19/03/2018 09:35

Bắc Quang (Hà Giang): Phát triển mạnh đàn gia súc

Thực hiện Đề án phát triển nửa triệu con đại gia súc hàng hóa tỉnh giai đoạn 2018 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025, huyện Bắc Quang đã xây dựng kế hoạch thực hiện tổng thể Năm 2018.

Bắc Quang (Hà Giang): Phát triển mạnh đàn gia súc - ảnh 1

Theo đó, huyện phấn đấu tăng trưởng đàn trâu, bò đạt 23.577 con; đưa tỷ trọng ngành chăn nuôi chiếm 31,5% trong cơ cấu ngành nông nghiệp và tăng 2,7% so với năm 2017.

Trên cơ sở những nội dung của Đề án, huyện tiếp tục thực hiện đảm bảo thức ăn cho đàn đại gia súc, mở rộng diện tích trồng cỏ lũy kế đạt trên 1.615 ha.

Theo dự tính, đến năm 2025, huyện Bắc Quang phấn đấu sẽ phát triển tổng đàn đại gia súc đạt 29.728 con; tốc độ tăng đàn duy trì từ 3 - 5%; có 21 gia trại đại gia súc; có chợ đầu mối buôn bán đại gia súc.

Tags: Hà Giang, chăn nuôi trâu bò, phát triển đàn gia súc

TIN KHÁC

Nhiều người tin dùng rau hữu cơ Thanh Xuân TIN TỨC

Nhiều người tin dùng rau hữu cơ Thanh Xuân

Sau hơn 10 năm phát triển mô hình, rau hữu cơ ở xã Thanh Xuân (huyện Sóc Sơn) đã được nhiều người tin dùng, mang lại thu nhập cao cho nông dân. Tuy nhiên, để mở rộng mô hình vẫn còn nhiều khó khăn do chưa cạnh tranh được với rau thông thường về giá cả; số lượng tiêu thụ chưa tương xứng với khả năng sản xuất...

Theo đánh giá của các chuyên gia, bên cạnh nhiều cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa, nhất là với những ngành có thế mạnh thì vẫn còn không ít thách thức đặt ra cho những lĩnh vực chúng ta đang kém lợi thế.

Mặc dù nguồn cung thừa, song thời gian qua, thức ăn chăn nuôi vẫn tăng giá khiến người chăn nuôi gặp khó khăn.

Gà vảy cá là giống gà tre có nguồn gốc từ châu Âu, với vẻ ngoài bắt mắt, dáng đứng hùng dũng, được phong tặng danh hiệu “mỹ kê vảy cá” có giá lên đến 3-5 triệu đồng/con.

Đây là mô hình chăn nuôi phù hợp với những diện ven biển, nhiễm phèn, những khu vực bị xâm nhập mặn không nuôi trồng được.

Trước tình hình giá củ cải rớt giá mấy ngày qua, ngày 16/3, huyện Mê Linh đã tổ chức hội nghị bàn giải pháp tháo gỡ tình thế trước mắt và định hướng sản xuất lâu dài đối với việc sản xuất cây trồng này.

Bệnh chết nhanh, rớt giá thảm hại khiến cho nông dân trồng cây hồ tiêu trên địa bàn huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước điêu đứng.

Việt Nam phấn đấu đưa ngành tôm trở thành ngành công nghiệp sản xuất lớn, bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường sinh thái vào năm 2025.

Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, giá bán củ cải ngọt liên tục giảm mạnh khiến hàng trăm hộ nông dân ở thôn Đông Cao (xã Tráng Việt, huyện Mê Linh) phải nhổ bỏ, tiêu hủy... gây thiệt hại hàng tỷ đồng.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng, năm 2018, mục tiêu của tỉnh này là nuôi trồng thủy sản đạt 68.600ha. Trong đó, tôm sú 17.900ha và tôm thẻ 27.600ha, với tổng sản lượng là 239.330 tấn.

Xem tiếp