16/09/2020 10:00

Bắc Ninh: Tập huấn ToT kỹ thuật chăn nuôi gà theo VietGAHP

Từ ngày 10/9-11/9/2020, tại TP Bắc Ninh, phòng Khuyến nông Chăn nuôi và Thú Y - Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông và PTNN Công nghệ cao Bắc Ninh đã tổ chức lớp tập huấn 'Kỹ thuật chăn nuôi gà theo VietGAHP' cho 30 học viên là cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp, các hộ nông dân, chủ mô hình chăn nuôi gà trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Trong thời gian diễn ra lớp tập huấn học viên đã được truyền đạt những kiến thức về kỹ thuật chăn nuôi gà theo VietGAHP, cụ thể: quy trình thực hành chăn nuôi tốt cho chăn nuôi gà tại Việt Nam; quy trình kỹ thuật chăn nuôi, phòng trị bệnh cho gà thả vườn, các phương pháp ứng dụng xử lý môi trường trong chăn nuôi gà, một số tiến bộ kỹ thuật mới trong chăn nuôi gia cầm; cách ghi chép bảng kiểm tra đánh giá VietGAHP chăn nuôi gà, mẫu biểu ghi chép của cơ sở chăn nuôi gà an toàn theo VietGAHP…

Bên cạnh đó, học viên cũng được tham quan một trong những mô hình chăn nuôi gà có quy mô lớn của tỉnh là hộ ông Nguyễn Sỹ Dẫn - xã Đại Lai, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.

Tất cả các học viên đều tích cực học tập, đóng góp ý kiến và trao đổi kinh nghiệm kỹ thuật chăn nuôi gà theo VietGAP, qua đó học viên tham gia hiểu về yêu cầu của quy trình chăn nuôi VietGAHP; nhận thức được những thiếu sót trong thực tế sản xuất để điều chỉnh, thay đổi tập quán, quy trình, kỹ thuật chăn nuôi gà; từ đó tăng năng suất chất lượng sản phẩm, tạo sức cạnh tranh trên thị trường, hạn chế dịch bệnh, tăng thu nhập, bảo vệ môi trường và phát triển chăn nuôi gà bền vững../.

Nguyễn Công Cường

Trung tâm Khuyến nông và PTNN CNC Bắc Ninh

Theo Khuyến nông VN


Link báo gốc: http://www.khuyennongvn.gov.vn/hoat-dong-khuyen-nong/thong-tin-huan-luyen/bac-ninh-tap-huan-tot-ky-thuat-chan-nuoi-ga-theo-vietgahp_t114c31n20498

Tags: bắc ninh, Nguyễn Công Cường Trung, Nguyễn Sỹ Dẫn, Đại Lai, Gia Bình, PTNN CNC Bắc Ninh

TIN KHÁC

Ưu tiên chăn nuôi lợn theo hướng hữu cơ và an toàn sinh học NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH

Ưu tiên chăn nuôi lợn theo hướng hữu cơ và an toàn sinh học

Tại tỉnh Vĩnh Phúc, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ, Tập đoàn Quế Lâm tổ chức hội thảo chương trình khoa học công nghệ chăn nuôi lợn theo hướng hữu cơ và an toàn sinh học.

Chuỗi cung ứng nông sản sang thị trường các nước trên thế giới của các doanh nghiệp (DN) Việt Nam từ lâu đang tồn tại nhiều hạn chế và điều đó lại càng bộc lộ rõ hơn trong thời kỳ dịch Covid-19 bùng phát. Vậy cần làm gì để khắc phục?

Qua 25 năm xây dựng và thực hiện chương trình 'Một triệu tấn đường', ngành mía đường Việt Nam đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt được nhiều thành tựu quan trọng, tạo việc làm cho hơn 350 nghìn hộ nông dân, chủ động được nguồn đường sản xuất trong nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện xóa đói giảm nghèo, nhất là ở vùng sâu, vùng xa.

Nối nghiệp cha anh làm nghề giò chả gần 30 năm nay, cơ sở chế biến Thực phẩm Mạnh Cường (Đông Anh, Hà Nội), quyết dành OCOP 4 sao năm 2020.

Tháng 8, tháng 9, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức 02 lớp tập huấn về 'Kỹ thuậy nuôi cá lồng bè trên sông và hồ chứa đảm bảo an toàn thực phẩm' tại 02 tỉnh biên giới Lai Châu và Đắc Lắc và 01 lớp 'Kỹ thuật phòng và trị bệnh cho cá nuôi nước ngọt' tại tỉnh Gia Lai.

Trong chuyến công tác vào đầu năm 2020, chúng tôi có dịp đến thăm gia đình chị Nguyễn Thị Lệ Hà, thôn 7 xã Đăk Ha huyện Đăk Glong, một trang trại hữu cơ kết hợp chăn nuôi và trồng trọt với tổng diện tích đất trên 10 ha, sản xuất theo hướng hữu cơ an toàn và bền vững.

Thời gian qua, Lâm Đồng đã tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng toàn diện, bền vững. Những kết quả của phong trào đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện đạt và vượt 17/17 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ X.

Thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, thời gian qua, các địa phương trong tỉnh Đắk Nông đã triển khai đồng bộ các giải pháp chuyển đổi cơ cấu mùa vụ, cây trồng, vật nuôi và đạt được nhiều kết quả khả quan.

Từ ngày 8-10/9/2020, sự kiện triển lãm Macfrut được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Đây là cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ với các nhà cung cấp trái cây hàng đầu thế giới.

Hiện nay, phát triển chăn nuôi nói chung và chăn nuôi gia cầm nói riêng là một trong những mục tiêu của ngành nông nghiệp tỉnh Phú Thọ. Tại tỉnh đã hình thành được các chuỗi liên kết từ khâu cung cấp giống, thức ăn, chăn nuôi, thú y, giết mổ, chế biến, tiêu thụ với sự tham gia của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước như: CP Group, Hòa Phát, Mavin.

Xem tiếp