10/10/2018 10:14

Bắc Ninh: Nuôi gà J-DABACO an toàn sinh học

Các hộ tham gia mô hình được hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi, hỗ trợ một phần giống và thức ăn…

Với mục tiêu lựa chọn giống gà có năng suất, chất lượng thịt ngon phục vụ người tiêu dùng cũng như nâng cao hiệu quả kinh tế cho người chăn nuôi, vừa qua, Trạm Khuyến nông huyện Quế Võ (Bắc Ninh) đã triển khai mô hình chăn nuôi gà J-DABACO toàn trống đến các hộ nông dân tại các xã Cách Bi, Chi Lăng, Mộ Đạo và Bồng Lai. Quy mô của mô hình là 3.900 con.

Ông Nguyễn Văn Hiền, xóm 4 thôn Quế Ổ - xã Chi Lăng cho biết, trong đợt triển khai mô hình gia đình ông tham gia nuôi 1.000 con. Gà có tỷ lệ sống cao, không xảy ra dịch bệnh, sinh trưởng và phát triển tốt, gà được tiêm phòng vacxin đầy đủ. Sau 45 ngày tuổi, gà có trọng lượng từ 700 - 1.000 gram/con.

Các hộ khác cũng đánh giá gà J-DABACO dễ nuôi, chuồng trại đơn giản, chi phí thức ăn và thuốc thú y thấp và mong muốn được hỗ trợ và triển khai quy mô lớn hơn nữa trong thời gian tới.

Theo Nguyễn Chinh/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: thức ăn chăn nuôi, Kỹ thuật chăn nuôi, chăn nuôi gà, nuôi gà

TIN KHÁC

Nông dân đất Cảng 'mê' Đài Thơm 8 KHUYẾN NÔNG

Nông dân đất Cảng 'mê' Đài Thơm 8

Vụ mùa này năng suất của Đài Thơm 8 dự kiến đạt 62 - 63 tạ/ha. Đây là giống chất lượng mà đạt năng suất như vậy là rất cao...

Kết quả nổi bật trong xây dựng nông thôn mới của Hà Nội là nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn nhờ vào việc tận dụng các lợi thế về đất đai vùng ven đô. Đến nay, mỗi "tấc đất" ở ngoại thành đã thành những “tấc vàng”...

“Nếu đầu tư bài bản và cây không bị nhiễm bệnh thì một sào hồng môn có giá trị kinh tế bằng 1 ha cà phê”, anh Đoàn Mạnh Hùng (33 tuổi, ngụ xã Hòa Ninh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) nói về lý do anh chọn cây hồng môn để phát triển kinh tế gia đình.

Phong trào nuôi cá trong vèo hiện đang phát triển mạnh ở huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang), bên cạnh những loại cá nuôi trong vèo phổ biến, như: Cá lóc, cá thát lát thì hiện nay nhiều nông hộ còn phát triển thêm cá tai tượng cho hiệu quả kinh tế cao.

Trong khi phần lớn các trại đều nuôi giống gà lai Đông Tảo bản địa thì ông Nguyễn Văn Bốn ở thôn Tân Nhuế, xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm, Hưng Yên lại chọn nuôi giống gà lai 3 máu hướng thịt của Trung tâm Nghiên cứu gia cầm Thuỵ Phương.

Trong mấy năm qua, trong khi đàn bò sữa cả nước tăng lên, thì đàn bò sữa ở TP.HCM lại giảm xuống. Tuy nhiên, quy mô đàn ở các hộ nuôi bò sữa lại tăng lên. Vậy nuôi theo quy mô nào mang lại hiệu quả cao nhất?

Anh Lâm Thanh Cường - Bí thư Chi đoàn ấp Phú Điền, xã Phú Thành A, huyện Tam Nông (Đồng Tháp) đã đầu tư xây dựng hệ thống bể xi măng để nuôi lươn không bùn. Từ năm 2015 đến nay, mỗi năm anh xuất bán 1,7-1,8 tấn lươn, lợi nhuận cả trăm triệu đồng...

Thời gian qua, đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp, các cấp đoàn đã có nhiều hoạt động khuyến khích, hỗ trợ, song việc khởi nghiệp trong thanh niên vẫn còn không ít khó khăn.

Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã phối hợp Hội Nông dân tỉnh thực hiện đề án cung cấp lợn giống cho các hộ nghèo ở địa bàn biên giới phía tây Nghệ An để giúp họ “cần câu”từng bước thoát nghèo. Đây là mô hình được thực hiện đầu tiên trong cả nước; bước đầu đã đem lại hiệu quả thiết thực trong việc phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo cho bà con các dân tộc thiểu số trên địa bàn biên giới, cũng như thắt chặt tình đoàn kết quân dân gắn với bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới.

Không có vườn, nhiều người vẫn có thể thu hoạch trái cây bằng cách "bao" nguyên cây và nhờ chủ vườn chăm sóc

Xem tiếp