện nhân viên ngân hàng đã đổi được cho ông Hải số tiền khoảng 9,4 triệu đồng.

Nhân viên ngân hàng cũng nói rằng họ sẽ sớm sắp xếp thêm nhân sự để ghép nốt số tiền còn lại cho ông Hải và quy đổi ra tiền mặt. Hiện số tiền có thể đổi được còn lại là bao nhiêu vẫn chưa rõ.

Theo Phương An/saostar.vn

Tags: đàn ông độc thân, gửi ngân hàng, tiền tiết kiệm, nhân viên ngân hàng, công thương nghiệp

TIN KHÁC

Nông sản muốn vươn xa phải bám thị trường KHUYẾN NÔNG

Nông sản muốn vươn xa phải bám thị trường

Thị trường xuất khẩu nông sản Việt hiện đã có mặt trên hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ. Xuất khẩu nông sản tiếp tục tăng trưởng khả quan giúp Việt Nam củng cố vững chắc vị thế là nước xuất khẩu nông sản đứng thứ 2 khu vực Đông Nam Á và đứng thứ 15 trên thế giới.

Từ gia đình nông dân trồng rau, trồng cà phê gặp nhiều khó khăn, vợ chồng anh chị Ðào Văn Mười, thôn Ðông Hà, xã Ðông Thanh, Lâm Hà đã vươn lên trở thành gia đình khá giả tại địa phương nhờ mạnh dạn nuôi vịt siêu nạc cho thu nhập cao.

Cá lăng đuôi đỏ là loài cá nước ngọt sống ở lưu vực nước sâu, chảy xiết, lắm thác ghềnh. Nhiều địa phương tại tỉnh Đắk Lắk đã phát triển nghề nuôi cá lăng, tuy nhiên cá lăng đuôi đỏ được người dân xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột nuôi dọc lưu vực sông Sêrêpốk được nhiều người biết đến và tạo nên thương hiệu đặc sản riêng của vùng.

Từ ngày không dùng thuốc sâu hoá học trên vườn quýt đường, ông Phan Văn Minh cảm thấy người khoẻ hẳn ra. Không những thế, việc không dùng thuốc sâu hoá học còn giúp ông Minh giảm chi phí sản xuất và tăng năng suất cây quýt đường lên tới 50 tấn/ha.

Từ nhiều năm nay, xã Châu Sơn (huyện Ba Vì - TP Hà Nội) đã nức tiếng khắp vùng nhờ phát triển nghề sấy cau xuất khẩu. Dù không phải nghề chính nhưng đây lại là nghề mang lại nguồn thu nhập cao, giúp nhiều hộ dân vươn lên làm giàu.

Vùng kinh tế mới gồm thị trấn Nam Ban và 4 xã Mê Linh, Ðông Thanh, Gia Lâm và Nam Hà của huyện Lâm Hà được xác định ngay từ những ngày đi mở đất với việc xây dựng trung tâm nghiên cứu dâu tằm vùng kinh tế mới. Từ cái nôi vùng trồng dâu nuôi tằm miền Bắc, những nông dân đã mang lại luồng gió mới cho nghề tằm tang, trở thành nơi cung cấp sản lượng kén lớn trong tỉnh.

Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm chưa bao giờ hết "nóng", người tiêu dùng giờ đã quan tâm nhiều hơn đến xuất xứ, nguồn gốc sản phẩm, nhất là rau an toàn.

Sau 6 lần tổ chức, Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam năm 2018 tiếp tục khẳng định và đề cao vai trò, vị thế của người nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đặc biệt trong giai đoạn đất nước đang hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới.

Trong khi thanh long trồng đại trà rớt giá xuống 500-1.000 đồng/kg, thanh long VietGAP, GlobalGAP 22.000 đồng/kg vẫn bán ào ào

Chỉ tính từ đầu năm 2018 đến nay, TP Sa Đéc đón hơn 1 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước.

Xem tiếp